Không tin lời thầy, cả lớp té ngửa vì hối hận

04/10/2020 08:21:41

Cách làm của thầy giáo này không chỉ đơn giản mà còn ngăn được tình trạng quay cóp trong khi kiểm tra.

Đi học, bạn sợ nhất điều gì? Có lẽ với nhiều người, câu trả lời đó là bị điểm kém! Điểm kém bị bố mẹ mắng, bạn bè cười chê, thầy cô trách phạt nên với sự quái chiêu "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", tụi học sinh luôn bày ra trăm ngàn kế để quay cóp trót lọt.

Nhưng "vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Các thầy cô giáo ngày nay cũng đã quá quen với các "chiêu" này của học sinh và luôn có những cách để giải quyết nạn quay cóp. 

Mới đây, một đề kiểm tra Toán gồm 2 câu hỏi tự luận đã được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Đây cũng là buổi kiểm tra bình thường cho đến khi thầy giáo tuyên bố: Mỗi người 1 đề kiểm tra riêng! Cả lớp không ai tin nhưng hóa ra, cách thầy làm vô cùng đơn giản mà chặn được ngay việc quay cóp của lớp học.

Không tin lời thầy, cả lớp té ngửa vì hối hận

(Ảnh: Trà My) 

Cụ thể, thầy cho bài toán với dữ kiện liên quan đến 2 số m và n trong đó m là ngày sinh, n là tháng sinh của học trò. Như vậy, với việc ngày tháng năm sinh khác nhau, học trò sẽ cho ra kết quả khác nên có làm cách nào, học sinh cũng khó lòng quay cóp bài của nhau được.

Cách làm của thầy giáo có thể coi như là một lời cảnh báo đanh thép dành cho những học sinh có ý định gian lận khi làm bài kiểm tra. 

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, chỉ ít giờ đã thu về 50.000 nghìn lượt cảm xúc và hàng nghìn bình luận. Đa phần đều tỏ ra phấn khích trước cách "độc" của thầy để ngăn chặn nạn gian lận nơi học trò của mình.

"Thầy cũng tâm huyết đấy nha, mỗi mã đề một đáp án thì khi chấm thi giáo viên cũng mệt lắm đấy".

"Ai sinh ra 29/2 thì xác suất hi vọng bằng 0,0000000000001%. Mà nhìn bài này lại thấy sợ, chỉ kiểm tra 15 phút thôi đấy à. Hoang mang không biết tại sao ngày xưa mình tốt nghiệp được".

"Cả lớp nhanh trí đổi ngày sinh cùng với đứa học giỏi nhất. Kiểu như: Tuy không chết cùng cùng tháng cùng năm nhưng nguyện sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm".

Lộc (Nguoiduatin.vn)