Họp phụ huynh online để tránh lây nhiễm trong mùa dịch, cứ nghĩ đến viễn cảnh này là tập thể học sinh lại 'nước mắt chảy thành sông'

26/03/2020 14:43:29

Nhiều trường học đã quyết định thay đổi cả phương pháp họp phụ huynh thành online để tránh dịch.

Bộ Y tế nhiều ngày nay đã liên tục đưa ra những khuyến cáo nghiêm trọng về việc hạn chế tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan nhanh của Covid-19. Chủ tịch TP. Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung cũng đưa ra cảnh báo: "Mọi người không có nhiệm vụ trong những ngày tới, từ nay đến 31/3, cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt. Thực sự chúng ta đang bước vào giai đoạn thử thách, nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp ở cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm rất cao".

Cũng vì nguyên nhân này mà việc học tập của học sinh, sinh viên đã được chuyển sang học online. Thậm chí ngay cả họp phụ huynh cũng thông qua luôn máy tính cho tiện. 

Mới đây trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức họp phụ huynh học sinh và được chuyển sang hình thức online. Theo đó, đúng 3 giờ chiều ngày 22/3 tất cả phụ huynh của lớp 6A11 đều "gặp măt nhau" thông qua ứng dụng. Phụ huynh tham gia buổi họp sẽ được gửi một mã để đăng nhập.

Họp phụ huynh online để tránh lây nhiễm trong mùa dịch, cứ nghĩ đến viễn cảnh này là tập thể học sinh lại 'nước mắt chảy thành sông'

Họp phụ huynh online để tránh lây nhiễm trong mùa dịch, cứ nghĩ đến viễn cảnh này là tập thể học sinh lại 'nước mắt chảy thành sông' - 1
Buổi họp trực tuyến của phụ huynh học sinh trường THCS Dịch Vọng.

Buổi họp diễn ra tương đối suôn sẻ theo thứ tự như bình thường. Giáo viên sẽ phát giới thiệu trước về tình hình lớp, nhận xét về từng cá nhân học sinh sau đó mời các phụ huynh phát biểu lần lượt. Đến phiên ai thì người đó bật micro để tránh mọi người cùng nói gây ồn ào. Cuối buổi họp, tất cả những ý kiến của phụ huynh sẽ được cô giáo tổng hợp lại.

Thông tin về buổi họp có "1-0-2" ngay khi được chia sẻ lên mạng đã nhận về rất nhiều sự tán đồng của các phụ huynh khác. Không ít ý kiến cho rằng cách họp này thậm chí tiện ích hơn cả phương pháp họp truyền thống vì đỡ tốn thời gian và công sức di chuyển.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng hài hước nghĩ đến một viễn cảnh đặc biệt sẽ xảy đến với các em học sinh khi nhà trường tổ chức họp online như này.

- Gọi con ra nghe cùng rồi "xử" luôn buổi livestream.

- Đang họp mà tức quá thì che camera lại rồi quay sang hoạch tội con luôn. Ngày xưa thì nơm nớp lo sợ chờ bố mẹ đi họp về, giờ thì sợ từ ở nhà.

- Thay vì bị đánh đòn sau khi phụ huynh đi họp về thì các cháu thiếu nhi giờ sẽ ăn đòn trực tiếp luôn trong cuộc họp.

Dung (Nguoiduatin.vn)