Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết'

08/11/2019 13:44:35

Trò chuyện với tôi về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình lột xác như ngày hôm nay, chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng Gia Khánh vẫn chưa hết xúc động khi nhớ lại những gì mình đã phải trải qua.

Với cậu, đó không chỉ là những cuộc phẫu thuật mà còn là những cuộc đấu tranh giữa bản thân và gia đình, và cũng là cuộc đấu tranh trong tư tưởng: Một là đẹp, hai là chết, vậy thôi.

Những năm gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ dần trở thành một khái niệm quen thuộc với mọi người, ngày càng nhiều người tìm đến các thẩm mỹ viện để có vẻ ngoài tự tin hơn. Nhưng đâu chỉ phụ nữ mới có nhu cầu đẹp lên, rất nhiều chàng trai không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn, thậm chí là "liều lĩnh" đánh cược cơ thể mình để có thể thay đổi cuộc sống.

Bị bạn bè trêu chọc ngoại hình suốt nhiều năm, chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng Gia Khánh (SN 1999, Biên Hòa, Đồng Nai) đã nhen nhóm ý định phẫu thuật thẩm mỹ từ những năm cấp 2. Khánh kể, ngày còn đi học cậu đã phải chịu đựng nhiều lời chê bai từ bạn bè.

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết'

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 1

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 2
Gia Khánh trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

"Lúc ấy, mặt em đen, nhiều mụn, nói thật là trông rất xấu. Bạn bè bảo mặt em y như hình vuông, nhiều người còn chê em xấu như ma. Dù em biết nhiều khi họ nói đùa xong thực sự em rất tự ái, lâu dần em tự ti và cảm thấy buồn".

Càng lớn, Gia Khánh càng nhận thức được rằng ngoại hình rất quan trọng. Với quan niệm cần phải đẹp để tự tin hơn, như vậy cuộc sống và công việc sẽ thuận lợi hơn, cậu đã quyết tâm phải phẫu thuật tới cùng.

"Bây giờ có làm không? 1 là làm sẽ đẹp hơn, 2 là chết luôn"

Đã có ý định phẫu thuật thẩm mỹ từ những năm cấp 2 xong phải đến lớp 11 Gia Khánh mới có điều kiện để tìm hiểu về nó. Thời điểm ấy, Khánh thường xuyên "rình mò" khắp các hội dao kéo để tìm hiểu xem địa chỉ nào uy tín, làm xong có thể gặp biến chứng gì, nếu thất bại sẽ ảnh hưởng như thế nào.

"Theo em tìm hiểu, phẫu thuật gọt hàm, hạ gò má cũng có khả năng để lại biến chứng, nếu nhẹ thì đứt dây thần kinh trong khoang miệng, gây liệt cơ mặt, nặng thì mình sẽ bị sốc thuốc mê và chết ngay trên bàn mổ. Lúc ấy em đã phải đấu tranh tư tưởng: Bây giờ có làm không? 1 là làm sẽ đẹp hơn, 2 là chết luôn".

Cứ suy nghĩ rất lâu, cuối cùng Khánh quyết định sẽ làm đến cùng vì thực sự không tự tin với mặt cũ. Suốt 2 năm chuẩn bị, Khánh vừa đi làm make-up vừa bán hàng online, chi tiêu dè xẻn, ăn uống tiết kiệm để thực hiện "lý tưởng" cuộc đời mình.

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 3

Vậy là giải quyết xong cuộc chiến với chính mình. Khánh tiếp tục gặp rắc rối khi nhận sự phản đối dữ dội từ bạn bè và bố mẹ. Từ cấm đoán, đe dọa đến van xin, mẹ Khánh đều làm đủ để con từ bỏ ý định đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước đêm Khánh đi phẫu thuật thẩm mỹ, biết sẽ không thể khiến con thay đổi ý định, mẹ và bà ngoại ngỏ ý muốn được đi cùng con lên viện để tiện chăm sóc.

Lên đến viện, bà lại tiếp tục cản con trai "Thôi đi về đi, chứ con chết mẹ không biết sống sao…" nhưng cậu vẫn quyết tâm gạt hết để làm đến cùng.

Phẫu thuật lần 1: Gọt hàm, hạ gò má, tiêm filler cằm - "May quá, mình vẫn chưa chết"

Gia Khánh đã thực hiện 5 cuộc phẫu thuật chia làm 2 lần. Trong lần đầu, cậu thực hiện gọt hàm, hạ gò má, tiêm filler cằm tại Sài Gòn.

Khánh vẫn nhớ lần đầu tiên mình phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện gọt hàm và hạ gò má là khoảng tháng 9 – tháng 10 năm ngoái. Trước khi mổ, bác sĩ yêu cầu Khánh nhịn ăn, nhịn uống trước 8 tiếng. Khánh bước vào phòng mổ lúc 9h sáng nhưng đến lúc tỉnh lại đã là khoảng 7h tối, lúc ấy miệng bị sưng to, không thể nói chuyện được vì bị khâu bên trong miệng.

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 4

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 5
Mặt Gia Khánh sưng to sau ca phẫu thuật gọt hàm, hạ gò má.

