Góc tử tế: Nhóm tình nguyện viên tự tay làm nước cam tiếp sức cho dân quân ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TPHCM

27/03/2020 11:30:00

Trong thời điểm căng thẳng vì dịch bệnh, những hành động ấm lòng của người dân đối với lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được nhiều lời khen của dân mạng.

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang có dấu hiệu lây lan trên diện rộng, số người nhiễm virus và người phải cách ly ngày càng tăng, các y bác sĩ, chiến sĩ, lực lượng dân quân phục vụ công tác phòng chống dịch cũng phải làm việc liên tục dưới áp lực rất lớn. Trong hoàn cảnh đó, đông đảo cư dân mạng Việt Nam đã cùng nhau kêu gọi để lại những hành động, lời chúc tốt đẹp nhất để động viên những người "anh hùng thầm lặng" đang ngày đêm vất vả vì đất nước.

Không chỉ động viên bằng lời nói, nhóm tình nguyện viên gồm các tiếp viên hàng không của chị Nguyễn Thị Thùy Dương đã dùng hành động để tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng dân quân, công an bảo vệ tại khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thương các anh dân quân khiêng vác đồ tiếp tế cực nhọc, chị Dương cùng 1 đồng nghiệp đã bỏ tiền túi ra mua hơn 20kg cam tươi và mang về nhà tự vắt. Sau khi câu chuyện này được chị Dương đăng tải lên trang cá nhân, nhiều đồng nghiệp khác của chị đã liên hệ và tìm đến tận nhà để phụ giúp.

Góc tử tế: Nhóm tình nguyện viên tự tay làm nước cam tiếp sức cho dân quân ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TPHCM
Một nhóm gồm toàn các tiếp viên hàng không của chị Nguyễn Thị Thùy Dương tự tay vắt 20kg cam tươi để chuyển đến tận tay lực lượng dân quân ở khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM

Trưa 25/3, nhóm chị Dương đội nắng chạy xe hơn 30km từ quận 12 đến quận Thủ Đức để giao hơn 40 chai nước cam ướp lạnh đến KTX ĐH Quốc gia TP.HCM.

Được biết, hoạt động này được nhóm của chị Dương dự định tiếp tục triển khai vào cuối tháng. Chia sẻ về câu chuyện của mình và các đồng nghiệp, chị hy vọng sẽ góp phần lan tỏa những hành động cũng như tình cảm tốt đẹp của người dân Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

"Mọi người hãy yêu thương những người ở tuyến đầu chống dịch nhiều hơn. Thay vì cố gắng quăng đồ ăn qua hàng rào vào cho những người cách ly, thì hãy tiếp sức cho lực lượng bảo vệ, đội ngũ y tế", chị Dương nói.

Góc tử tế: Nhóm tình nguyện viên tự tay làm nước cam tiếp sức cho dân quân ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TPHCM - 1
Nhóm của chị Dương thường làm tình nguyện tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Trước đó, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã nhận 120 suất cơm mỗi ngày đến từ một chủ tiệm ăn ở Hà Nội và hơn 300 ly cà phê kèm lời nhắn của khách hàng cũng như nhân viên của một chuỗi cửa hàng cà phê. Hay một nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng từng gửi 1000 suất cơm với thực đơn không trùng lặp đến các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

 

 

JJJ (Nguoiduatin.vn)