Lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng, thanh niên bị cư dân mạng rối rít xin bí kíp chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu

21/04/2020 14:30:12

Điều khiến nhiều người tò mò nhất vẫn là khoản "tình phí" quá mức ít ỏi của anh chàng.

Dịch bệnh khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, cắt giảm biên chế, dẫn đến khoản thu nhập của rất nhiều người bị hao hụt, thậm chí là mất luôn nguồn thu. Chỉ có những lúc thế này, người ta mới hiểu được việc tiết kiệm quan trọng như thế nào. Nếu như không thắt lưng buộc bụng cẩn thận thì e rằng sẽ ít có ai trụ vững nổi. 

Mới đây, một chàng trai trẻ đã chia sẻ với cộng đồng mạng bí kíp tiết kiệm của mình. Dù lương tháng chỉ có 8 triệu nhưng mỗi tháng lại để ra được đến tận 4 triệu nhờ cách chia tiền vào các ví ngay từ lúc nhận lương.

Anh chàng lương 8 triệu vẫn để được 4 triệu nhờ phân chia chi tiêu rành rọt.

Theo đó, bạn trai có tên P.X sau khi lấy lương thì đã bỏ vào tiết kiệm luôn 4 triệu, còn lại 4 triệu thì chia làm các khoản như sau:

Phòng trọ: 500k

Xăng xe: 300k

Tiền thuốc khi ốm: 200k

Uống nước,bạn bè: 200k

Về thăm nhà: 200k

Tiền điện thoại: 170k

Đi chơi với người yêu: 200k

Số còn lại cho hết vào tiền ăn: 2230k

Ngay khi clip minh họa được chia sẻ, ngay lập tức đã thu hút tới 194k lượt thích và hơn 3,4k bình luận trên Tiktok. Rất nhiều người ủng hộ phương pháp tiết kiệm của X., tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng bạn trai đang hơi khắt khe trong chuyện tiền bạc.

Nhưng điều khiến dân tình bàn tán xôn xao nhất ở đây vẫn là khoản "tình phí" chỉ có 200k của anh chàng. Nhiều người đã không thể ngừng hỏi tại sao anh chàng lại chi ít như vậy, chẳng lẽ cả tháng chỉ gặp nhau có một lần, và mỗi lần chỉ đi uống nước, không ăn uống gì hay sao?

Lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng, thanh niên bị cư dân mạng rối rít xin bí kíp chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu

Lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng, thanh niên bị cư dân mạng rối rít xin bí kíp chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu - 1
X. chỉ chi 200k đi chơi với người yêu?

- Bạn ấy còn trẻ mà đã biết tiết kiệm như vậy mình rất ủng hộ. Mong là bạn sẽ sớm hết khó khăn và được chi tiêu thoải mái cho mình nhé.

- Mình rất coi trọng những người biết tiết kiệm, nhưng bạn chi tiêu thế này thì có vẻ không đảm bảo sức khỏe chút nào. Tiền ăn có hơn 2 triệu mỗi tháng thì làm sao đủ cho bạn làm việc được.

- Ở đây mình thấy mọi thứ đều ổn, chỉ riêng có khoản đi chơi với người yêu mà bạn chi ra 200k thì mình thấy hơi bị ít rồi. Thanh niên nhiều khi gặp gỡ nhau, đưa nhau đi ăn thì phải nhiều hơn thế chứ.

- Bạn có thể không phải người ki bo nhưng các cô người yêu có lẽ là cần nhiều hơn con số 200k đó bạn ạ. Cô ấy cần được mua chút quà, hoặc không thì cũng phải dẫn đi chơi này kia chứ bạn.

Sau nhiều thắc mắc, cuối cùng chàng trai đã đăng hẳn một video khác với phần "đồ họa" rõ ràng để giải thích cho clip trước của mình:

"Phòng trọ chỗ mình rất rẻ, cả tiền điện tiền phòng vào 500k. Về nhà 200k là mua sữa cho bố mẹ và đổ xăng 50k. Thuốc thì không phải tháng nào cũng ốm nên nếu thừa thì cho vào tiền ăn. Tiền xăng thì cũng thừa. Điện thoại 3 sim cũng không dùng hết. Tiền giải trí và tiền ăn thì nếu thiếu mình có thể bù thêm từ tiền ăn ra. Mình nấu ăn, thức ăn lấy ở nhà đi rất rẻ nên có thể bù thêm vào tiền quần áo, ma chay hiếu hỉ".

P.X làm video giải thích cho lối chi tiêu của mình.

Ngay sau khi xem được lời giải thích này, có rất nhiều người từ phản đối đã chuyển sang đồng ý rằng anh chàng quả là người biết chi tiêu. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến khuyên X. cũng đừng tiết kiệm quá mà không chi cho bản thân và bạn gái, dù sao tuổi trẻ cũng cần phải có những trải nghiệm thú vị khác chứ. 

Lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng, thanh niên bị cư dân mạng rối rít xin bí kíp chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu - 2

Lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng, thanh niên bị cư dân mạng rối rít xin bí kíp chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu - 3
X. là người đàn ông biết chi tiêu đấy chứ nhỉ?

Dung (Nguoiduatin.vn)