Lúc cậu tỉnh lại, bác sĩ hỏi thăm sức khỏe và hỏi cậu có muốn nhận lại xương hàm và xương gò má của mình không. Cậu ra hiệu có. Bác sĩ liền bảo y tá mang đến 1 túi xương khá lớn và nhiều.

"Em mang xương về làm kỷ niệm, đến giờ em vẫn cất nó trong tủ lạnh", Khánh kể.

Nhìn bức ảnh túi xương hàm và gò má của Khánh, nhiều người sẽ thấy sợ hãi. Tôi hỏi Khánh khi tưởng tượng đến cảnh bác sĩ "lóc xương dóc thịt" để lấy ra ngần ấy xương, em có sợ không?

Khánh nói mình chỉ cảm thấy vui vì không ngờ xương của mình lại nhiều đến vậy, bác sĩ đã lấy ra được nhiều xương đến thế nghĩa là khuôn mặt cậu sẽ thay đổi rất nhiều. Và quan trọng nhất là: "May quá, làm xong mình vẫn chưa chết".

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 6

Những ngày sau phẫu thuật, Khánh không cảm thấy đau nhưng lại có cảm giác "mệt như bị liệt", cậu không thể làm việc, chân tay rã rời không cử động được.

10 ngày đầu, Khánh hoàn toàn phải nằm trên giường. Trong suốt 1 tháng, hễ đi lại quá mạnh cũng khiến khoang miệng của cậu chảy máu. Ngoài ra, suốt 1 tháng đầu khánh phải kiêng ngủ nghiêng, kiêng đánh răng, kiêng nhai mà chỉ ăn cháo.

"Chị biết trân châu trong trà sữa không? Nó mềm như vậy nhưng trong 1 tháng đầu em vẫn không nhai được cục đó luôn đó", Khánh nhớ lại.

Vài tháng sau gọt hàm, mặt vẫn còn sưng nên chưa có nhiều thay đổi. Khánh quyết định tiếp tục tiêm filler cằm.

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 7

Phẫu thuật lần 2: Nâng mũi, nạo filler độn cằm

4 tháng sau, nhận thấy khuôn mặt vẫn có nhiều điểm không hoàn hảo và cũng không muốn mình phải tiêm đi tiêm lại filler cằm nhiều lần. Khánh tiếp tục ra Hà Nội để nâng mũi và nạo filler cũ để độn cằm. Dù vẫn phản đối việc con phẫu thuật thẩm mỹ nhưng thấy con cương quyết, bố mẹ Khánh vẫn tiếp tục đi cùng con ra Hà Nội.

Lần này vì đã có kinh nghiệm, hơn nữa cũng không phải là đại phẫu như lần trước nên Khánh hồi phục nhanh hơn. Sau khi thực hiện xong thủ thuật nâng mũi và độn cằm, khuôn mặt Gia Khánh mới thực sự "lột xác" hoàn toàn. Nó khiến cậu tự tin hơn, không còn e dè nên vì thế mà công việc và mối quan hệ cũng suôn sẻ hơn rất nhiều.

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 8

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 9
Gia Khánh trước và sau khi phẫu thuật.

Điều may mắn nhất đó là sau 5 lần phẫu thuật thẩm mỹ, Khánh không phải chịu bất kỳ biến chứng nào, hiện tại mọi thứ đều bình thường, không hề cảm thấy đau đớn. Tổng chi phí cho 5 lần "dao kéo" của Khánh là 180 triệu đồng.

Nhìn lại hành trình "lột xác" của bản thân, Khánh cho biết vẫn có người khen, người chê xong chỉ cần cảm thấy nhan sắc bản thân tiến triển hơn là cậu đã vui rồi. Sắp tới, Gia Khánh muốn thực hiện thêm phẫu thuật mở góc mắt, mở tròng mắt và sau đó sẽ dừng lại.

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 10

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 11

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 12

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 13

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 14

Hành trình lột xác ngoạn mục của chàng trai chi 200 triệu cho 5 lần 'dao kéo', nhiều lần phải đấu tranh '1 là đẹp hơn, 2 là chết' - 15

Bằng kinh nghiệm của mình, Gia Khánh khuyên tất cả những bạn tự ti về nhan sắc của bản thân, có ý định phẫu thuật thẩm mỹ hãy lưu ý một số điều sau:

- Trước khi phẫu thuật cần phải xem xét và lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín.

- Mọi người cần chuẩn bị trước tâm lý vì phẫu thuật thẩm mỹ mang tính hên xui, rất có thể sẽ gặp thất bại vì vậy cần phải gom tiền sẵn để nếu thất bại có thể làm lại được luôn.

- Khi thực hiện các cuộc đại phẫu như gọt hàm, hạ gò má không nên thực hiện ở những cơ sở nhỏ lẻ mà nên tìm đến các bệnh viện.

- Nếu cảm thấy tự ti về ngoại hình, đồng thời có điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể phẫu thuật thẩm mỹ theo cách mình muốn.

Theo Đỗ Đỗ (Báo Dân Sinh)