Đi cùng người yêu tới gặp khách hàng, cô gái vô tình 'hớt' luôn hợp đồng VIP 12 tỉ của bạn trai và câu hỏi lựa chọn khiến dân tình đau đầu: 'Sự nghiệp hay tình yêu?'

06/05/2021 09:50:41

Mối tình đang nồng nhiệt bỗng nhiên phải đứng trên bờ vực tan vỡ, tất cả xuất phát từ lần gặp mặt oan nghiệt.

Câu chuyện nhờ tư vấn của cô gái trẻ này mới đây đã gây xôn xao mạng xã hội với nhiều tranh cãi trái chiều. Được biết, cô gái và bạn trai đã bên nhau được 7 tháng, họ làm ở 2 ngân hàng khác nhau.

Thời gian gần đây người bạn trai có một khách hàng lớn đòi vay tới 12 tỉ nên khá bận rộn. Chính vì vậy mà dù đang đi chơi cùng người yêu, nghe khách hàng gọi là anh chàng phải đứng dậy đi luôn. Một hôm cặp đôi đang ở cạnh nhau thì khách hàng gọi điện yêu cầu gặp mặt để trao đổi thêm và lấy hồ sơ, thế là tiện thể anh chàng đèo người yêu đi cùng.

Khách hàng nam giới này năm nay 34 tuổi mới ly hôn, mặc dù đã có khách sạn riêng nhưng muốn vay ngân hàng để mở rộng kinh doanh. Tới nơi, người khách này thấy bạn nữ cũng mặc đồng phục của ngân hàng liền vồn vã hỏi thăm cô làm ở chi nhánh nào, văn phòng ở đâu... tuy hơi ngại ngùng nhưng cô gái vẫn lịch sự trả lời.

Tưởng rằng cuộc gặp xã giao đó đến thế là xong, nhưng ngay ngày hôm sau nam khách hàng này bất ngờ ra tận nơi làm việc để gặp bạn nữ. Sếp của cô có mặt tại đó, nghe người khách hàng dõng dạc tuyên bố sẽ vay tiền ở chi nhánh của cô gái và hủy hợp đồng bên phía người bạn trai thì mừng rỡ ra mặt.

Trong khi nữ chính sốc và không hiểu lý do vì sao khách lại quyết định "quay xe" chỉ sau một lần gặp mặt thoáng qua như vậy thì sếp cô nàng nhất quyết bắt nhận hợp đồng để tăng chỉ tiêu cho chi nhánh.

Biết sự việc anh bạn trai lại vô cùng tức giận, quả quyết rằng sẽ chia tay ngay lập tức nếu cô gái quyết định làm hồ sơ vay tiền cho nam khách hàng kia. Đứng giữa sự lựa chọn người yêu và công việc, cô gái "đau đầu" không biết phải làm sao cho đúng nên đã lên mạng xin ý kiến của cư dân mạng.

Đi cùng người yêu tới gặp khách hàng, cô gái vô tình 'hớt' luôn hợp đồng VIP 12 tỉ của bạn trai và câu hỏi lựa chọn khiến dân tình đau đầu: 'Sự nghiệp hay tình yêu?'
Ảnh minh họa

Dưới bài viết, nhiều ý kiến cho rằng người bạn chia hơi nóng nảy và "xấu tính", sự việc hoàn toàn không phải do cô gái cố ý và có nhiều cách để giải quyết thay vì chia tay. 

- Chỉ vậy thôi mà bạn trai kia đòi chia tay ấy hả? Vấn đề là không phải bạn nữ cố ý, yêu nhau thì phải biết cảm thông công việc cho nhau chứ. Bây giờ bạn nữ cứ nhận làm hồ sơ nhưng xin sếp để người khác đứng tên là được mà.

- Mình thấy việc này dễ giải quyết mà. Nếu bây giờ khách đã đòi đổi thì đồng ý thôi rồi tiền hoa hồng 2 bạn chia nhau. Thế là vẹn cả đôi đường chứ sao mà động tí đã đòi chia tay.

- Trước mình và người yêu cũ cùng làm bên bất động sản xong cũng bị trường hợp tương tự. Lúc ấy người yêu cũ cũng nói mình nẫng tay trên của anh ta, thế là chẳng nói nhiều mình cho anh ta thành quá khứ luôn. Yêu đương mà nghĩ về người yêu thế thì thôi bỏ đi bạn ơi!

Tuy nhiên, một vài ý kiến khác lại cho rằng cô gái nên xem xét lại về công việc của bản thân, cũng như thái độ của sếp mình:

- Mặc dù mình cũng không đồng ý với cách cư xử nhỏ nhen của bạn trai nhưng chính bạn nữ cũng nên cẩn thận với ông khách kia đó. Nếu như hợp đồng của bên bạn có lợi hơn nên ông khách ký thì chẳng có gì để nghĩ. Thế nhưng lý do chính mà ông ta "lật mặt" lại xuất phát từ bạn, lỡ sau này ông ta còn yêu cầu quá đáng hơn liên quan đến cá nhân thì bạn phải làm sao? Chẳng lẽ lại vẫn nghe lời sếp mà đáp ứng?

- Mình thấy chưa chắc người yêu bạn đã vì cái hợp đồng đó mà đòi chia tay đâu. Có thể bạn ấy biết vị khách kia có ý đồ không chính đáng với bạn nên bạn ấy ghen tuông mà thôi. Bạn nên bình tĩnh ngồi nói chuyện lại, khúc mắc ở đâu thì giải quyết ở đó. Đừng dễ dàng mà buông tay một người yêu mình chân thành nhé!

Dung (Nguoiduatin.vn)