'Kỷ lục gia' Đường lên đỉnh Olympia và màn giới thiệu trường 'cực gắt' khiến hai MC cười ngất

27/10/2020 15:54:30

Anh chàng này gây ấn tượng mạnh khi giới thiệu tên trường dài hẳn 1 phút.

Mùa thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 21 đã chứng kiến nhiều điều vô cùng đặc biệt. Trong đó, ở vòng thi hồi 25/10, nam sinh Vũ Công Thành (trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) đã xuất sắc lập 2 kỷ lục: Điểm phần thi Khởi động cao nhất với 120 điểm, và giữ kỷ lục số điểm chung cuộc cao nhất chương trình mùa năm nay với 400 điểm.

Thế nhưng, không chỉ khiến người ta ghi nhớ với những màn thi xuất sắc, ngay từ khi mới xuất hiện tại chương trình, Công Thành đã khiến nhiều người thích thú vì màn giới thiệu trường mình đang theo học dài đến... tận 1 phút. Ngoài ra, cậu bạn còn hài hước chia sẻ ước mơ trở thành người đẹp trai, có danh tiếng và có vợ đẹp, con khôn.

'Kỷ lục gia' Đường lên đỉnh Olympia và màn giới thiệu trường 'cực gắt' khiến hai MC cười ngất
Màn giới thiệu của nam sinh

Nguyên văn màn chia sẻ về trường THPT Chu Văn An của Công Thành: "Em tên là Vũ Công Thành, học sinh lớp 11 Toán trường Trung học Phổ thông Chất lương cao thành phố Hà Nội chuyên, chuẩn, chọn, trọng, điểm quốc gia khu vực miền Bắc. Đạt chuẩn quốc tế, thành viên Cambridge mã số VN 283. 112 năm truyền thống lao động anh hùng trong thời kỳ đổi mới. Huân chương lao động và động lập hạng nhất. Trường Bưởi - Chu Văn An".

Màn giới thiệu hoành tráng của Công Thành khiến hai MC và khán giả cười ngất. MC Diệp Chi nhận định "đây là màn giới thiệu khủng nhất chương trình từ trước đến nay". Nhiều khán giả còn kêu gọi Công Thành nên tham gia Rap Việt.

Thực tế, ngôi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội là một trong những "cây đa cây đề" của nền giáo dục Việt Nam với truyền thống và bề dày thành tích. Trường cũng là cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo, nhà văn, thương gia nổi tiếng như: Nhà vật lý Ngụy Như Kon Tum, Nhà khoa học Dương Quảng Hàm, Nhà Toán học Tạ Quang Bửu, nhà Sử học Dương Trung Quốc...

'Kỷ lục gia' Đường lên đỉnh Olympia và màn giới thiệu trường 'cực gắt' khiến hai MC cười ngất - 1
Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

Lộc (Nguoiduatin.vn)