Giữ lại từng hóa đơn ăn uống và xem phim với bạn gái, chàng trai gây bức xúc khi đòi lại 32 triệu 'phí hẹn hò' hậu chia tay

07/10/2019 14:00:27

Dù hai bên gia đình đã đến gặp mặt nhau nói chuyện cưới xin nhưng vì không thể chịu đựng được nữa, cô gái đã quyết tâm chia tay và nhận về cái kết "đắng" thế này.

"Chia tay đòi quà" có lẽ là câu chuyện đã không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng bởi có hàng trăm tình huống dở khóc dở cười từng diễn ra. Có những sự việc còn oái oăm đến nỗi khiến dân mạng chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm: Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Mới đây, một cô gái Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện tình được bố mẹ sắp đặt của cô bạn thân khiến nhiều người không khỏi ngao ngán. Cụ thể, nữ chính là một cô gái sở hữu nhiều đặc điểm tốt, từ gia cảnh, công việc đến vóc dáng, ngoại hình, tất cả đều không có điểm gì để chê. Cô được gia đình mai mối cho một chàng trai hiện đang làm giáo viên trung học và từng trải qua một đời vợ.

Cứ ngỡ cú vấp ngã đầu đời trong cuộc sống vợ chồng sẽ khiến chàng trai thấu hiểu và biết cảm thông hơn, cũng như nhận ra những cái sai mà mình cần sửa đổi nhưng sau nửa năm tìm hiểu, mọi chuyện lại không được như mong đợi khi anh và cô gái không hợp nhau. Không chỉ không nhất quán trong hành động và lời nói, chàng trai còn khiến cô gái chán nản vì không tôn trọng người lớn trong gia đình cô và luôn đổ lỗi cho cô trong mọi cuộc cãi vã. 

Khi cảm thấy không thể chịu đựng được nữa, cô gái quyết định chia tay. Nào ngờ khi biết chuyện, anh ta và mẹ ruột đã đến tận nhà nằng nặc đòi cô thanh toán phí hẹn hò lên đến 32 triệu, còn đưa từng chiếc hóa đơn để làm bằng chứng trong khi rất nhiều lần, cô cũng chủ động trả tiền mà không hề đếm xỉa đến chuyện thiệt hơn. Sau khi thương lượng và trừ các khoản chi phí khác, cuối cùng cô vẫn phải thanh toán cho anh ta 24 triệu đồng mới có thể dứt khoát kết thúc mối quan hệ.

Giữ lại từng hóa đơn ăn uống và xem phim với bạn gái, chàng trai gây bức xúc khi đòi lại 32 triệu 'phí hẹn hò' hậu chia tay
Bạn gái đòi chia tay, chàng trai gây sốc khi nằng nặc đòi lại 32 triệu tiền phí hẹn hò (Ảnh minh họa)

Nguyên văn câu chuyện đang nhận được nhiều sự quan tâm trên MXH Trung Quốc:

"Bạn thân của tôi là cô nàng có gia cảnh tốt, vóc dáng đẹp, công việc ổn định. Thông qua sự sắp xếp của gia đình, cô ấy xem mắt một chàng trai là giáo viên trung học tại thành phố Vũ Xương.

Chàng giáo viên này từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Mọi người đều ngỡ thất bại trong hôn nhân sẽ giúp anh ta hiểu cách bồi dưỡng một mối quan hệ. Nhưng sau nửa năm tiếp xúc, kết quả không tốt như mọi người mong đợi.

Cô ấy và anh ta không hợp nhau. Tính cách của cô ấy thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng. Còn lời nói và hành động của anh ta không nhất quán.

Mỗi khi cả hai cãi nhau, anh ta luôn đổ lỗi cho cô ấy. Mối quan hệ giữa hai người không tốt đẹp, thế mà anh ta liên tục hối thúc cả hai đăng ký kết hôn.

