Khi bạn có máu nghệ thuật chảy ngược chảy xuôi trong người nhưng bố mẹ lại bắt bạn học NEU

10/01/2018 14:19:48

Clip kết hợp động tác thể dục với ca khúc "Quê tôi" của nữ sinh NEU

Đoạn clip thể hiện lại bài thể dục quen thuộc của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) do hai bạn nữ biến tấu đã gây bão mạng xã hội và khiến rất nhiều người thích thú.

Với những ai có máu nghệ thuật trong người thì hẳn là ngày nhỏ, những sự kiện văn nghệ của trường luôn là dịp thích hợp nhất để các bạn trổ tài phải không nào? Lên Đại học, thời gian biểu bận rộn hơn, các trường không còn quá nhiều các hoạt động văn nghệ như xưa khiến ngọn lửa nghệ thuật bên trong mỗi người cũng dần rơi vào quên lãng. 

Tuy nhiên đâu đó, vẫn có những bạn trẻ cố gắng tận hưởng những giá trị nghệ thuật và tự tạo cho mình giây phút thư giãn theo cách rất riêng. Giống như mới đây nhất, các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã khiến rất nhiều người thích thú khi biến bài tập thể dục quen thuộc (Thể 1) thành một bài múa uyển chuyển, sinh động. 

Cụ thể, bạn Trần Diệu Linh - chủ nhân của đoạn clip này chia sẻ rằng trong một phút rảnh rỗi, Linh cùng hai người bạn thân của mình là Đào Hiền Mai và Lại Linh đã hứng chí lên và thử "mix" những động tác trong môn Thể 1 với những giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc "Quê tôi". 

Mọi thứ đều mang tính chất "cây nhà lá vườn", không hề tập dượt, không hề chuẩn bị trước. Ngay cả giọng hát trong clip cũng là của một người bạn cùng phòng tên Vân Anh chứ không phải lấy trên mạng như mọi người nghĩ. 

Khi bạn có máu nghệ thuật chảy ngược chảy xuôi trong người nhưng bố mẹ lại bắt bạn học NEU

Khi bạn có máu nghệ thuật chảy ngược chảy xuôi trong người nhưng bố mẹ lại bắt bạn học NEU - 1

Người hát, người múa, người quay - cả nhóm kết hợp nhuần nhuyễn không thua gì một ekip chuyên nghiệp. Linh chia sẻ rằng có thể vì tất cả đều là bạn chung phòng kí túc xá nên hiểu ý nhau và dễ dàng phối hợp. 

Chỉ sau hai ngày xuất hiện, đoạn clip này đã thu về gần 500k lượt xem và 22k lượt thích. Dưới phần bình luận là một cơn mưa lời khen dành cho sự sáng tạo cùng phần múa đẹp mắt của hai bạn nữ. Một bạn có tên Thiên Vương để lại comment: "Ôi, coi xong clip rồi đọc bình luận mới biết đây là một bài tập thể dục đó. Ước gì mọi trường đều có thể biến bài tập thể dục thành một bài múa hay một bài nhảy như thế này thì tập thể dục sẽ vui biết bao!"       

Theo Angela Sương Sa (Trí Thức Trẻ)