Lớn tiếng đe dọa chủ studio vì cho rằng ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, cô dâu chú rể bị cộng đồng mạng 'ném đá' tới tấp

02/01/2018 15:44:54

Bộ ảnh cưới của cặp đôi  Đắk Lắk sau khi hoàn thành

Sau khi xem ảnh cưới và không thấy ưng ý, chú rể đã lên tiếng chê bai đồng thời đe dọa chủ studio khiến bên ảnh cưới gửi trả toàn bộ ảnh cưới và 100% số tiền đã đặt cọc. Tuy nhiên, sau khi bên studio đăng tải sự việc lên mạng xã hội, cặp đôi đã xin lỗi và đền bù thiệt hại tinh thần cho tiệm ảnh.

Chú rể chê studio không có tâm, đe dọa thợ ảnh gây xôn xao

Mới đây, trên trang cá nhân của tài khoản N.Đ đăng tải bài viết tố cặp đôi Đắk Lắk chê bai ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, thậm chí còn chửi bới đe dọa tính mạng của thợ ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. 

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội như sau: "Mọi người ơi, em cần giúp đỡ. Đáng lý ra chuyện tế nhị của khách hàng em sẽ không mang ra để bàn luận vì em biết nói ra thì phần thiệt cũng là Studio của em. Nhưng việc này có liên quan đến tính mạng của gia đình nên em không thể im lặng được.

Cách nay 1 tháng là ngày 30/11 bên studio có thực hiện cho 1 cặp khách người Đắk Lắk 1 bộ ảnh cưới với gói chụp là 7,8 triệu và 1 ảnh cổng phát sinh nữa là 8.6 triệu. Hiện tại em đã nhận của khách là 7,6 triệu rồi.

Lớn tiếng đe dọa chủ studio vì cho rằng ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, cô dâu chú rể bị cộng đồng mạng 'ném đá' tới tấp
Đoạn chia sẻ của studio lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Trong lúc chụp cũng như lúc gửi hình ảnh sang cô dâu xem thì bạn ấy rất vui vẻ và chốt cuối là cô dâu bảo bên em là ok hết rồi anh cho xuất album luôn. Rồi sau 1 tuần cô dâu lại nhắn lại cho bên em bảo em ngưng giúp cô dâu không xuất nữa (vì lý do 2 vợ chồng bạn ấy lục đục hoãn lại ngày không cưới nữa). Bên em cũng đồng ý và nhắn lại cô dâu khi nào ổn thì nhắn lại để xuất ảnh. Sau 1 tuần chú rể có nhắn tin hỏi về bộ ảnh cưới đã hoàn thành chưa thì bên studio vẫn tôn trọng và hỏi ý kiến cô dâu thế nào mới dám trả lời chú rể.

Sau đó, cô dâu có nói có gì cứ làm việc với chú rể, tuy nhiên không biết vì lý do gì mà anh ấy lại bảo không hài lòng bên studio, bảo tụi em làm ăn này nọ, không có tâm, hình ảnh thì chỉnh sửa như không. Bên em cũng thuyết phục khách hàng bằng cách hãy chờ nhận sản phẩm rồi cho ý kiến. Nhưng chú rể không cho tụi em được nói câu nào mà cứ văn hoá đe doạ và chém giết tung ra (nhưng thật sự em không hề đả kích hay có lời lẽ vô văn hoá hay làm phật lòng khách hàng đâu ạ).

Rồi em cũng chọn cách im lặng với chú rể và sang gọi điện thoại cho cô dâu thì nhận được câu trả lời: "em không biết nữa, để em nói chuyện với anh".

Quá mệt mỏi và sợ hãi về tinh thần lẫn tính mạng nên sáng hôm sau vợ chồng em quyết định đưa ra 2 phương án cho cô dâu lựa chọn.

Lớn tiếng đe dọa chủ studio vì cho rằng ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, cô dâu chú rể bị cộng đồng mạng 'ném đá' tới tấp - 1
Ảnh cưới của cặp đôi sau khi đã được phóng lớn và đóng khung cẩn thận

Một là chụp lại cho 2 vợ chồng. Hai là bên studio chỉ nhận của khách là 3, 7 triệu và số tiền còn lại em sẽ chuyển khoản gửi lại khách, em vẫn chuyển album và 2 hình cổng về cho khách.

