Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học'

06/11/2019 14:39:14

Mặc dù đã bị cư dân mạng chỉ trích trong nhiều ngày nhưng Khoa Pug không hề có động thái bào chưa hay gỡ vlog "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho Cameraman được ăn''.

Nổi lên nhờ một loạt những vlog review du lịch - ẩm thực trong nước cũng như ngoài nước, cái tên Khoa Pug bỗng nhiên gắn liền với rất nhiều tai tiếng kể từ sau vụ ồn ào tại một resort ở Bình Thuận. 

Mới đây, anh chàng này tiếp tục bị vận đen "chiếu" đến khi đăng tải một vlog có nội dung review nhà hàng ở Kyoto – Nhật Bản. Nguyên nhân chủ yếu gây ra sự phẫn nộ của cộng đồng mạng là từ tiêu đề mang tên: ''Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho Cameraman được ăn''. Nhất là khi xem xong toàn bộ video, khán giả lại càng khó chịu hơn khi Khoa Pug không hiểu rõ ngôn ngữ và văn hóa ở Nhật nhưng lại "chém" như chuyên gia vậy.

 

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học'

Nội dung vlog nói về một nhà hàng hơn 100 tuổi ở Kyoto. Khi đến để thưởng thức ẩm thực, Khoa được mời vào phòng riêng với một cô gái người Nhật phục vụ. Đã không có gì bất thường xảy ra nếu như cô gái phục vụ không phát hiện ra có camera quay trong phòng.

Ngay lập tức, cô đã nhẹ nhàng đề nghị bạn đồng hành của Khoa Pug không quay phim nữa mà ngồi xuống cùng ăn chung. Geisha cũng nói rằng Khoa Pug không nên ăn trong khi có phụ nữ khác quay phim cho mình.

Từ phần dịch sub của Khoa Pug trong clip thì hành động của cô gái Nhật là "chạy ra ngoài khóc vì thương cảm cho Cameraman" khiến anh bối rối, nói rằng chị không cần phục vụ mình nữa. Anh chàng vlogger sinh năm 1992 thậm chí còn mạnh tay giật title thành "phụ nữ Nhật quỳ khóc" khiến cư dân mạng phẫn nộ. 

Võ Quốc - siêu đầu bếp nổi tiếng có hơn 71.000 người follow đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình bằng status gọi thẳng tên Khoa Pug, mắng anh là kẻ "vô học", "cố tình bán rẻ nhân phẩm mình để đạt được những lượt xem lượt like trên Youtube", "gia trưởng", "vô văn hóa". "Tao không cần xem clip vì sao người phụ nữ Nhật này làm sai gì mà phải quỳ khóc dưới chân mày, nhưng tao chỉ cần thấy cái title mày làm hình đại diện trên Youtube là tao muốn táng vào mặt mày rồi. Mày biết vì sao không? Mày không đáng mặt đàn ông" - siêu đầu bếp gay gắt bộc lộ quan điểm. 

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học' - 1

Khi sự việc còn chưa kịp lắng xuống, nam nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cũng chia sẻ quan điểm cá nhân của mình:

"Video trong nhà hàng Nhật có cô phục vụ quỳ dưới đất của Khoa, có hai điểm không đúng.

- Tiêu đề để là "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn". Điều này sai, vì từ đầu khi bước vào làm việc cô nhân viên đã quỳ để phục vụ, đó là nét văn hóa xưa của Nhật, không phải vì bạn quay phim không được ăn thì cô này mới quỳ xuống xin cho bạn kia ăn và khóc. Chưa kể, cách gọi là "Phụ nữ Nhật" cũng không hay.

- Điểm sai thứ hai là trong phần nội dung của video. Cô nhân viên đã nhiều lần nói bằng tiếng Nhật rằng không được quay hình cô ấy mà hãy ăn đi. Đây không phải mang ý nghĩa là vì sợ bạn quay phim không được ăn, mà là cô ấy không đồng ý cho người khác quay mình liên tục như vậy.

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học' - 2

Có một câu cô nhân viên nói, rất quan trọng, rằng: "Tôi không phải đồ vật để nhìn ngắm, xin hãy dừng lại". Chứng tỏ rằng cô không hề muốn bị ghi hình liên tục như vậy. Nhưng trong phần chèn thêm các text (được hiểu như vietsub) lại ghi rằng: "Chị thấy cameraman không đụng đũa tưởng tui cấm đoán, bà mẹ tự nhiên hôm nay đóng vai phản diện". Những thông tin này hoàn toàn sai.

- Nhà hàng đồng ý cho quay hình, nên hiểu rằng là quay hình không gian quán, món ăn của quán... chứ quyền tự do và riêng tư, bảo mật hình ảnh cá nhân của nhân viên dĩ nhiên không được xâm phạm.

- Không phải ngẫu nhiên mà ở Nhật hay Hàn Quốc, điện thoại, máy chụp hình của nước này sản xuất đều không thể tắt được tiếng khi chụp. Nguyên nhân chính là để hạn chế nạn chụp trộm dưới váy của phụ nữ nước này. Vì vậy, bảo mật hình ảnh ở các quốc gia này là rất quan trọng. Ở Nhật, luật pháp quy định nếu chưa có sự đồng ý của người khác mà quay hình và đăng lên mạng sẽ bị phạt tiền nếu người kia kiện, hành động của Khoa là vi phạm pháp luật Nhật.

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học' - 3

- Cuối video, không có nhân viên vào phục vụ cho Khoa tiếp, điều này chứng tỏ họ đã từ chối phục vụ bạn. Điều này rất hiếm khi xảy ra ở Nhật, chỉ khi bạn thật sự rất tệ thì nhân viên mới làm điều đó".

Bài đăng này của Ngọc Thạch đã được hàng nghìn cư dân mạng đồng tình ủng hộ bởi sự phân tích hợp lý, thuyết phục. Chẳng cần những lời lẽ gay gắt, Ngọc Thạch vẫn chỉ rõ được những sai lầm nghiêm trọng của Khoa Pug.

Bên cạnh đó, một bài viết khác của du học sinh người Việt sống ở Nhật đã chỉ ra việc Khoa Pug dịch sai hoàn toàn lời cô phục vụ nói trong vlog, đang được cộng đồng mạng chia sẻ khắp nơi.

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học' - 4

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học' - 5

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học' - 6

Hạ thấp phụ nữ để 'giật tittle câu view', Khoa Pug bị đầu bếp nổi tiếng gọi tên chửi thẳng là 'vô học' - 7
2 vlog dịch sai, giật title câu view "trắng trợn" của Khoa Pug bị dân mạng phản ứng dữ dội.

Hiện tại, vlog review nhà hàng ở Kyoto của Khoa Pug đã đạt hơn 2,3 triệu lượt xem. Anh chàng vẫn khá "dũng cảm" khi chẳng hề ngần ngại "gạch đá" của cư dân mạng, thậm chí còn vô tư đăng vlog mới?

Dung (SHTT)