Động thái mới nhất của influencer người Việt bị bắt vì trộm cắp: 'Việt Nam, tôi xin lỗi'

12/08/2020 08:28:46

Những động thái mới nhất cho thấy sự ăn năn của anh chàng thích sống ảo nhưng lười lao động.

Theo 7NEWS Sydney - kênh tin tức uy tín nhất nước Úc, một fashion influencer (người có ảnh hưởng về thời trang) mang quốc tịch Việt Nam có tên Trung Bao Le (Lê Bảo Trung), 25 tuổi đã bị bắt hôm 7/8 với cáo buộc trộm nhiều món đồ hiệu tại các cửa hàng ở Sydney và Melbourne.

Số đồ hiệu bị cho là ăn cắp có tổng trị giá hơn 50.000 AUD ~ 830 triệu VNĐ. Song song với 7NEWS Sydney, trang tin đình đám Daily Mail cũng đăng tải bài báo với nội dung tương tự kèm theo chân dung rõ ràng của Lê Bảo Trung.

Động thái mới nhất của influencer người Việt bị bắt vì trộm cắp: 'Việt Nam, tôi xin lỗi'
Những chiếc túi hàng hiệu bị Lê Bảo Trung đánh cắp

Lê Bảo Trung ngay khi đó đã bị triệu tập đến tòa án Parramatta Bail Court vào 8/8. Tại tòa, thẩm phán nhận định rằng hành vi ăn cắp hàng hiệu rồi khoe lên mạng xã hội là biểu hiện của chứng "ái vật" (fetish) - nghiện không thể kiểm soát với hàng hiệu và lấy đó làm lý do để từ chối đề nghị bảo lãnh của luật sư từ trước đó.

Tuy nhiên, Lê Bảo Trung đưa ra cam kết sẽ xóa toàn bộ các tài khoản mạng xã hội hiện có cũng như bỏ hoàn toàn mạng xã hội nên thẩm phán đã đồng ý với cam kết này và cho phép bảo lãnh. Theo đó, Trung sẽ phải bỏ hoàn toàn mạng xã hội và không được bước chân vào bất cứ cửa hàng nào ngoại trừ siêu thị. Ngoài ra, anh ta cũng phải báo cáo với Sở Cảnh sát Surry Hills (Sydney) hàng ngày.

Động thái mới nhất của influencer người Việt bị bắt vì trộm cắp: 'Việt Nam, tôi xin lỗi' - 1
Bảng tin về Lê Bảo Trung được đăng trên các trang tin lớn tại Úc

Sự việc của Lê Bảo Trung khiến cộng đồng mạng vô cùng sửng sốt pha lẫn tức giận. Việc làm nông cạn của anh này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Trung mà còn làm xấu mặt hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Mới đây nhất, Lê Bảo Trung đã khóa trang cá nhân cả ở Facebook lần Instagram. Bên cạnh đó fashion influencer gốc Việt cũng thay đổi dòng biệt danh của mình bằng cụm từ “Vietnam, I’m sorry” ("Việt Nam, tôi xin lỗi") để bày tỏ sự hối hận khi đã làm ảnh hưởng xấu đến đất nước.

Theo Nguyễn Mai (Đời Sống Plus)