Đưa hẳn crush vào đề thi, cách ra đề 'bá đạo' của thầy cô khiến học sinh không thể không thích

05/11/2019 16:00:27

Nhiều người cho rằng giáo viên này quá hiểu tâm lý học trò cho nên đã ra một đề kiểm tra hay ho như thế này!

Mới đây, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao về một bài kiểm tra toán học có đề bài vô cùng "độc, lạ". 

Cụ thể, câu số 1 của bài kiểm tra này hỏi rằng: "Bạn đã từng crush ai mà người ta chưa nhìn bạn bằng nửa con mắt chưa? Tất nhiên là có, vậy hãy làm cho crush của bạn lé con mắt khi bạn làm đúng bài toán sau:....".

Trong khi đó câu số 2 còn nâng cấp bá đạo hơn: "Hãy tăng thêm sát thương cho crush của bạn bằng cách giải đúng bài toán... bạn mà được 10 điểm, đừng nói là crush của bạn mà crush của người bạn ghét cũng crush bạn luôn, tin tôi đi, chính xác đây".

Đưa hẳn crush vào đề thi, cách ra đề 'bá đạo' của thầy cô khiến học sinh không thể không thích

Thay vì lời cảnh cáo nghiêm khắc như những đề kiểm tra bình thường, giáo viên ra đề này lại đổi thành hình thức lưu ý quá đỗi dễ thương: "Hãy tự làm bằng khả năng của bản thân đừng để thầy giáo của bạn cho điểm 0 vì gian lận, lúc đó sẽ không có ai crush bạn đâu, chả ai crush một kẻ dối trá đặc biệt là kẻ dối trá bị bắt gặp, mình thề đấy!".

Ngay sau khi bài kiểm tra được đăng tải, dân mạng thi nhau chia sẻ một cách nhiệt tình. Chỉ ít giờ đã thu về gần 20 nghìn lượt cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Ai cũng khen giáo viên ra đề hết sức tâm lý với học sinh:

"Mình học hành chăm chỉ mà crush nó có chú ý đến mình đâu, cơ mà thầy mà ra đề như thế này thì có thêm động lực học tập lắm luôn đấy", bạn Bảo Ngọc bình luận.

Thậm chí bạn Đức Lập còn ra tay giải bài vô cùng thuyết phục: "Bài 1 chuyển bên có x sang một bên, là phương trình bậc 1 thì hệ số của x khác 0, suy ra giải phương trình bậc 2 ẩn m khác 0. Khi đó nghiệm của phương trình có ngay. Còn Bài 2 tương tự, điều kiện x khác 4 từ đầu nữa thôi, thế nên crush vẫn là crush".

HP (SHTT)