'Hiện tượng mạng' Hoa Vinh dùng lời gây sốc khi nói về vụ tai nạn Quảng Nam

02/08/2018 14:32:59

Lời kêu gọi được viết theo "chủ nghĩa tự nhiên", nhằm từ thiện giúp đỡ cháu bé nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm ở Quảng Nam, khiến Hoa Vinh bị nhiều chỉ trích.

Những ngày gần đây, thông tin về vụ tai nạn thảm khốc của một gia đình tại Quảng Nam tử nạn khi đang trên đường đi rước dâu thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, do đối đầu với chiếc container, 13 hành khách trên xe rước dâu đã tử vong, hiện chỉ còn 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Vụ việc đang được người dân cả nước bày tỏ sự thương xót cho gia đình người gặp nạn, nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân cũng đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ tiền chia sẻ với những nạn nhân không may trong vụ tai nạn lần này.

Mới đây, nam ca sĩ Hoa Vinh cũng thu hút nhiều sự chú ý khi lên tiếng kêu gọi khán giả cùng chung tay cứu lấy cô bé may mắn sóng sót và đang được điều trị tại bệnh viện.

'Hiện tượng mạng' Hoa Vinh dùng lời gây sốc khi nói về vụ tai nạn Quảng Nam
Hoa Vinh gây tranh cãi khi dùng nhiều từ ngữ không phù hợp để kêu gọi khán giả quyên góp.

Tuy nhiên, hành động của anh lại không nhận được sự ủng hộ từ khán giả vì cách dùng từ ngữ thiếu tế nhị. Nhiều khán giả thậm chí chỉ trích “hiện tượng mạng” là dân “chợ búa”, “thiếu tôn trọng” người đã khuất khi dùng tử “ngủm”, “kèo” để kêu gọi quyên góp.

“Nếu thật sự có tâm thì cũng nên dùng từ có tâm, đây có phải là trò chơi đâu mà theo kèo”, “Tôi biết là anh có lòng tốt muốn làm việc thiện, nhưng anh nên sửa lại bài viết, nói giảm nói tránh để không chạm vào nỗi đau của các nạn nhân.

Thay vì dùng từ ‘ngủm’ cũng có thể thay bằng từ ‘đi rồi’, chưa kể đây là quyên góp cứu người chứ có phải cá độ đá banh đâu mà ‘theo kèo’? Tôi khuyên anh nên sửa lại và dùng những từ ngữ lịch sự hơn”,... nhiều khán giả để lại bình luận và bất mãn với cách dùng từ không phù hợp của Hoa Vinh.

Trước phản ứng trái chiều từ khán giả, đại diện của Hoa Vinh đã lên tiếng giải thích: “Hành động chia sẻ của Hoa Vinh xuất phát từ thiện tâm, cậu ấy chỉ muốn làm điều tốt để cứu người bị nạn, dư luận lại chỉ chăm chăm đi soi từng chữ, từng câu văn Vinh thì liệu có khó khăn quá không?

Với cách hành văn hay câu chữ, mỗi người đều có một cách thể hiện khác nhau. Hoa Vinh nói dở, nhưng tâm của cậu ấy sáng và hướng đến điều thiện thì nên nhận được sự cảm thông và ủng hộ từ khán giả”.

'Hiện tượng mạng' Hoa Vinh dùng lời gây sốc khi nói về vụ tai nạn Quảng Nam - 1
Đại diện của nam ca sĩ cho rằng dư luận không nên săm soi quá nhiều vào câu chữ của Hoa Vinh, mà hãy nhìn vào việc thiện mà nam ca sĩ đang thực hiện.

Dù gây tranh cãi dư luận, nhưng sau một ngày lên tiếng kêu gọi, Hoa Vinh cũng đã nhận được tổng số tiền gần 45 triệu đồng từ các mạnh thường quân để vào viện gửi tận tay một trong bốn nạn nhân may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Trong đó, riêng “hiện tượng mạng” đã quyên góp 10 triệu đồng để cứu lấy bé gái 6 tuổi sau vụ tai nạn.

Giọng ca “Đừng quên tên anh” cho biết, trong ngày 2/8, anh và mọi người trong ê-kip sẽ mang số tiền này vào viện, trao tận tay gia đình cô bé và livestream công khai để khán giả và các mạnh thường quân yên tâm.

Theo Tố Tố (Dân Việt)