Đơn xin nghỉ học của 'con nhà người ta': Văn bản hành chính nhưng nội dung 'lạc quẻ' khiến giáo viên không thể không cho nghỉ

23/10/2019 09:40:35

Yêu cầu văn bản phải viết ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, nhưng ah chàng lại diễn đạt như đang kể 1 câu chuyện vậy.

"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", mỗi khi nhắc tới học sinh, người ta lại liên tưởng đến những trò nghịch ngợm tai quái, đôi khi chỉ là xin nghỉ học thôi mà cũng nghĩ ra đủ trò khiến thầy cô không muốn cho nghỉ cũng không được.

Mới đây, một lá đơn xin nghỉ học được đăng tải trên fanpage trường THPT Sông Ray (Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã gây xôn xao dư luận. Cũng đầy đủ, đúng quy chuẩn như văn bản hành chính với các phần: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, nội dung đơn,... lá đơn này đã chẳng có gì để bàn nếu như cách hành văn của nội dung không lâm li bi đát một cách "lạc quẻ" như vậy.

Cụ thể, học sinh này viết: "Thưa thầy cô! Cuộc sống có lúc, dòng sông có khúc. Điều gì đến rồi sẽ đến và điều tồi tệ nhất của em hôm nay chính là không thể tới trường học được. Vì sáng nay, khi em vừa thức giấc, em thấy trong cơ thể rất mệt mỏi và đau nhức.

Thậm chí, em còn đau họng, sổ mũi. Sáng nay, em đã cố đến trường. Chính vì vậy, em đã mệt hơn rất nhiều. Đến giờ thì em hoàn toàn kiệt sức. Em rất buồn khi đã bị ốm.

Em không muốn nghỉ học nhưng sức khỏe không cho phép em vượt quá giới hạn. Mong thầy và cô cho em được nghỉ học 1 buổi ngày 18/10/2019 (thứ 6). Em xin hứa cố gắng ăn uống để mau khỏe và đi học trở lại, chép bài đầy đủ. Trước sự chấp thuận của thầy cô, em xin chân thành cảm ơn".

Đơn xin nghỉ học của 'con nhà người ta': Văn bản hành chính nhưng nội dung 'lạc quẻ' khiến giáo viên không thể không cho nghỉ

Lá đơn vừa được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút ngay rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, ai nấy toát mồ hôi thay cho cậu học sinh tinh nghịch này: 

- Có tâm lắm, bạn đã rất cố gắng.

- Đúng là dân văn.

- Còn sức viết thì còn ngồi lại học được.

Đơn xin nghỉ học của 'con nhà người ta': Văn bản hành chính nhưng nội dung 'lạc quẻ' khiến giáo viên không thể không cho nghỉ - 1

- Đọc xong đứt hơi.

- Bị bệnh mà viết xong tờ giấy là đi cấp cứu luôn ha ha.

- Đọc muốn mệt theo.

- Nhớ hồi nghỉ học bạn mình làm nguyên 1 sớ cho mấy đứa liền. Cứ alo bà ơi tui nghỉ học. Ok ok thế là hết mấy đôi giấy.

Hiện nay bài viết vẫn đang được cư dân mạng bình luận xôn xao.

Dung (SHTT)