Nam sinh ngủ quên, cảnh sát giao thông phải phá cửa gọi đi thi có đỗ vào trường Đại học nào không?

05/10/2020 07:14:30

Vì ngủ quên nên cậu nam sinh Lào Cai này phải để CSGT đến tận nhà phá cửa gọi đi thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua, dân tình không thể nào quên được nam sinh Lào Cai không có mặt tại phòng thi, được các cán bộ CSGT cùng các tình nguyện viên đến nhà phá cửa, gọi nam sinh ngủ quên dậy để đến điểm thi đúng giờ. Đó là thí sinh Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai).

Nam sinh ngủ quên, cảnh sát giao thông phải phá cửa gọi đi thi có đỗ vào trường Đại học nào không?

Nam sinh ngủ quên, cảnh sát giao thông phải phá cửa gọi đi thi có đỗ vào trường Đại học nào không? - 1

Anh chàng được cảnh sát giao thông đến nhà phá cửa gọi đi, đến mức chưa kịp mặc quần mà phải lấy tạm chiếc quần dài của người anh, để kịp chở đến địa điểm. Sau này, anh chàng đã hào hứng khoe lên trang cá nhân được: 7 điểm Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn Tiếng Anh.

Mới đây, anh chàng đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng đã đỗ ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Nam sinh ngủ quên, cảnh sát giao thông phải phá cửa gọi đi thi có đỗ vào trường Đại học nào không? - 2

Hoàng Quốc từng khiến dân tình bất ngờ khi là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt tại cổng trường học.

Thời cấp 3, anh chàng từng đoạt giải Nhất, giải Nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh. Trong thời gian bận ôn thi nhưng Hoàng Quốc vẫn dành thêm thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Nam sinh cho biết bản thân đã nhập học được vài ngày, thậm chí còn đăng ký tham gia mini game đầu năm cho tân sinh viên, với phần thưởng là trở thành gương mặt thương hiệu cho trường. Một tương lai 4 năm đại học đang rộng mở chờ đón chàng sinh viên tài năng này!

Nam sinh ngủ quên, cảnh sát giao thông phải phá cửa gọi đi thi có đỗ vào trường Đại học nào không? - 3

Nam sinh ngủ quên, cảnh sát giao thông phải phá cửa gọi đi thi có đỗ vào trường Đại học nào không? - 4

 Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)