Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào?

07/05/2021 10:07:45

Hai giải quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia những mùa đầu tiên được trao cho cô gái mang tên Trần Ngọc Minh năm đầu tiên (2000) và năm thứ 3 Lương Phương Thảo. Từ đó đến nay cuộc sống của hai nhà vô địch này thế nào, họ ở đâu?

Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào?
Tham gia chung kết Đường lên đỉnh Olympia khi là học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), Trần Ngọc Minh đã trở thành nữ nhà vô địch Olympia mùa đầu tiên.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 1
Trong vòng thi chung kết năm đó, nữ nhà vô địch Olympia Trần Ngọc Minh đã vượt qua các thí sinh Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Đắc Dương và Phan Minh Châu. Số điểm nữ quán quân đạt được là 325 điểm, cao hơn người về nhì 75 điểm.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 2
Sau chiến thắng, nữ nhà vô địch Olympia lên đường đi du học tại đại học Swinburne, Australia. Tại đây, nữ quán quân Olympia có thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Được biết, Ngọc Minh hoàn thành chương trình kỹ sư chuyên ngành viễn thông và công nghệ thông tin, với thành tích thuộc top 5% xuất sắc.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 3
Nhờ vậy mà nữ quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của Đại học Swinburne. Sau khi nhận bằng tiến sĩ, Ngọc Minh làm việc cho một công ty về lĩnh vực viễn thông tại Australia.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 4
Bên cạnh những thành tích cao trong học tập, Minh còn là một thành viên tham gia rất nhiệt tình trong các hoạt động xã hội khác. Có thông tin Ngọc Minh từng giữ chức Giám đốc Tiếp thị của Open Your Hearts – một tổ chức từ thiện trợ giúp cho trẻ em tàn tật, bất hạnh của Australia.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 5
Tháng 1/2013, Trần Ngọc Minh lập gia đình và sống kín tiếng. Nhiều năm nay, Trần Ngọc Minh không mấy chia sẻ thông tin với báo chí. Trang Facebook cá nhân cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh cá nhân. Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con: một gái, một trai.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 6
Cùng đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long, còn có Lương Phương Thảo – quán quân Olympia năm thứ 3.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 7
Trong trận chung kết năm, Lương Phương Thảo đã đánh bại 3 đối thủ Nguyễn Hải Phong, Lê Đức Tín, Mai Thanh Tiếp để giành vòng nguyệt quế. Tổng điểm của Phương Thảo năm đó là 200 điểm, bỏ cách người về nhì 50 điểm.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 8
Sau khi bước lên đỉnh vinh quang của Olympia, Lương Phương Thảo từ chối nhập học tại trường Đại học Swinburne như các quán quân khác, mà thay vào đó chọn học tại trường Đại học Monash học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.
Hai nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu giờ thế nào? - 9
Hoàn thành chương trình thạc sĩ, Phương Thảo đã về nước làm việc vào năm 2011. Phương Thảo làm việc cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Thảo là một trong những quán quân hiếm hoi chọn trở về nước.

Theo Thu Hà (Kienthuc.net.vn)