Nam sinh đang học online bỗng lộ mic có tiếng bạn nữ, bị mời ra khỏi lớp, lúc sau nói 1 câu khiến giáo viên phải xin lỗi

15/10/2021 09:32:10

Một tình huống học online không ai ngờ tới.

Học online là hình thức hoàn toàn mới được triển khai trong 2 năm qua. Song không phải vì hình thức học mới mà giáo viên bớt nghiêm khắc khi dạy đâu nha! Các thầy cô vẫn có những biện pháp riêng để kiểm tra học trò có nghiêm túc học bằng cách gọi điểm danh thường xuyên, bắt bật camera, quét mã QR để trả lời bài...

Mới đây, một tình huống hài hước khi học online đã được dân tình phát hiện ra. Cụ thể trong một tiết học, cô giáo gọi điểm danh nhưng lại phát hiện có giọng bạn nữ trả lời lại.

Nghi ngờ có việc điểm danh hộ nên cô đã yêu cầu học trò này ra khỏi lớp. Song câu nói thanh minh của nam sinh khiến cô giáo và cả lớp phải bật cười: "Em bị khàn giọng ạ".

Phát hiện nam sinh đang học online bỗng phát ra giọng bạn nữ, cô giáo có pha giải quyết siêu dễ thương (Nguồn: @gianghoang1201)  

Hóa ra do nam sinh này bị khàn giọng nên giọng nói cũng trở nên khác bình thường. Ai cũng bật cười trước giọng nói của nam sinh khi đã khàn rồi mà còn phải cố nói to để đáp lại lời cô giáo.

Nhiều người cũng dành lời khen cho cách xử lý của cô giáo. Khi có nghi ngờ về việc điểm danh (có thể có người lạ vào phá hoại lớp học), cô đã nhẹ nhàng mời ra ngoài. Sau khi biết được lý do, cô cũng đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến bạn nam sinh kia.

Đúng là chỉ riêng chuyện học online đã có rất nhiều câu chuyện thú vị để kể. Rất nhiều học trò đã nhanh chóng bình luận về tình huống hài hước này:

- "Khàn giọng cái biến thành con gái luôn, nghe như lồng tiếng lỗi trên phim ấy".

- "Giọng của cô dễ nghe thật. Cách cô mời học sinh ra khỏi lớp cũng khá nhẹ nhàng và tâm lý. Lúc sau cô cũng xin lỗi bạn nam kia nghe rõ dễ thương".

- "Chiến có giọng "chiến" quá, bảo sao cô giáo không nhận ra".

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)