Ngạc nhiên khi 2 bài kiểm tra 9 điểm bị cô giáo đánh lùi về 'mo', nhìn sang lời phê bên cạnh học sinh mặt 'tái mét'

19/11/2021 15:20:28

Không có gì là qua được mắt của giáo viên đâu nhé, chỉ là cô có muốn vạch ra hay không thôi.

Câu chuyện gian lận trong kiểm tra thi cử chắc chắn đã quá quen thuộc với chúng ta trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Bất kể là hình thức gì thì đây cũng là hành động sai trái không thể chấp nhận của những học sinh lười biếng không chuẩn bị bài ở nhà. 

Một điều đáng nói ra hầu hết chúng ta đều nghĩ hành vi của mình rất "kín đáo", rằng "không ai biết được đâu", ấy thế nhưng sự thật thì chẳng có gì qua được mắt thầy cô cả.

Mạng xã hội mới đây đã chia sẻ hình ảnh hai bài kiểm tra Vật lý bị trừ từ 9 điểm xuống điểm 0 đỏ chót khiến ai nấy không khỏi tò mò. Khi đọc lời phê của giáo viên mới hay lý do là vì hai bạn chép bài của nhau.

Cô giáo thậm chí còn "cao thủ" chỉ ra bản gốc và bản copy bằng lời phê ngắn gọn: “Cho bạn chép bài”, “Chép bài Chí Linh".

Chắc hẳn khi nhận về bài kiểm tra của mình, chắc hẳn 2 bạn học sinh này cũng phải “xanh mặt” trước màn cảnh cáo của giáo viên.

Ngạc nhiên khi 2 bài kiểm tra 9 điểm bị cô giáo đánh lùi về 'mo', nhìn sang lời phê bên cạnh học sinh mặt 'tái mét'
Hai bài kiểm tra từ 9 điểm bỗng tụt xuống 0 điểm.

Đa số ý kiến dưới bài đăng đều khẳng định giáo viên vô cùng tinh anh và đương nhiên sẽ có mọi cách để đối phó với chiêu trò của tụi học trò. Bên cạnh đó, một số người khác còn cho rằng, việc cho bạn chép bài chính là một cách hại bạn, khiến bạn không cố gắng trong học tập mà chỉ phụ thuộc vào người khác.

- Giáo viên tinh anh và kết quả của đôi bạn cùng tiến.

- Sống chết có nhau, cho bạn chép bài kết quả là trừ sạch điểm.

- Giúp bạn là hại bạn, để bạn tự làm để biết tự cố gắng chứ.

- Vậy mới công bằng chứ đứa chép lớn điểm hơn đứa làm, ức lắm!

- Nhìn điểm mà chừa luôn, không dám có lần sau nữa.

Dung (Nguoiduatin.vn)