Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh

16/04/2021 23:28:37

Một trong số những nữ sinh đã lên tiếng kể lại vụ việc.

Quấy rối tình dục bằng nhiều hình thức đang là vấn nạn đầy nhức nhối. Không dừng lại ở hành động, nhiều kẻ xấu còn sử dụng phương thức nhắn tin cho các nạn nhân bằng những ngôn từ dung tục, biến thái.

Mới đây, trên MXH cũng xôn xao về một câu chuyện tương tự. Sự việc được M.N - một nữ sinh năm nhất đến từ một trường Đại học tại HN, người được cho là một trong số nạn nhân chia sẻ trên chính trang cá nhân của mình.

Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu, lấy ảnh nhắn tin quấy rối hàng loạt nữ sinh

Theo đó, trong bài đăng đàn của mình, M.N cho hay mấy ngày trước, Facebook cá nhân của cô được thông báo bình luận yêu cầu check inbox của một tài khoản có tên Thu Hien. Nghĩ có người cần tìm mình gấp, M.N làm theo và kết quả là cô bạn shock ngay khi đọc những dòng tin nhắn đầu tiên.

Kẻ lạ mặt này gửi cho nữ sinh hàng loạt tin nhắn cùng ảnh cap màn hình những cuộc hội thoại của hắn với bạn bè, tất cả đều có nội dung dung tục. Trong đó, đối tượng gọi nữ sinh bằng những từ như đ*, đ***, thậm chí miêu tả lại cụ thể bằng câu chữ hành động "tự sướng" mình đang làm.

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh - 1
Kẻ biến thái nhắn tin cho nữ sinh, rồi gửi cho cô cả ảnh chụp màn hình cuộc đối thoại của hắn với bạn bè cùng với nội dung tục tĩu tương tự

Dù quyết lơ đi nhưng tài khoản này liên tục nhắn tin quấy rối M.N trong suốt mấy ngày tiếp theo. Sau khi M.N trả lời, yêu cầu dừng hành động thì đối tượng đã chặn cô. Chưa dừng lại ở đó, đến tối qua (15/4), thông qua trò chuyện với bạn bè, M.N mới biết được rằng không chỉ có cô nàng mà rất nhiều bạn nữ tại một trường cấp 3 ở Hà Nội cũng nhận được tin nhắn quấy rối tương tự.

Với các nạn nhân này, kẻ biến thái còn có thủ đoạn cao tay hơn là giả mạo mình thuộc ê-kíp từng chụp kỷ yếu cho lớp nạn nhân, nhắn tin xin lại link ảnh của lớp với lý do đã làm mất file ảnh gốc. Sau khi có được file ảnh, đối tượng dùng chính những tấm hình này để bình luận, nhắn tin quấy rối.

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh - 2
Thủ đoạn được kẻ xấu sử dụng với các nạn nhân khác là giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu để xin ảnh

 

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh - 3

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh - 4
Sau đó hắn dùng chính những ảnh này để nhắn tin quấy rối

 

M.N và các nạn nhân sau đó đã tổng hợp lại các tin nhắn quấy rối cũng như bằng chứng thu được và báo công an với hy vọng sớm tìm ra hung thủ.

Nạn nhân lên tiếng

Liên hệ với M.N, nữ sinh này cho hay mọi chuyện mình chia sẻ đều đúng sự thật. Đối tượng biến thái bắt đầu nhắn tin quấy rối M.N từ 13/4 vừa qua, còn với các nạn nhân khác thì sớm hơn một chút, từ khoảng đầu tháng 4.

"Lúc xảy ra sự việc thì tâm lý chung của bọn mình là nghĩ chỉ cần lờ đi thì sẽ không có chuyện gì. Vậy nên đa phần ban đầu bọn mình chọn xóa tin nhắn từ đối tượng này. Tuy nhiên, sau đó mình nhận ra việc làm thế chỉ khiến đối tượng này lộng hành hơn, tiếp tục quấy rối nhiều bạn nữ khác.

Mình thực sự sợ rằng tương lai đối tượng này sẽ không dừng lại ở việc quấy rối, thậm chí sẽ có những hành động mà mình không dám tưởng tượng. Vì ngôn từ và cấp độ quấy rối đó luôn tăng mạnh theo thời gian, thậm chí có một bạn từng bị đối tượng gửi cho ảnh bộ phận sinh dục", M.N chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, M.N cùng các nữ sinh này đã tổng hợp lại các tin nhắn, khoanh vùng đối tượng nhưng chưa có bằng chứng xác thực hơn nên chưa biết phải làm gì tiếp theo. Nhóm nạn nhân cũng đã gửi đơn tố cáo và chờ các diễn biến tiếp theo.

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh - 5
M.N và các nạn nhân đã lập một group riêng để bàn luận cách giải quyết sự việc

Chia sẻ về lý do vì sao đa phần các nạn nhân bị quấy rối thường im lặng cho qua mà M.N lại chọn lên tiếng, nữ sinh năm nhất cho hay: "Thực sự lúc đầu mình không dám lên tiếng vì nghĩ rằng chuyện này cũng ảnh hưởng tới danh dự của mình. Nhưng sau khi mình đăng bài viết thì đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đối tượng kia cũng đã khoá Facebook, tạm ngưng việc quấy rối lại. Mình nghĩ việc mình làm là đúng và mình hy vọng có thể truyền tải câu chuyện của bọn mình đi xa hơn, giúp mọi người cảnh giác và sớm tìm ra kẻ đầu sỏ".

M.N cũng hy vọng nếu các bạn khác có không may gặp phải chuyện này thì có thể dũng cảm đứng lên đấu tranh cho bản thân mình, sẽ luôn có những người sẵn sàng ở bên cạnh và giúp đỡ các bạn:

"Quấy rối tình dục luôn đem lại những câu chuyện buồn cho tất cả chúng ta, dù trong hoàn cảnh nào hay cách phản ứng của mỗi cá nhân là khác nhau. Các bạn cứ tin rằng những kẻ quấy rối tình dục qua mạng sẽ không thể mãi lẩn trốn dưới nick ảo, chúng sẽ bị trừng trị và nhận những hình phạt thích đáng".

Ảnh: NVCC

Theo M416 (Pháp luật và Bạn đọc)