Và khách đã lựa chọn phương án 2 là nhận lại tiền. Nhưng thật sự đến giờ em vẫn chưa nhận được 1 lời xin lỗi từ phía chú rể. Chú rể cũng chặn Facebook bên em luôn rồi. Em đã hoàn trả tất cả số tiền mà bên studio đã nhận từ phía khách hàng là 7,6 triệu, em không lấy 1 xu. Em còn tặng luôn cả bộ ảnh và phí di chuyển về cho khách".

Ngay khi đoạn chia sẻ trên xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao, và bày tỏ bức xúc với thái độ không tốt của cặp đôi cô dâu chú rể trên. "Nếu không hài lòng gì về ảnh chụp có thể góp ý một cách lịch sự với bên studio để được chỉnh sửa và làm đẹp lên chứ nhỉ. Họ làm dịch vụ nên sẽ cố gắng làm hài lòng khách hàng. Cả đời mới có 1 lần chụp ảnh cưới nên cần chu toàn chứ sao lại để xảy ra sự việc như này", tài khoản A.B. chia sẻ. 

"Theo cá nhân mình thì hình cũng đẹp mà, nhiếp ảnh cũng nhiệt tình chỉnh sửa các thứ theo yêu cầu của cô dâu chứ có cẩu thả gì đâu. Nếu không thích hoặc có trục trặc gì thì cũng không nên dọa dẫm, ăn nói mất lịch sự. Nếu khách hàng nào cũng như vậy thì tiệm ảnh cưới đóng cửa mất. Qua việc này, mình nghĩ studio cũng nên trao đổi, thống nhất với khách hàng trước khi in ảnh để tránh trường hợp tương tự xảy ra", một bạn khác bình luận. 

Studio không chấp nhận lời xin lỗi của chú rể vì họ không có thiện chí

Chia sẻ với chúng tôi, Tài khoản N.Đ - chủ studio trên cho biết, "Mình chụp ảnh cưới cho cặp đôi T.A  - Đ.T đến từ Đắk Lắk vào hôm 30/11. Trong lúc chụp thì cô dâu chú rể đều khá vui vẻ và hài lòng chứ không hề có ý kiến chê bai gì. Sau khi chọn ảnh, ngày 13/12 cô dâu đồng ý để bên tôi in ảnh, nhưng sau 1 tuần do có trục trặc nên đã nhắn lại để hoãn vì hai bên xảy ra xích mích gì đó".

Lớn tiếng đe dọa chủ studio vì cho rằng ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, cô dâu chú rể bị cộng đồng mạng 'ném đá' tới tấp - 2
Trước đó, cô dâu vẫn khen ảnh cưới khá đẹp và đồng ý cho in ảnh sau khi yêu cầu chỉnh sửa đôi chỗ

N.Đ cũng cho biết thêm, "Tuy nhiên sau đó một tuần chú rể đã liên hệ lại hỏi về ảnh cưới, sau một hồi trao đổi qua lại thì chú rể liên tục chê hình xấu, sửa mà như chưa sửa, cảnh đã xấu mà người cũng xấu... thậm chí còn buông lời đe dọa 1 sống 1 chết với bên mình. Dù bên studio đã cố gắng thuyết phục hãy xem sản phẩm cuối cùng trước khi đưa ra ý kiến nhưng không thành". 

"Do bị đe dọa, nên ngay hôm sau hai vợ chồng mình đã thống nhất đưa ra hai phương án cho cặp đôi lựa chọn là chụp lại bộ ảnh mới hoặc là nhận bộ ảnh và bên mình sẽ hoàn lại 50% số tiền đã nhận, cuối cùng cô dâu chọn phương án 2. Tuy nhiên, hôm sau thì vợ chồng mình đã bàn luận với nhau và thống nhất chuyển trả lại đủ số tiền là 7,6 triệu cho cô dâu.

Lớn tiếng đe dọa chủ studio vì cho rằng ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, cô dâu chú rể bị cộng đồng mạng 'ném đá' tới tấp - 3
Chiếc ảnh phóng to chụp tại bãi biển sau khi đã được chỉnh sửa theo ý của cô dâu

Bởi nếu khách hàng không hài lòng và cho là mình làm việc không có tâm, làm việc qua loa vì tiền và vì họ ở xa nên mình làm cẩu thả thì mình sẽ hoàn lại 100% số tiền trên", chủ studio chia sẻ. 

