Lâm Vlog chuyên làm clip ăn uống đúng 12 giờ đêm: Thế mạnh của người khác là ngoại hình, thế mạnh của mình là sự khác lạ

12/08/2019 08:50:38

Chuyên làm clip ăn uống đúng 12 giờ đêm, Lâm Vlog đang là một gương mặt nổi bật trong trào lưu mukbang tại Việt Nam.

Lê Hoàng Vũ Huy (quê ở Bình Dương, sinh năm 1990) được mọi người biết đến nhiều hơn với tên gọi Lâm Vlog. Vũ Huy vốn làm trong lĩnh vực lập trình website, đồng thời tham gia công việc nhỏ thu được lợi nhuận từ việc làm online, nhưng có được hiểu biết khá về SEO, Vũ Huy nhận ra: 'Youtube là một trong những nghề kiếm tiền online, vì vậy mình quyết đinh áp dụng khả năng SEO học được để làm youtube như một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập'.

Vạn sự khởi đầu nan

Một năm trước so với thời điểm hiện tại, Vũ Huy bắt tay vào làm Youtube. Game, du lịch, thử thách, ăn uống là bốn nội dung mà anh đã triển khai sản xuất video. Những ngày đầu tiên gặp khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Vũ Huy kể: 'Làm vlog nhưng khả năng giao tiếp của mình không tốt, mình sợ nhìn thẳng máy quay. Mất một thời gian dài, mình khắc phục dần bằng cách tập nhìn máy quay nhiều hơn'.

Lâm Vlog chuyên làm clip ăn uống đúng 12 giờ đêm: Thế mạnh của người khác là ngoại hình, thế mạnh của mình là sự khác lạ

Lĩnh vực đầu tiên mà Vũ Huy thực hiện đó là làm về game, lý do theo anh là: 'Cái dễ của nó là mình chỉ việc chơi game, không đòi hỏi phải đi lại ngoài trời nắng, mưa và đặc biệt là không tốn kinh phí'.

'Ngược lại, điểm hạn chế là mình phải tốn nhiều thời gian cho nó, phải chơi nhiều lần, có khi mất vài ngày để hoàn thành một thử thách trong game' - Vũ Huy nói thêm về cái khó khi làm video về lĩnh vực game.

Lâm Vlog chuyên làm clip ăn uống đúng 12 giờ đêm: Thế mạnh của người khác là ngoại hình, thế mạnh của mình là sự khác lạ - 1

Là người có chí hướng và muốn phát triển bản thân, thời gian sau đó, Vũ Huy tìm hiểu rồi làm vlog du lịch, thử thách, ẩm thực.

'Làm du lịch có nghĩa là vừa có thể đi chơi, vừa trải nghiệm dịch vụ nên khá nhẹ nhàng và thoải mái. Cái khó của du lịch là tài chính vì đi du lịch đồng nghĩa với phải chi khá nhiều tiền cho nhà nghỉ, các dịch vụ du lịch thường có giá khá cao' - anh nói về thuận lợi và khó khăn khi làm video về lĩnh vực du lịch.

Vũ Huy còn bông đùa nếu đi du lịch mà không tốn tiền thì anh sẽ có series đi khắp Việt Nam.

Lâm Vlog chuyên làm clip ăn uống đúng 12 giờ đêm: Thế mạnh của người khác là ngoại hình, thế mạnh của mình là sự khác lạ - 2

'Với các vlog thử thách 24h, 48h trong thời gian tới có thể là 72h hay 7 ngày thì hầu hết là điểm khó, làm thật 100%. Đó là lý do nhiều bạn thích xem các thử thách của mình!' - Vũ Huy tiếp lời nói về vlog thử thách.

Vũ Huy chia sẻ, các lĩnh vực khác anh có thể chinh phục nhưng riêng làm clip chế, hài trêu đùa người khác thì anh đành 'đầu hàng' vì bản thân anh là người nghiêm túc.

Sau hơn một năm trải nghiệm, đến thời điểm hiện tại, Vũ Huy sở hữu ba kênh Youtube, kênh nhiều người đăng kí theo dõi nhất lên tới gần 2,7 triệu tài khoản. Mỗi video được đăng tải cũng thu về cả triệu lượt xem.

Chủ nhân của những clip ăn đêm 'triệu view'

Một ngày bình thường, Vũ Huy sẽ làm Youtube vào ban ngày, còn ban đêm sẽ làm lập trình website nên bị đói vào lúc khuya là hoàn toàn dễ hiểu: 'Cái này thì mình làm thêm thôi, khi tìm được món nào đó mới, hay ho, thú vị thì mình thích và muốn làm thử xem' - Vũ Huy nói về thời gian đầu làm vlog ẩm thực, mukbang.

Lâm Vlog chuyên làm clip ăn uống đúng 12 giờ đêm: Thế mạnh của người khác là ngoại hình, thế mạnh của mình là sự khác lạ - 3

Không lên kịch bản cụ thể trước mà chỉ chú trọng vào việc chuẩn bị nguyên liệu, đạo cụ, Vũ Huy kể lại quá trình quay diễn ra tự nhiên và đơn giản: 'Ý tưởng video thì mình tự suy nghĩ ra và làm thôi, đôi khi cần người quay thì vợ mình sẽ giúp. Còn việc hậu kì thì mình tự làm từ chỉnh sửa đến việc đăng tải'.

Một clip mukbang ăn khuya của Lâm Vlog

 Những clip ăn uống của Lâm Vlog đều được người xem thích thú đón nhận. Vũ Huy thừa nhận video của mình ghi điểm bởi những món ăn độc, lạ, ghi hình trải nghiệm tự nhiên: 'Hiện nay, có rất nhiều bạn ngoại hình nổi bật quay review đồ ăn, với mình thì thích ăn thử mấy món lạ, mà lạ thì sẽ có nhiều người tò mò. Đây là điểm mạnh của mình'.

Lâm Vlog chuyên làm clip ăn uống đúng 12 giờ đêm: Thế mạnh của người khác là ngoại hình, thế mạnh của mình là sự khác lạ - 4

Vẫn biết là ăn đêm không có lợi cho sức khoẻ nhưng đây đã là thói quen gắn liền với công việc lập trình viên. Thời gian tới Vũ Huy cho biết sẽ 'lấn sân' sang mảng các chương trình game show.

Theo Kỳ Duyên (Báo Đất Việt)

Loading...