Được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe bị trộm, nữ sinh nói lời vô ơn gây phẫn nộ

22/07/2019 23:29:27

“Xin lỗi khi làm sai và cám ơn nếu được giúp đỡ” là bài học mà hàng triệu đứa trẻ được ba mẹ, thầy cô dạy từ thủa nhỏ. Vì thế, dân mạng bức xúc với nữ sinh viên 19 tuổi ở Bình Dương nói lời vô ơn khi được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe máy bị đạo tặc trộm mất.

Trưa 22.7, T.T.B.H (sinh năm 2000, ngụ Bình Dương) ghé phòng trò của bạn chơi và dựng chiếc xe Lead bên ngoài.

Nhân lúc các nữ sinh viên đang ở trong phòng, nam thanh niên bảnh trai tới bẻ khóa xe của T.T.B.H và nhanh chóng tẩu thoát.

Tình cờ chạy ngang qua đó, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thấy đối tượng này khả nghi nên lập tức đuổi theo.

Truy đuổi qua nhiều tuyến đường, anh Nguyễn Thành Hải cùng các thành viên trong đội đã khống chế được đạo tặc và xác định đây là kẻ trộm xe máy. Họ đề nghị hắn chỉ đường trở lại hiện trường.

Lúc đội hiệp sĩ Nguyễn Thành Hải tới phòng trọ thì T.T.B.H mới biết vừa bị trộm xe và cho hay chỉ ghé phòng trọ bạn chơi chứ không ở đây. Dù có gắn camera an ninh, tại khu trọ này tuần trước cũng có người bị trộm mất xe máy.

Cầm ĐTDĐ quay clip vụ việc, một thành viên đội Nguyễn Thanh Hải hỏi: “Giờ sao tìm thấy xe có vui không?” thì T.T.B.H trả lời: “Trong trường hợp tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra à”.

Người quay clip chưng hửng và hỏi tiếp: “Kêu công an thì bao lâu mới tìm thấy chiếc xe này?” thì nữ sinh viên sinh năm 2000 im lặng.

Câu trả lời kiểu vô ơn và không biết điều của T.T.B.H khiến nhiều dân mạng bức xúc.

Được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe bị trộm, nữ sinh nói lời vô ơn gây phẫn nộ
Nữ sinh viên bị chỉ trích vì nói lời vô ơn khi được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe máy.

Khi thành viên đội hiệp sĩ Thanh Hải đưa camera ĐTDĐ về phía mình thì T.T.B.H giơ tay che mặt.

Sau đó, anh này hỏi tiếp: “Cảm giác khi mất xe, mấy anh tìm được cho em thì thấy sao? Em cảm nhận thế nào về đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải? Thấy trong lòng mình có vui hay không?”, T.T.B.H gượng gạo trả lời: “Dạ thấy hơi vui nhưng thấy hơi bực xíu”.

Khi được hỏi: “Vì sao bực?”, nữ sinh viên nói: “Nhìn anh này cao to nhưng sao làm chuyện ấy”.

Nhiều người xem clip chỉ chờ T.T.B.H nói một lời cám ơn đội hiệp sĩ Thanh Hải. Song, điều này không diễn ra.

Đây là lần hiếm hoi nhiều người xem clip bức xúc với nạn nhân hơn cả tên trộm xe máy và để lại hàng tá bình luận chỉ trích T.T.B.H. Có người thắc mắc cô gái từng cám ơn ai chưa và có được giáo dục về chuyện này?

Được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe bị trộm, nữ sinh nói lời vô ơn gây phẫn nộ - 1

Được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe bị trộm, nữ sinh nói lời vô ơn gây phẫn nộ - 2
Dân mạng chỉ trích T.T.B.H vô ơn.

Một số dân mạng còn đổ xô vào Facebook cá nhân sỉ vả T.T.B.H. Quá hoảng sợ nên nữ sinh viên này đã khóa Facebook.

Thấy em gái hứng chịu búa rìu dư luận, chị gái đã thay T.T.B.H gửi lời cám ơn đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và phân trần: “Do em nó bất cẩn, có lời nói không hay, thiếu tôn trọng. Một phần em nó còn khờ quá. Mong mấy anh thông cảm, bỏ qua cho em nó. Cám ơn mọi người nhiều ạ”.

T.T.B.H có lẽ sẽ cảm thấy xấu hổ khi xem clip cậu bé ngồi ô tô tặng áo mưa cho 2 người bị ướt ở Hà Nội còn nói lời cám ơn họ.

Theo Nhân Hoàng (Một Thế Giới)