Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao?

12/05/2021 10:58:04

Trước Nguyễn Thị Thu Hằng, từng có nhiều nữ CEO được Shark Phú chú ý, ngỏ lời muốn "mở két" xuất vốn.

Là chương trình về đầu tư và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, Shark Tank luôn sôi động với những màn chốt deal kịch tính và thú vị. Mỗi mùa, chương trình đều chào đón những gương mặt mới, những dự án vô cùng hấp dẫn kèm theo những gương mặt ghi dấu trong lòng khán giả.

Trước CEO Nguyễn Thị Thu Hằng, chương trình cũng từng xuất hiện nhiều nữ startup xinh đẹp và tài năng lọt vào mắt xanh của Shark Phú, khiến ông “vua chảo" muốn rót vốn liền ngay lập tức.

Lê Hồng Thảo Quyên - startup nữ được cả 5 "cá mập" tranh giành

Lê Hồng Thảo Quyên là startup hiếm hoi nhận được sự chú ý của cả 5 Shark. Dự án mạng lưới ViralWork kết nối influencer với bên có nhu cầu thuê của cô gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư về tính khả thi và phần thuyết trình rõ ràng, tự tin. Cô gái xinh đẹp và dự án triển vọng này khiến Shark Phú không kiềm được phải thốt lên: "Anh muốn mua em" và ra deal cao nhất trong dàn "cá mập".

Tuy gọi vốn 50.000 USD và nhận được mức đầu tư gấp 6 lần, lên đến 300.000 USD, dự án ViralWork lại không đạt được thành công như kỳ vọng. Năm 2020, công ty được mua lại bởi bên thứ ba. Về phần Thảo Quyên, cô đã ngừng startup, hiện tại đầu quân cho một công ty công nghệ và lên xe hoa với bạn trai.

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao?

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 1
Lê Hồng Thảo Quyên - nhà sáng lập ViralWork, dự án hiếm hoi được cả 5 Shark chú ý
Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 2
Hiện tại Thảo Quyên đã đầu quân cho một công ty công nghệ và kết hôn

Trần Thị Quỳnh - Cựu Hoa hậu thể thao Việt Nam được "vua chảo" chú ý ngay cái nhìn đầu tiên

Một trong những bóng hồng được chú ý nhất nhì Shark Tank mùa đầu tiên là Trần Thị Quỳnh - Hoa khôi thể thao Việt Nam 2007.

Sở hữu thương hiệu bánh Lavita Bakery, cựu hoa khôi đem đến Shark Tank dự án ty chuyển phát mang tên Lavita Express. Founder của thương hiệu này được lòng ông chủ tập đoàn SUNHOUSE ngay từ những giây đầu tiên bởi dự án thông minh và phần trình bày thuyết phục của mình. Để nhận được cái gật đầu của Founder, Shark Phú phải cam kết không chỉ đầu tư mà còn chia sẻ các nguồn lực công ty cho Trần Thị Quỳnh. Thương vụ được chốt deal sau câu nói: "Bây giờ em phải nhìn anh với các Shark, xem Shark nào có thể tin tưởng nhất" của "vua chảo".

Thế nhưng, ngay sau khi chương trình lên sóng, Trần Thị Quỳnh lại từ chối đề nghị rót vốn của Shark Phú. Hiện tại cựu hoa khôi vẫn tiếp tục điều hành, phát triển thương hiệu La Vita. Bà chủ tiệm bánh cũng thường xuyên chia sẻ những tấm ảnh gia đình tình cảm, hạnh phúc.

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 3

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 4

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 5
Dù được Shark Phú cam kết đầu tư và chia sẻ nguồn lực, Trần Thị Quỳnh đã từ chối
Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 6
Gia đình hạnh phúc của cựu hoa khôi thể thao

Cathy Thảo Trần - startup "ngây thơ, non nớt" hốt trọn 3,5 tỷ 

Cathy Thảo Trần - nhà sáng lập ứng dụng cho thuê nhà OHANA cũng là một cái tên khiến Shark Phú phải chủ ý. Dù được ông chủ tập đoàn SUNHOUSE ngỏ lời đầu tư: "Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, thế nhưng mô hình kinh doanh này anh lại không muốn đầu tư. Anh khẳng định mô hình này sẽ thất bại, nhưng anh sẽ vẫn đầu tư vào em", nữ CEO lại chọn lựa đồng hành cùng Shark Dũng và Shark Hồng Anh với deal 3,5 tỷ đồng.

3 năm sau ngày gọi vốn thành công, trái ngược với dự đoán của Shark Phú, ứng dụng của Cathy Thảo Trần đã đạt được những thành tựu nhất định, mở rộng số người dùng gấp nhiều lần so với trước kia. Bên cạnh đó, nữ CEO cũng nhận được nhiều lời khen ngợi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, xinh đẹp.

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 7

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 8

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 9
Cathy Thảo Trần đã có sự thành công nhất định OHANA

Nguyễn Thị Thu Hằng - màn chốt deal ngập thính gây tranh cãi của Shark Phú

Xuất hiện trong tập 2 mùa 4, Thu Hằng đem đến một dự án xanh mang tên xe đạp điện trợ lực. Dự án này cũng được phát triển bởi chính chồng cô - chuyên gia Lại Thái Phong. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân ngành Marketing, Thu Hằng có khoảng thời gian dài làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. 

Mặc dù không được đánh giá cao vì định giá “ảo" cổ phần công ty, song, Thu Hằng vẫn khiến Shark Phú liên tục thuyết phục để chiêu dụ cô nàng hợp tác cùng phát triển.

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 10

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 11

Những bóng hồng của Shark Tank từng khiến Shark Phú muốn đầu tư giờ ra sao? - 12
Nhan sắc của Thu Hằng - bóng hồng gây tranh cãi trong Shark Tank mùa này

Theo NE (Pháp Luật & Bạn Đọc)