Nguyên nhân nữ sinh Quảng Bình tát liên tiếp vào mặt bạn trong lớp học

08/01/2022 07:16:05

Hiện các học sinh liên quan đã làm hòa với nhau, các em đã nhận thấy lỗi của mình và hứa sẽ sửa chữa, không tái phạm.

Ngày 7/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã thông tin chính thức về vụ nữ sinh tát bạn học tại trường THPT Phan Đình Phùng (phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). 

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh sau khi chửi bới, văng tục đã lao vào tát bạn học tới tấp. Đáng chú ý, thời điểm này có nhiều học sinh xung quanh nhưng không ai có hành động can ngăn. 

Sự việc được xác định xảy ra tại lớp 10A9, trường THPT Phan Đình Phùng, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ngay khi biết sự việc, Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh, học sinh để xác minh nắm bắt tình hình, kiểm tra sức khỏe học sinh.

Nguyên nhân nữ sinh Quảng Bình tát liên tiếp vào mặt bạn trong lớp học

Chiều 5/1, nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm, các phụ huynh và học sinh có liên quan vụ việc đến văn phòng trường để giải quyết. 

Hiện các học sinh liên quan đã làm hòa với nhau. Các em đã nhận thấy lỗi của mình và hứa sẽ sửa chữa, không tái phạm. Gia đình hai bên mong muốn nhà trường tạo điều kiện cho các em học sinh được sửa chữa lỗi lầm, rèn luyện để tiến bộ. Đồng thời, gia đình các em đã yêu cầu các bạn liên quan xóa hình ảnh, clip đăng tải trên các trang mạng xã hội và không lưu trữ.

Ban Giám hiệu trường THPT Phan Đình Phùng xác định sự việc xảy ra là do mẫu thuẫn giữa 2 học sinh nữ trong lớp nhưng bị quay phim rồi đưa lên mạng xã hội. Việc này cũng gây bức xúc trong nhà trường, học sinh, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh nhà trường.

Theo Minh Hoàng (Saostar.vn)