Gặp lại trai nghèo đã từng tỏ tình 6 năm trước trong buổi họp lớp, cô gái tiếc xót khi nhìn thấy xe sang tiền tỷ anh chàng đi

13/03/2020 10:50:00

Cô thầm ước giá như ngày đó cô nhận lời yêu thì giờ đây đã trở thành người có cuộc sống dư dả không phải lo nghĩ so với những gì mà người yêu của cô hiện tại mang lại.

Mới đây, cư dân mạng đã được một phen tranh cãi ầm ĩ với chuyện tình cảm của một cô gái trên diễn đàn có hàng nghìn lượt theo dõi. 6 năm trước cô đã từ chối tình cảm của người bạn học cùng đại học vì gia cảnh nghèo, lại đông anh em. 6 năm, cô lại tiếc ngẩn người vì hóa ra chàng trai năm nào giờ đã trở thành người thành đạt, giàu có. 

"Biết trước thì đã nhận lời yêu!

Gặp lại trai nghèo đã từng tỏ tình 6 năm trước trong buổi họp lớp, cô gái tiếc xót khi nhìn thấy xe sang tiền tỷ anh chàng đi
Cô gái tiếc nuối khi gặp lại người từng theo đuổi mình cách đây 6 năm. (Ảnh chụp màn hình)

Thật sự chưa bao giờ mình nghĩ sẽ có ngày mình lại có suy nghĩ đem người yêu ra so sánh với một người con trai khác khác như thế này. Nhưng càng nghĩ, mình càng thấy thất vọng và hối hận vì quyết định 6 năm trước của mình.

6 năm trước, mình từng từ chối tình cảm của một cậu bạn cùng lớp đại học. Khi đó, mình đã hãi vì thấy nhà cậu ấy quá nghèo, lại đông anh em. Mình còn thẳng thừng nói luôn là sẽ chỉ chọn người có thể đem lại cho mình cuộc sống đầy đủ, giàu có.

Vì nói thật, đâu có ai muốn sống cảnh nghèo khổ, mua gì cũng phải đắn đo suy nghĩ đúng không? Nhớ là khi đấy cậu ấy còn cười, bảo mình suy nghĩ thiết thực quá, rồi nhận là nghèo tiền thật nhưng không nghèo chí tiến thủ với tình yêu… Sau đó, chúng mình không còn thân thiết nữa, kể từ lúc học xong đại học tới giờ đã là hơn 5 năm và cũng chẳng còn liên lạc gì.

Trong thời gian đó, dĩ nhiên là mình cũng đã có người yêu, hai đứa yêu nhau tới nay là năm thứ ba rồi, còn tính tới cuối năm này sẽ cưới. Người yêu mình là nhân viên hành chính, thu nhập trung bình, nhưng được cái hiền và biết quan tâm người yêu.

Mình từng nghĩ ở bên một người đàn ông như vậy là ổn rồi. Cho đến khi gặp lại người bạn năm xưa từng tỏ tình, mình mới không ngừng lăn tăn suy nghĩ.

Tuần trước, lớp đại học của mình có tổ chức họp lớp. Đang vui vẻ thì mình bàng hoàng khi nhìn thấy một người bước xuống từ con xe Range rover đắt đỏ, chính là cái cậu bạn mà mình đã từ chối năm xưa. Cậu ấy rất tự nhiên, cứ như chưa từng có tình ý gì với mình mà vẫn ra chào hỏi bình thường. Không những đi xe xịn mà bây giờ trông cậu ấy cũng bảnh bao lắm, khác hoàn toàn cái hồi còn đi học.

Sau mình mới biết, học xong đại học thì cậu ấy đi xuất khẩu lao động rồi về nước dùng tiền đó làm vốn kinh doanh bất động sản. Nhờ gặp thời mà phất lên như diều gặp gió, thấy đứa bạn mình kể là vừa mới cưới vợ cuối năm ngoái, nghe nói cũng xinh lắm.

Thật lòng nghe xong mà mình cứ thấy tiếc tiếc, ngày đấy mà đồng ý thì có phải bây giờ đã được làm vợ người ta rồi không. Bữa đó cả lớp ăn uống cũng khá tốn kém, vậy mà một mình cậu ấy đứng ra trả hết.

Tự dưng mình thấy hối hận quá. Nếu 6 năm trước mình đồng ý làm người yêu cậu ấy thì chắc bây giờ đã được sống sướng, giàu có hơn rồi. Nhìn người yêu quanh năm làm nhân viên cho người khác mà mình lại thấy thất vọng. Biết như vậy là sai nhưng từ bữa đấy, mình cứ xao xuyến tiếc nuối cậu ấy mãi, rồi không thể ngừng so sánh người yêu mình với người ta được".

Gặp lại trai nghèo đã từng tỏ tình 6 năm trước trong buổi họp lớp, cô gái tiếc xót khi nhìn thấy xe sang tiền tỷ anh chàng đi - 1
Ảnh minh họa

Đọc xong câu chuyện, đa số đều cho rằng, cô gái dường như quá tham lam, ích kỉ:

- Bạn có nghĩ là bạn đã tham lam quá rồi không? Tôi nghĩ thà bạn không nên đăng lên để người ta còn không biết bạn có tính xấu mà tránh.

- May cho anh ta không yêu bạn chứ yêu bạn rồi chắc gì bây giờ đã giàu thế kia. Thật tội nghiệp chồng tương lai của bạn.

- Bạn có chắc là nếu ngược thời gian trở lại bạn sẽ chọn cậu ấy không? Theo tôi thì không đâu, với 1 cô gái toan tính như bạn thì sẽ vẫn luôn chọn ai có lợi nhất ở thời điểm hiện tại mà thôi. Xin lỗi nhưng bạn quá ích kỉ và tham lam.

- Ai cũng thế thôi, biết trước đã giàu. Thử hỏi bây giờ 10 cô gái liệu có được 1 cô dám yêu trai nghèo hay không? Thôi thì, hãy bằng lòng với những gì mình đang có đi.

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của dân mạng. 

Dung (Nguoiduatin.vn)