Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo

19/09/2021 16:07:06

Trong suốt cuộc thi, nam sinh Olympia - Đức Đăng đã liên tục khóc, khiến chương trình phải dừng lại 2 lần để động viên cậu bạn.

Trận đấu Quý cuối cùng của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức được diễn ra. Chung cuộc nam sinh Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chính thức giành được vòng nguyệt quế, đồng thời mang về cầu truyền hình cuối cùng cho Nghệ An.

Trận đấu đã chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số nhiều cảm xúc. Cả 4 thí sinh đều đã rơi nước mắt trước áp lực giành được vòng nguyệt quế.

Trong đó, khán giả không khỏi nghẹn ngào khi thấy nam sinh Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) liên tục rơi nước mắt trong trận đấu. Cậu bạn đã trở thành Á quân chương trình với 230 điểm.

Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo
Nam sinh Đức Đăng liên tục rơi nước mắt trước áp lực trận đấu
Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo - 1
Nhiều lần MC dừng cuộc thi để động viên cậu bạn

Trong suốt cuộc thi, Đức Đăng đã nhiều lần rơi nước mắt, trong đó có 2 lần MC Diệp Chi đã phải dừng trận đấu để động viên cậu bạn cũng như giúp thí sinh bình tĩnh thi đấu hơn.

- Lần thứ nhất trong phần thi Tăng Tốc, Đức Đăng sai câu hỏi và tỏ ra mất bình tĩnh, liên tục ngẩng mặt lên trời ngăn dòng nước mắt. MC Diệp Chi đã động viên nam sinh: "Lúc này Đức Đăng đang hơi lùi lại phía sau một chút. Nhưng trước mắt vẫn còn 2 cơ hội nữa cho các thí sinh. Đức Đăng hãy cố gắng bình tĩnh nhé!".

Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo - 2
Đức Đăng (ngoài cùng bên trái) ngẩng mặt lên trời, cố gắng giấu đi những giọt nước mắt

- Lần thứ 2, trong phần thi Về Đích, Đức Đăng đã chọn gói câu hỏi cao nhất là 30 - 30 - 30. Nếu Đức Đăng trả lời đúng 3 câu 30 điểm, trong đó một câu có ngôi sao hi vọng thì nam sinh sẽ san bằng điểm số với người dẫn đầu.

Song ở câu thứ 2, Đức Đăng lại trả lời sai. Điều này đã đả kích tâm lý nam sinh khiến cậu bạn lại bật khóc.

MC Diệp Chi đã cho dừng trận đấu và động viên thí sinh: "Đức Đăng đang rất xúc động. Chúng tôi hiểu được cảm xúc của bạn ngay lúc này. Sau tất cả những cố gắng thì có lẽ đây là lúc cảm xúc không thể kìm lại được nữa. Nhưng hãy bình tĩnh nhé, chúng ta vẫn còn 1 câu hỏi nữa để hoàn thành chặng đường đáng nhớ trong cuộc thi Quý. Đức Đăng đã trở thành đại diện rất xuất sắc của ngôi trường mình. Bạn cũng đã thể hiện tất cả sự ưu tú qua các vòng thi Tuần - Tháng - Quý, những câu hỏi được đánh giá rất khó".

Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo - 3
Nam sinh đã có trận thi đấu đầy cảm xúc
Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo - 4
Cậu bạn hoàn toàn xứng đáng với niềm tin tưởng của trường THPT chuyên Quảng Ninh!

Nhờ sự động viên kịp thời, Đức Đăng đã lấy lại bình tĩnh, đặt ngôi sao hi vọng ở câu cuối. Sau đó nam sinh đã giành vị trí Á quân với 230 điểm.

Những cảm xúc của Đức Đăng khiến khán giả không khỏi xúc động theo. Ai cũng tiếc nuối cho sự cố gắng của chàng trai Quảng Ninh và khẳng định: Nếu bình tĩnh hơn, Đức Đăng hoàn toàn có thể hoàn thành cuộc thi của mình xuất sắc hơn nữa.

Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo - 5
Dù mất bình tĩnh nhưng Đức Đăng vẫn giành được chức Á quân với 230 điểm chung cuộc
Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo - 6
Hình ảnh xúc động trong trận đấu: 4 thí sinh lại gần ôm và cổ vũ Đức Đăng

Một số lời động viên dành cho cậu bạn trên fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia:

- "Một Đức Đăng cố gắng hết mình, bị cái bóng tâm lý đè nặng từ vòng Tăng tốc. Nhìn cách em níu giữ từng cơ hội mà thương quá".

- "Một cuộc thi đấu đầy cảm xúc. Nếu Đức Đăng bình tĩnh hơn nữa, không biết em ấy sẽ trả lời tốt cỡ nào. Cũng không phủ nhận được phong thái thi đấu xuất sắc của Duy Anh".

- "Khoảnh khắc ấn tượng nhất là khi 3 thí sinh còn lại liên tục ôm và động viên Đức Đăng. Tinh thần thi đấu fair-play thực sự!".

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)