'Gương mặt bạn muốn': Trào lưu mới của TikTok có gì hay mà đá bay cả 'giả công chúa Disney'?

30/09/2020 14:41:26

Ứng dụng gì mà có thể khiến Hyun Bin gắp thức ăn cho fan, còn Lâm Tâm Như lại đi lột vỏ ngô thế này?

Một trong những điểm thu hút nhất của ứng dụng TikTok là luôn sản sinh ra rất nhiều kiểu filter độc đáo trong một khoảng thời gian ngắn. Filter này chưa hết hot, filter mới đã ồ ạt lên sóng và tiếp tục hấp dẫn người ta "dùng nhanh kẻo lỡ".

Trong khi Công chúa chạy trốn vẫn đang làm mưa làm gió khắp các hang cùng ngõ hẻm, thì mới đây hiệu ứng Gương mặt bạn muốn (tên khác: Gương mặt bạn muốn tôi đều có) lại nối bước trở thành trào lưu mới của các TikToker Trung Quốc.

Trào lưu mới "gương mặt bạn muốn" đang gây bão TikTok

"Muốn biến gương mặt mình thành gương mặt lý tưởng? Muốn một nửa của mình trở thành hình mẫu lý tưởng? Hãy dẹp ngay mấy cái mặt nạ 5 xu làm bằng bìa cứng đơ đi, chỉ cần ấn "join" hoặc sử dụng hiệu ứng "Gương mặt bạn muốn", 1 giây thôi là gương mặt trong mơ sẽ xuất hiện ngay trước mắt rồi!" - Lời quảng cáo trên TikTok hấp dẫn thế này thì ai mà chẳng tò mò và không nỡ lòng từ chối cơ chứ!

Chỉ 1 giây thôi là sẽ xuất hiện gương mặt bạn muốn

Không giống với Công chúa chạy trốn thu hút rất nhiều sao Hoa ngữ tham gia, ở Gương mặt bạn muốn, minh tinh C-biz và cả nhiều nước khác lại trở thành cameo bất đắc dĩ trong các clip của người hâm mộ. Từ tài tử Hyun Bin gắp thức ăn cho "bạn gái", Dịch Dương Thiên Tỉ nịnh fan, nữ diễn viên Lâm Tâm Như đi lột vỏ ngô, cho tới "cô giáo" Angelababy dạy học hay tỷ phú Jack Ma giúp "vợ" rửa chân… tất cả đã tạo nên một hiệu ứng hài hước rất được lòng người dùng.

Chỉ cần chuẩn bị ảnh chụp rõ mặt của một (hoặc vài) nhân vật mà bạn yêu thích, sau đó vào phần hiệu ứng hot trên TikTok bản Trung là có thể dễ dàng tìm thấy Gương mặt bạn muốn và thỏa sức cho sự sáng tạo bay cao bay xa. Và tất nhiên, đằng sau những đoạn clip "được gần thần tượng hơn" của các fan girl, thì rất nhiều chàng trai đã được "trưng dụng" làm diễn viên quần chúng. Dù có tình nguyện hay không, họ cũng đành phải xuất hiện làm "giá đỡ" cho gương mặt mà các cô gái của mình ao ước.

Bạn có thể đưa bất kỳ gương mặt nổi tiếng nào mà mình muốn

Bên cạnh giới trẻ, nhiều TikToker đứng tuổi cũng tỏ ra vô cùng thích thú hiệu ứng đặc biệt này và không ngừng chia sẻ cách thực hiện trên trang cá nhân của mình. Một vài celeb xứ Trung cũng quyết không bỏ lỡ bất kỳ trào lưu nào và hào hứng ghép mặt chính mình vào người khác để clip thêm phần thú vị.

Gương mặt bạn muốn đã nhanh chóng vượt qua Công chúa chạy trốn để vươn lên top 1 trong bảng xếp hạng filter TikTok xứ Trung và hiện thu hút tới 877,3 triệu view với 1,4 triệu video do người dùng đóng góp.

Lộc (Nguoiduatin.vn)