Hú hồn với 'lời nguyền' trên bài kiểm tra của cô gái tiếng Anh, học sinh đồng loạt vào nhận 'hậu quả'

10/01/2020 15:08:08

Theo đó, mã đề xuất phát từ một câu hát của nhân vật có tên Fiona trong truyện "Kim cương và tiếng ếch ộp" khi giãi bày với hoàng tử: "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền". Vì không có nhạc nên giọng hát của nhân vật Fiona khá hài hước và nhanh chóng khiến dân mạng chú ý.

Có học thì đương nhiên phải có kiểm tra. Ngoài việc có "kết quả" thì đây cũng là hình thức hiệu quả nhất để đánh giá mức độ tiếp thu bài học trong quá trình lên lớp và tự luyện của mỗi người. 

Và tất nhiên, chẳng có học sinh nào lại yêu nổi việc thi cử cả. Kết quả tốt thì không sao, chứ lỡ đề vào "lệch tủ" rồi điểm thấp thì kiểu gì cũng bị "mẹ ca, bố mắng". Thậm chí đôi khi đã học cẩn thận rồi nhưng chỉ vì quá căng thẳng mà còn dẫn đến sai lầm cơ mà. 

Có lẽ là muốn giúp học sinh bình tĩnh, thoải mái hơn khi làm bài, nhiều thầy cô đã hài hước lồng ghép những chi tiết vô cùng đáng yêu vào đề thi. 

Mới đây, lấy cảm hứng từ câu thoại cực hot thời gian vừa qua: "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền, xin đừng làm mọi việc tồi hơn", một giáo viên tiếng Anh đã tạo ra một mã đề kiểm tra lầy lội khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Cụ thể, cô giáo đã chèn hình ảnh cô nàng Fiona cùng lời nhắn: "Mã đề này đã bị dính lời nguyền. Xin đừng hỏi làm mọi việc tồi hơn".

Hú hồn với 'lời nguyền' trên bài kiểm tra của cô gái tiếng Anh, học sinh đồng loạt vào nhận 'hậu quả'
Mã đề là lời nhắn dựa theo câu nói đang rất viral trên mạng: "Mã đề này đã bị dính lời nguyền. Xin đừng hỏi làm mọi việc tồi hơn".
Hú hồn với 'lời nguyền' trên bài kiểm tra của cô gái tiếng Anh, học sinh đồng loạt vào nhận 'hậu quả' - 1
Hình ảnh nàng Fiona đầy ám ảnh cùng lời nhắn chúc học trò làm bài tốt: "The end. Good luck to you!". (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Chẳng biết khi lồng ghép hình ảnh bắt trend này vào thì cô giáo có cho đề dễ hơn không nhưng học trò nào khi nhận đề cũng không khỏi bất ngờ và thích thú trước sự lầy lội của giáo viên.

- Xin cô hãy tha thứ cho những đứa học sinh bị trúng lời nguyền, chúng em đã nhận lấy hậu quả rồi, xin đừng báo kết quả làm gia đình chúng em tồi tệ hơn.

- Đã bị lời nguyền không học nổi tiếng Anh rồi còn gặp Fiona nữa chắc bài kiểm tra này âm điểm mất.

- Fiona lạc vào đề thi. Thấy đề này chắc em ngồi ca ôi hoàng tử hãy cứu lấy em đi chứ học hành gì tầm này nữa.

Dung (Nguoiduatin.vn)