Năm ấy cứ ngỡ có SH sẽ có người yêu, thanh niên 'ôm' con xe 3 năm và hiện thực phũ phàng

08/04/2021 14:40:12

Đúng là có xe SH thì nhìn sang thật đấy, nhưng không phải là bí kíp để tán gái "auto đổ" đâu.

Theo rất nhiều thanh niên FA thường bảo nhau, muốn tán gái "auto đổ" thì nhất định phải có một chiếc xe SH. Điều này tuy là quan niệm hoàn toàn sai lầm, nhưng lại được không ít chàng trai ế lâu năm nghe theo và thực hành, chỉ có điều kết quả thì... ối giời ơi.

Điển hình như trong câu chuyện vừa được chia sẻ mới đây trên MXH. Một thanh niên cũng vì tin vào câu nói đó mà vay tiền, mượn nợ để mua xe SH. Để rồi 3 năm sau, tiền đã trả xong, xe chạy chắc cũng cả mấy nghìn cây số rồi, nhưng người yêu thì chẳng thấy đâu. Câu chuyện do một dân mạng chia sẻ lại, nguyên văn như sau:

Năm ấy cứ ngỡ có SH sẽ có người yêu, thanh niên 'ôm' con xe 3 năm và hiện thực phũ phàng
Ảnh minh họa

"Trong lời tâm sự của mình tại một diễn đàn xe, bạn nam tên B. giới thiệu mình là cụ tổ trong làng FA 25 năm. Ngoài ra anh còn giới thiệu nhan sắc của mình giống 'Gollum' trong phim The Hobbit. Cứ tán gái là gái chạy. Hết cách nên mới nghe theo ông Youtuber nào đó đi mua SH trả góp (mặc dù lương có 10 củ). Và kết quả thì không như mong đợi, gần 3 năm trôi qua anh đã 27 và gái nhìn thấy anh chạy vẫn như chạy cô hồn.

Tưởng là được cảm thông, nhưng bạn trai này lại nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều bên dưới bình luận. Cái xe chẳng có lỗi gì cả, SH vẫn là dòng xe máy sang - xịn - mịn nhưng nó cũng chỉ là cái phương tiện đi lại. Chẳng hiểu ông Youtuber nào lại gieo rắc cái tư tưởng "Đi SH là auto có gấu" như thế để anh bạn kia phải ăn cơm chan nước mắm 2 năm tích tiền trả góp. Biết là phục vụ mục đích tán gái. Nhưng ngoài cái xe ra thì còn văn vở, ngoại hình... thì ông lại không quan tâm. Và như 1 bình luận phía dưới:

"Bớt ảo SH lại đi ông ơi. Dành 2 năm thanh xuân lao động chỉ để mua con xe máy rồi nghĩ gái thích ông luôn thì ông nhầm rồi. Con gái họ có thể vật chất thật đấy, nhưng là vật chất có chọn lọc chứ chả ai thích 1 con Gollum ngồi SH cả (Nếu ngồi 4 bánh, Mẹc thì may ra). Nhà không có điều kiện thì thà để tiền mua con xe bình thường rồi skincare tí cho đẹp trai có khi lại ngon. Việc gì cứ phải tranh ảnh làm gì".

Qua câu chuyện được chia sẻ lại, chưa biết là thực hư thế nào nhưng đúng như một dân mạng nhận định, thay vì đầu tư quá nhiều cho con xe rồi sống kham khổ, người thanh niên kia nên đầu tư cho bản thân, nâng cao học vấn hay thậm chí là nếu quá giống Gollum thì đi phẫu thuật thẩm mỹ cũng được. Đằng này vừa làm việc vô ích vừa hao tốn tiền của.

Nhiều dân mạng khác cũng chia sẻ quan điểm về việc này:

- Mua SH nhưng phải dựa vào nhan sắc của chủ xe và tài chính của bố mẹ nữa nhé.

- Tôi đi xe Wave vẫn lấy được vợ nhé anh em.

- Đang định mua con SH mà thế thôi cứ đi con Sirius huyền thoại đã.

Lộc (Nguoiduatin.vn)