Làm đồ án áo dài phá cách, nữ sinh khiến cộng đồng mạng lao vào tranh cãi quyết liệt

22/09/2020 09:15:53

"Không thể lấy lí do là sản phẩm cá nhân để sáng tạo ra những thứ không phù hợp như vậy được." - một ý kiến khẳng định.

Từ trước đến nay, việc cách tân tà áo dài - quốc phục của Việt Nam, luôn nhận được những ý kiến trái chiều. Người khen kẻ chê đều đủ cả. Và việc cách tân tà áo dài sao cho giữ được bản sắc của trang phục dân tộc vừa phát huy sự sáng tạo nhưng không được quá lố là thử thách, không chỉ của những người trẻ mà còn đối với những NTK danh tiếng trong làng thời trang.

Và, như mọi concept cách tân áo dài vốn luôn gây bão trước đây, đồ án mang tên "Aodai" của một nữ sinh đã gây bão trên cộng đồng mạng. Không chỉ cách tân, cô bạn biến tà áo dài truyền thống thành một loại trang phục có tính đường phố và nổi loạn. 

Làm đồ án áo dài phá cách, nữ sinh khiến cộng đồng mạng lao vào tranh cãi quyết liệt
Đồ án mang tên Aodai của nữ sinh

Trong những hình ảnh về bộ trang phục, có thể thấy sản phẩm sáng tạo của nữ sinh mang ý tưởng về sự nổi loạn rất rõ nét. Khác với hình ảnh thùy mị thường thấy của những nữ sinh trong tà áo dài, người mẫu của bộ ảnh này là một cô gái rất cá tính, có phần quậy phá với tà áo dài sặc sỡ, họa tiết cũng như chữ in trên tà áo là phong cách đường phố rất nổi bật.

Một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải bộ ảnh này vào một nhóm cộng đồng. Dĩ nhiên, đồ án thu hút sự chú ý của dân mạng kèm theo những bình luận từ cả hai phía. Bên ủng hộ thì cho rằng, đây chỉ là đồ án cá nhân và căn bản thì việc cách tân áo dài cũng là một cách để truyền bá hình ảnh trang phục truyền thống đến những thế hệ trẻ. 

Làm đồ án áo dài phá cách, nữ sinh khiến cộng đồng mạng lao vào tranh cãi quyết liệt - 1
Có người ủng hộ

Ngược lại, nhiều người cho rằng hình ảnh này là không phù hợp khi áo dài là quốc phục trang nghiêm. Việc thiết kế theo phong cách nổi loạn, đường phố như vậy là cách tân một cách quá đà. Chưa kể, hình ảnh cô bạn tạo dáng với điếu thuốc cũng là vô cùng không phù hợp, góp phần đánh đồng tệ nạn với định nghĩa cách tân. 

Làm đồ án áo dài phá cách, nữ sinh khiến cộng đồng mạng lao vào tranh cãi quyết liệt - 2
Nhưng cũng có người thể hiện thái độ phản đối rõ rệt

Sự việc vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Có thể nói, cách tân áo dài mãi vẫn sẽ là một vấn đề khiến cộng đồng mạng xôn xao, đối với bất kỳ ai, bất kỳ lĩnh vực nào có sự quan tâm đến quốc hồn dân tộc. 

Lộc (Nguoiduatin.vn)