Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao?

17/06/2021 07:05:39

Nam sinh Olympia này tài năng đến mức cả khán giả lẫn đối thủ cũng phải khóc khi biết tin 10x thua cuộc.

Luôn có định kiến về các học trò "đầu to mắt cận" sẽ chỉ chú ý đến học tập mà không sở hữu nhan sắc nổi bật cho lắm. Nhất là trong các cuộc thi trí tuệ như Đường Lên Đỉnh Olympia, nếu có hot boy hot girl nào đi thi nhất định sẽ giành được nhiều sự chú ý.

Cách đây 2 năm, có một thí sinh Olympia cũng đã gây bão như vậy. Nam sinh có tên Nguyễn Xuân Phương, học sinh lớp chuyên Lý - 11A3 ( THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Anh chàng có thành tích san bằng 2 kỷ lục Đường Lên Đỉnh Olympia cùng một lúc - Giành số điểm tuyệt đối 120 điểm trong phần thi Khởi động (trước khi chương trình thay đổi quy chế tính điểm).

Đồng thời, Xuân Phương còn chơi rubik rất cừ, chứng minh tài năng của mình bằng cách chơi trực tiếp tại trường quay và chỉ mất 13 giây để hoàn thành!

Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao?
Nam sinh Nguyễn Xuân Phương được mệnh danh hot boy Olympia
Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - 1
Anh chàng từng một lúc san bằng 2 kỷ lục trong chương trình

Liên tục giành thành tích cao tại vòng thi Tuần - Tháng, Xuân Phương được kỳ vọng sẽ mang về cầu truyền hình cho Nghệ An. Song ở phần thi Về đích của cuộc thi Quý, do sơ suất chọn gói câu hỏi điểm thấp nên Xuân Phương đã tuột ngôi Quán quân về tay bạn cùng chơi.

Nhiều khán giả đã khóc ngay trên sân khấu khi biết tin Xuân Phương không được thi đấu tiếp. Ai cũng tiếc nuối cho hot boy Olympia đã phải dừng chân sớm.

Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - 2
Nhiều khán giả đã khóc ngay trên sóng truyền hình khi biết tin Xuân Phương không thể đem về cầu truyền hình cho Nghệ An

Bẵng đi một thời gian, Xuân Phương đã thi đỗ vào trường đại học. Theo như thông tin trên trang cá nhân, 10x theo học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông tại trường đại học Bách khoa Hà Nội theo diện tuyển thẳng.

Đây được coi là ngôi trường chuyên đào tạo kỹ thuật đình đám bậc nhất miền Bắc, nổi tiếng với câu nói bất hủ của thầy Phó Hiệu trưởng: "Mỗi năm trường đuổi 600 - 800 em, tân sinh viên không quen việc vừa nghe giảng vừa chép kín 6 cái bảng trong vòng 3 tiếng".

Có thể thấy sau chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, nam sinh vẫn giữ vững thành tích học tập của mình. Giống như tính cách lúc tham gia, Xuân Phương vẫn hạn chế chia sẻ thông tin trên trang cá nhân, cũng như không update hình ảnh của bản thân.

Có bố làm cán bộ biên phòng, mẹ làm giáo viên nên Xuân Phương cũng được bố mẹ giáo dục nghiêm khắc từ sớm. 10x cũng từng chia sẻ bí quyết học tập của mình: "Mình nghĩ để lưu giữ kiến thức tốt nhất, nên học bài vào những lúc tâm trạng thoải mái. Không cần giành quá nhiều thời gian nếu học miễn cưỡng. Những lúc không thoải mái, mình không tập trung thì thường nghe nhạc, chơi game...".

Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - 3
Xuân Phương (ngoài cùng bên phải) trong một hoạt động ngoại khóa ở trường
Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - 4
Xuân Phương cùng các bạn học trong ngày tổng kết cuối năm
Hot boy Olympia từng san bằng 2 kỷ lục, khiến khán giả lẫn đối thủ khóc nức nở khi bị loại, sau 2 năm giờ ra sao? - 5
Hiện tại 10x đang học trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo Vân Trang (Trí Thức Trẻ)