Nam sinh gây phẫn nộ khi gắt gỏng rồi bỏ mặc bố lặn lội nắng nóng từ quê lên thăm để đi chơi với người yêu

29/06/2019 10:26:59

Câu nói đầy phũ phàng của người con: 'Lên làm gì, học đại học bận lắm, đi đi về về phiền chết đi được' khiến cộng đồng mạng sục sôi.

Mới đây trên trang Bách Kinh Xây confession có chia sẻ một câu chuyện về ông bố nắng nóng từ quê lên thăm con trai học đại học nhưng bị con đuổi về khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Nam sinh gây phẫn nộ khi gắt gỏng rồi bỏ mặc bố lặn lội nắng nóng từ quê lên thăm để đi chơi với người yêu
Câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội

 

Câu chuyện cụ thể được chia sẻ như sau:

"Thẳng bạn cùng phòng tôi nghe điện thoại của bố

- Thôi bố đừng lên nữa. Con không có nhà đâu. Lạ thật! Cứ đòi lên. Con bận lắm, học hành thi cử rồi đi làm! Bố lên đây con không đi đón được đâu!

Nghe đâu bố nó muốn lên thăm. Tôi không học cùng nó nhưng nhà ngay sát nhau. Bố mẹ nó đi làm thuê quanh năm bươn trải kiếm tiền nuôi một đứa con trai duy nhất. Lên Đại học nó lười biếng, nợ môn như chúa chổm rồi còn đi nuôi người yêu. Con người yêu nó xinh lắm nhưng thích đào mỏ. Thằng này có bao nhiêu tiền thì đổ hết vào người yêu, bị cắm sừng bao nhiêu lần vẫn tha thứ rồi hứa sẽ bỏ học đi làm nuôi người yêu.

Bố mẹ nó có mỗi thằng con trai nên thương lắm, tuần nào cũng gửi đồ ăn từ quê lên nuôi con, tháng gửi cho nó 5-6 triệu gọi là tiêu vặt. Bố mẹ tôi kể là hai bác vất vả lắm, bữa cơm chỉ ăn rau với cua ốc mò sông… Nghĩ mà thương!

Trưa hôm qua bác lặn lội lên Hà Nội, bác đi xe ôm còn bị lừa mất 100k. Lên đến nơi mặt bác đỏ gay, mồ hôi nhễ nhại còn tha thêm một bao gạo to. Vừa lên đến nơi bác đã vội hỏi:

- "Thằng P nhà bác đâu cháu? Dạo này nó chểnh mảng chơi bời không?"

Tôi rót nước cho bác rồi nói dối để an ủi. Đến chiều thì nó về, vừa nhìn thấy bố nó đã nhăn nhó:

- "Con bảo bố rồi, lên làm gì? Con bận lắm đi đi về về phiền chết đi được".

Xong, nó nghe điện thoại của người yêu:

- "Em à, ừ, anh đây, chờ anh một chút nhé, anh đến ngay đây!".

Rồi không nói không rằng nó bỏ đi theo người yêu. Tôi nấu cơm chiều cho bác nhưng bác không muốn ăn, bác lủi thủi lên gác xép - chỗ thằng P. ngủ rồi nghe tiếng bác thổn thức trên đó cả đêm… Tội nghiệp bác! Cả đời hi sinh vì con mà giờ bị nó bỏ mặc không thương tiếc…".

Nam sinh gây phẫn nộ khi gắt gỏng rồi bỏ mặc bố lặn lội nắng nóng từ quê lên thăm để đi chơi với người yêu - 1
Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Đa phần mọi người đều phẫn nộ trước hành động bất hiếu của người con trai, đồng thời bày tỏ thương cảm với người bố già bị con hắt hủi khi từ quê lên thăm con.

Chàng trai trong câu chuyện không hiểu được tâm tư của bố mẹ ở nhà lo lắng cho con. Ngày con đỗ đại học, mỉm cười tự hào nhưng thoáng trên gương mặt hốc hác của cha mẹ là nỗi lo tiền đóng học cho con rồi lại ngày đêm thấp thỏm lo con ăn học trên đó ra sao?

Thương con lên thăm con, đội cả trời nắng nóng như đổ lửa 38 - 40 độ, nhưng rồi chưa nghe được tiếng con chào đã vội đau thắt khi con mắng xa xả: "Lên làm gì, phiền chết đi được". Gắt gỏng với mẹ cha nhưng lại vội vàng dịu giọng khi nói chuyện với một cô gái xa lạ.

Hiện câu chuyện của chàng trai vẫn gây xôn xao mạng xã hội.

Hiền Trần (SHTT)