Hộp trọ tí hon dành cho sinh viên Hà Nội: Rộng chưa đến 3m2 nhưng giá đắt bất ngờ

29/12/2020 09:55:56

Bạn có muốn thuê những hộp trọ tí hon này?

Nhà trọ vẫn luôn là vấn đề đau đầu muôn thuở với các bạn tân sinh viên, đặc biệt những ai từ quê lên thành phố lần đầu, không có bà con họ hàng ở đây. Bởi có rất nhiều phát sinh mà bạn không thể lường trước như tính cách bạn cùng trọ, giá thành cao, điều kiện sinh hoạt không đồng cảm...

Nhưng sinh viên ngày nay cũng đỡ khổ hơn vì có rất nhiều hình thức thuê nhà khác nhau như homestay, ở trong chung cư mini... Mới đây dân tình đang share ầm ầm một hình thức thuê trọ khá mới mẻ. Đó là những hộp trọ chưa đầy 3m2 với mức giá khá rẻ dành cho sinh viên.

Theo như video chia sẻ, nữ sinh sống trong một không gian như chiếc thùng chật hẹp rộng chưa đến 3m2. Cửa vào là... một chiếc rèm cửa để vừa đảm bảo không gian riêng tư mà cũng thoáng khí.

Bên trong sẽ có 1 đèn bàn, 1 bàn học và 1 tủ quần áo nhỏ. Hộp trọ này chỉ cao chừng một người lớn ngồi xuống, nên nếu đứng lên sẽ rất bất tiện.

Theo như chính chủ chia sẻ, đây thực chất là một phiên bản cấp cao của kí túc xá thường thấy. Ngoài hộp trọ nhỏ này thì sinh viên cũng sẽ có một không gian chung dùng để ăn uống, tắm rửa, sinh hoạt. Và thực chất hộp trò này cũng như một chiếc tầng trong kí túc xá, nhưng được lắp các vách gỗ để tạo không gian riêng tư.

Nữ sinh cũng tâm sự giá thuê ở đây là từ 1,6 - 1,8 triệu đồng/tháng tùy nơi. Đây đã bao gồm tiền ở và chi phí sinh hoạt, điện nước...

Hộp trọ tí hon dành cho sinh viên Hà Nội: Rộng chưa đến 3m2 nhưng giá đắt bất ngờ

Hình thức thuê trọ mới mẻ này đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của dân mạng. Một bên khẳng định đã từng ở và vẫn cảm thấy thoái mái riêng tư. Nhưng một bên cũng phản hồi việc ở chung như này rất khó kiểm soát đồ đạc, và cũng khá bất tiện vào giờ thi nếu các "hộp trọ" phát ra tiếng ồn.

Một số bình luận của dân mạng bên dưới đoạn video:

- "Nhìn hơi lạ nên mới khiến mọi người tò mò thôi. Chứ ở mấy chỗ này riêng tư, nhìn vậy mà rộng lắm luôn. Cũng khá rẻ so với việc phải thuê nguyên căn phòng", bạn B.T bình luận.

- "Ui không biết có dán giảm âm không nhỉ, chứ mình vào đây với cái laptop thì tuyên bố không ai ngủ được mất", bạn L.S bình luận.

Dẫu sao đây cũng hình thức cấp cao hơn của thuê gường tầng kí túc xá, và cũng tương đối mới mẻ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về mô hình thuê trọ này?

Theo Vân Trang (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)