Tài khoản N.Đ. cũng cho hay, sau khi chia sẻ bài đăng trên lên mạng xã hội, phía cô dâu cũng đã gọi điện lại để xin lỗi và xin số tài khoản để hoàn trả lại số tiền theo như hợp đồng nhưng gia đình chị chưa đồng ý. Bởi trước đó, cặp đôi này đã lên mạng xã hội chê bai và có những lời lẽ không hay về tiệm ảnh cưới, và không hề có thiện chí xin lỗi. 

"Chú rể nóng nảy do bất đồng ý kiến nên nói những lời lẽ không hay"

Trao đổi với chúng tôi, cô dâu T.A. cũng đã xác nhận sự việc trên. Tuy nhiên, theo T.O. thì do chú rể nóng nảy nên nói những lời lẽ không hay chứ không hề có ý định đe dọa studio. 

"Những bức hình chụp tại nhà thờ mình rất hài lòng, tuy nhiên ảnh chụp đường phố biển mà thuyền buồn không được ưng ý tuy nhiên mình không dám chê mà chỉ nói khéo là ảnh chỉnh sửa kĩ một chút. Sau khi hoãn in ảnh vì một số vấn đề trục trặc, chú rể có nhắn tin hỏi lại bên studio và nói chuyện khá tử tế. 

Lớn tiếng đe dọa chủ studio vì cho rằng ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, cô dâu chú rể bị cộng đồng mạng 'ném đá' tới tấp - 4
Chú rể nhắn tin chê ảnh cưới không đẹp, cô dâu nhợt nhạt

Tuy nhiên sau khi xem file ảnh thì thấy không được đẹp nên trong quá trình trao đổi cả hai bên không hiểu ý nhau, bất đồng quan điểm khiến tinh thần chú rể mất bình tĩnh và bức xúc vì ảnh không được như ý muốn nên đã xảy ra mâu thuẫn không đáng có".

Bên cạnh đó cô dâu T.O cũng cho hay, "Sau khi được đưa ra hai phương án để lựa chọn, vợ chồng mình chọn phương án lấy ảnh và nhận lại 50% tiền bởi tụi mình ở xa mà ngày cưới ngày càng cận kề không muốn làm mất thời gian của cả 2 bên. Tuy nhiên sau khi gửi ảnh, chủ studio đã chuyển lại 100% số tiền hợp đồng mà không hề hỏi ý kiến bên mình. Ban đầu, mình cũng nghĩ sẽ chấp nhận lấy hết ảnh và không phàn nàn gì dù ảnh xấu hay đẹp, đồng thời không hề có suy nghĩ sẽ hãm hại bên studio".

Lớn tiếng đe dọa chủ studio vì cho rằng ảnh cưới xấu, chỉnh sửa không có tâm, cô dâu chú rể bị cộng đồng mạng 'ném đá' tới tấp - 5
Sau đó lớn tiếng đe dọa tiệm ảnh cưới vì cho rằng chụp ảnh không có tâm

Theo T.O, sau khi nhận được toàn bộ số tiền cô cảm thấy rất áy náy với studio nên ngỏ ý xin lại số tài khoản để gửi lại tiền nhưng đều bị chị chủ tiệm ảnh phớt lờ. 

"Do bận chuẩn bị đám cưới và có việc gia đình nên mình chưa kịp liên hệ lại bên sudio để nói chuyện cụ thể. Bất ngờ đến chiều 31/12 thì mình đọc được bài chia sẻ của studio và vô vàn bình luận ném đá của cộng đồng mạng khiến mình rất vô cùng hoảng loạn và cố giải thích nhưng không được. 

Đến sáng hôm sau, không còn cách nào khác vì áp lực quá lớn nên bên em đã xin lỗi và sẽ đền bù thiệt hại tinh thần cho studio là gửi trả lại toàn bộ abuml ảnh và số tiền là 7,6 triệu + 1 triệu giữ lại và xin phép kèm theo một bài đính chính nói lên sự thật và đã được chủ studio đồng ý", cô dâu chia sẻ.

Theo PV (Thời Đại)