Hành vi của anh ta khiến mọi người cảm thấy khó hiểu. Đầu năm mới, khi cùng với mọi người dùng bữa. Anh ta đứng lên mời rượu trưởng bối, anh rể của cô ấy cũng muốn mời rượu anh ta. Thế nhưng anh ta xấc xược đáp 'tôi không cần anh mời rượu'.

Mỗi khi nhắc đến anh ta, cô bạn của tôi đều không vui. Ngặt nỗi nhà cô ấy liên tục thúc giục hôn lễ. Cô ấy chọn cách thỏa hiệp và cố gắng hòa hợp với anh ta. Anh ta hứa hẹn sẽ thay đổi và mọi chuyện vẫn như cũ. Sau cùng, cô ấy không thể nhẫn nhịn hơn nữa nên quyết định chia tay.

Cứ ngỡ mọi chuyện đã kết thúc suôn sẻ. Chẳng ngờ, vài ngày sau mẹ anh ta liên lạc với mẹ cô ấy để bàn hôn sự, khi biết cả hai chia tay thế là nằng nặc đòi cô ấy thanh toán phí hẹn hò. Anh ta liệt kê chi tiết tổng cộng là 9.637 NDT (khoảng 32 triệu đồng). Mẹ của anh ta đe dọa nếu không thanh toán phí hẹn hò sẽ đến công ty của cô ấy náo loạn.

Cô ấy không phải kẻ chỉ biết ăn của anh ta. Trong thời gian hẹn hò, cô ấy chủ động mua nước uống và thức ăn. Đầu năm mới còn hào phóng phát lì xì và không thiếu quà cáp. Chỉ có điều cô ấy khác anh ta, cô ấy không lưu giữ hóa đơn hẹn hò. Tôi nghĩ người bình thường không ai như anh ta. Anh ta gửi cho cô ấy 3 trang giấy liệt kê phí hẹn hò và phí mua sắm.

Cô bạn tôi kể anh ta 'chia tay đòi quà' là điều dễ hiểu, nhưng ngay cả ăn uống, xem phim, mua giày và đồ ăn vặt cũng liệt kê thì đúng là cạn lời. Vì nhanh chóng chấm dứt quan hệ với anh ta, cô ấy đã trừ chi phí đôi bên cùng thanh toán ăn uống và xem phim, tổng số tiền còn lại là 7.301 NDT (khoảng 24 triệu đồng), cô ấy đã trả xong và đôi bên chấm dứt hẳn".

Bên dưới bài đăng, hàng loạt bình luận chỉ trích người bạn trai tính toán và keo kiệt được dân mạng để lại:

- Anh ta đúng là một gã đàn ông keo kiệt.

- Chả trách cuộc hôn nhân trước của anh ta tan vỡ, tôi không bất ngờ tẹo nào.

- Bạn có chắc cô ấy hẹn hò với giáo viên không? Tôi nghĩ chuyên ngành của anh ta là kế toán mới hợp.

- Tôi chỉ thắc mắc loại đàn ông keo kiệt như thế sao có bạn gái? Cuộc đời thật không công bằng.

- Mẹ anh ta muốn đến náo loạn công ty sao? Khiếp thật, từ mẹ đến con trai quả nhiên ghê gớm, cũng hên cô ấy không kết hôn với anh ta.

Trong khi đó, vẫn có một số ý kiến phân tích hai chiều và bênh vực chàng trai:

- Trước khi kết hôn, tôi nghĩ ai trả tiền nấy là tốt nhất.

- Cô gái không túng thiếu, cớ sao nhận quà của anh ta làm gì?

- Nếu cô gái không muốn kết hôn thì lẽ ra không nên nhận quà của anh ta.

- Anh ta liệt kê tiền ăn vặt thì hơi sai, nhưng đòi hoàn trả chi phí quà có giá trị là đúng.

- Phụ nữ chỉ thấy bản thân thiệt thòi, tại sao không nghĩ đàn ông tiêu tiền vì phụ nữ cũng thiệt thòi?

Việt Hà (SHTT)

Loading...