Lời thú nhận của badboy: Yêu thì sao cũng được, nhưng cưới thì yêu cầu vợ phải 'còn nguyên'

20/10/2021 08:31:26

Đến bao giờ mới hết suy nghĩ: "Phụ nữ là những món thực phẩm được bọc sạch sẽ trong màng bọc, nằm trên kệ chờ đàn ông thoả sức lựa chọn".

Hôm nay, tôi thấy một thằng bạn trong nhóm cười cợt nhắn tin rằng: “Tao bỏ vợ sắp cưới rồi”. Nó là loại con trai ăn chơi, lịch sử tình ái bắt đầu từ hồi còn học cấp 2, mấy ngày thay đổi một cô bạn gái. Bây giờ, các cô gái đã từng qua lại đều gọi nó bằng một cái tên mà nó rất ưng ý - “badboy”.

Tôi từng xem những bức ảnh nó đi chơi, tiệc tùng. Nó luôn xuất hiện với bề ngoài sát gái, đôi mắt một mí đào hoa, cộng với chiếc miệng luôn nói được những lời ngon, tiếng ngọt, gia đình thì “ba mẹ tao lo tất”. Cho nên, cũng không có gì ngạc nhiên khi nó có thể tiếp cận được với vô số các cô gái, từ xinh đẹp, giỏi giang đến những cô em ăn chơi chẳng kém.

Lời thú nhận của badboy: Yêu thì sao cũng được, nhưng cưới thì yêu cầu vợ phải 'còn nguyên'
(Ảnh minh hoạ)

Nhưng dân chơi cũng đến lúc mỏi cánh. Badboy như thằng bạn ấy lại muốn tìm một người phụ nữ dịu dàng, đoan trang để có một cuộc hôn nhân êm đềm, hạnh phúc.

Vào một lần tụ tập, chúng tôi đã từng nhìn thấy vị hôn thê của anh ta. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy khí chất của cô gái ấy không hề tầm thường. Có thể không phải là một tiểu thư, nhưng ở cô gái đó, toát lên vẻ ngoan ngoãn, được dạy dỗ tử tế và dễ dàng được yêu quý. Chúng tôi nói đùa rằng anh ta thực sự đã nhặt được kho báu, phải biết trân trọng cô ấy.

Không ngờ, sau khi hai bên gia đình gặp nhau, định ngày làm hôn lễ thì hai người lại bất ngờ chia tay. Tất nhiên chúng tôi cực kỳ tò mò về lí do. Hắn cũng không nói chi tiết, chỉ kể rằng: “Trước ngày cưới ba tháng, bọn tao dọn về sống chung, tao phát hiện vợ sắp cưới không còn trinh trắng, nên tao không thể chấp nhận được”.

Lời thú nhận của badboy: Yêu thì sao cũng được, nhưng cưới thì yêu cầu vợ phải 'còn nguyên' - 1
(Ảnh minh hoạ)

Có thể như thế được sao? Người bạn của tôi đã qua lại với không dưới 20 cô gái, nhưng lại dẹp luôn hôn lễ khi vợ sắp cưới không “còn nguyên”?

Mỗi người trong nhóm chúng tôi đều có những ý kiến khác nhau. Có người nói không còn nguyên nữa thì bỏ cũng được. Cũng có người thuyết phục rằng không dễ để gặp được một người như cô ấy, còn hay không không phải là chuyện gì to tát, vậy nên đừng vội chia tay. Tôi cũng nêu ra ý kiến của mình: “Mày còn quá đáng hơn cả vợ chưa cưới của mày ấy. Khi yêu không phải rất vui sao, cưới về mà còn nghiêm trọng hóa vấn đề còn hay mất làm gì?”

Anh ta biện lộ rằng, yêu nhau thế nào không quan trọng, dù sao cũng chỉ là một khoảng thời gian vui vẻ. Nhưng hôn nhân thì khác, đã cưới về thì phải tìm người còn nguyên. Những người khác cũng cảm thấy hơi tiếc vì cô gái kia đã “không còn”, nhưng vẫn cho rằng hủy bỏ đám cưới chỉ vì chuyện này thì hơi quá.

Sau khi thảo luận, cuối cùng tôi lựa chọn rút ra khỏi nhóm. Tin nhắn cuối cùng mà tôi nhìn thấy trước khi rời nhóm là do “chú rể hụt" gửi, anh ta nói: “Làm sao có thể lấy một người phụ nữ đã bị thằng khác chơi qua chứ!”

Từ “chơi” nghe thật chói tai. Tôi luôn nghĩ rằng phụ nữ độc lập, tự chủ và bình đẳng như đàn ông, chứ không phải một món đồ chơi cũ, đã qua sử dụng của người khác.

Lời thú nhận của badboy: Yêu thì sao cũng được, nhưng cưới thì yêu cầu vợ phải 'còn nguyên' - 2
(Ảnh minh hoạ)

Phải nói bao nhiêu lần thì một bộ phận đàn ông mới có thể hiểu được một sự thật đơn giản, đó là: Phụ nữ không phải là tệp đính kèm của đàn ông. Họ làm chủ cơ thể của mình, là những cá thể độc lập với suy nghĩ và lựa chọn của riêng mình. Phụ nữ càng không phải là một món hàng trên kệ để đàn ông thỏa sức lựa chọn. Phụ nữ cũng không phải thực phẩm được bọc sạch sẽ trong màng bọc thực phẩm. Việc đánh giá và lựa chọn một người phụ nữ bằng cách “còn hay mất” không chỉ quá ngây thơ, mà còn cực kỳ thô lỗ.

Điều này cũng thô lỗ không kém việc bodyshaming người khác. Nói trắng ra, việc người khác thấp, gầy hay béo hay còn trinh hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân họ. Cơ thể của họ, họ thích mập mạp một chút, hay mảnh mai một chút, một cá thể tách rời độc lập lại đến sau như bạn có thể điều khiển được sao?

Lời thú nhận của badboy: Yêu thì sao cũng được, nhưng cưới thì yêu cầu vợ phải 'còn nguyên' - 3
(Ảnh minh hoạ)

Ngay cả khi người yêu hay người bạn sắp kết hôn đã từng tuyệt vọng vì một người đã gặp trước đây. Cô ấy nghĩ người ấy là tình yêu đích thực, lao vào như một con thiêu thân, nhưng cuối cùng lại kết thúc trong đau khổ. Đây là một phần cuộc sống, một lần trải nghiệm của cô ấy, không phải là một vết nhơ đạo đức. Cho nên, “còn hay mất” không phải lý do để bạn có thể đánh giá nhân cách hay quyết định khinh thường và bỏ rơi.

Theo Cô Chang (Pháp Luật & Bạn Đọc)