Giáo viên nhờ chụp màn hình học online xem có mờ không, nữ sinh làm một việc 'lạy ông tôi ở bụi này' khiến dân tình cười ngã ngửa: 'Màn hình không mờ nhưng hãy cầu cho mắt thầy mờ đi'

07/12/2021 10:06:01

Quả đúng là một pha học online chẳng giống ai, lần này thì nữ sinh đã tự giao "chứng cứ phạm tội" vào tay thầy giáo rồi nhé.

Học online là giải pháp hiệu quả nhất và cũng là duy nhất trong mùa dịch căng thẳng. Tuy nhiên, hình thức học hành này cũng có một điểm bất cập là học sinh sẽ thiếu đi sự giám sát trực tiếp của giáo viên dẫn đến nhiều trường hợp mất tập trung, làm việc riêng rất nhiều. 

Mới đây, một hình ảnh được share nhiều trên MXH trong một lớp học trực tuyến. Cụ thể, trong một tiết học Toán, thầy giáo mới yêu cầu 1 bạn nữ chụp hộ màn hình máy tính để xem có bị mờ không. Nhưng khi gửi ảnh cho thầy xong, cô bạn mới phát hiện bản thân đã quên tắt... hàng loạt tab.

Giáo viên nhờ chụp màn hình học online xem có mờ không, nữ sinh làm một việc 'lạy ông tôi ở bụi này' khiến dân tình cười ngã ngửa: 'Màn hình không mờ nhưng hãy cầu cho mắt thầy mờ đi'

Có thể thấy bên cạnh màn hình học trực tuyến, cô bạn này còn mở vô số tab khác nhau như YouTube, Facebook, nơi bán đồ skincare và cả đặt đồ ăn nữa. Để màn hình như vậy có khác gì tự thú chính bản thân đang lơ đễnh trong lớp học, không chịu học bài nghiêm chỉnh cơ chứ.

Tưởng chụp ảnh màn hình cho thầy sẽ được thiện cảm, nhưng xem chừng cô bạn này còn bị thầy giáo "ghim" thêm đó. Một số bình luận của tụi học sinh chia sẻ về pha đãng trí này:

- Sao không cắt ảnh đi rồi hẵng gửi. Đúng là không có cái dại nào bằng cái dại này mà.

- Mình đã từng gửi như thế này cho cô giáo và bị chọc lại là không chịu chú tâm vào bài giảng.

- Kinh nghiệm xương máu khi học online của tui: Mỗi khi đứa bạn nhờ chụp màn hình là lại lật đật xoá tab để chụp ảnh.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/nu-sinh-chup-man-hinh-hoc-online-nhung-lo-quen-khong-xoa-1-thu-thay-giao-nhin-thay-chac-cho-ngay-0-diem-20211206181322321.chn

Nổi bật