Đến ViruSs cũng 'đứng hình' vì màn đối đáp ngô nghê của ứng viên đến xin việc

22/04/2021 14:05:05

Nam streamer lên làm sếp rồi nên gặp mấy chuyện như vậy cũng là dễ hiểu.

Deal lương là một chuyện vô cùng quan trọng trong bất kỳ buổi phỏng vấn xin việc nào và thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên có thực sự nghiêm túc với công việc hay không, có đặt tầm quan trọng của công việc lên hàng đầu hay không và nhất là, có nắm được khả năng của chính bản thân hay không.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ ngày nay lại không có được khả năng deal lương hay nói đúng hơn, các bạn trên mạng thì chém gió khá kinh nhưng khi đối diện với những nhà tuyển dụng thực sự thì lại tự khiến mình trở nên mất điểm trong mắt những người sẽ là sếp tương lai.

Như mới đây, nam streamer ViruSs đã chia sẻ câu chuyện anh chàng phỏng vấn một ứng viên xin việc và khi bạn này hỏi đến vấn đề lương bổng thì đã có chuyện xảy ra.

Đến ViruSs cũng 'đứng hình' vì màn đối đáp ngô nghê của ứng viên đến xin việc
Câu chuyện tuyển dụng hài hước được ViruSs chia sẻ trên MXH

Cụ thể, anh chàng chia sẻ như sau:

"Phỏng vấn nhân viên nộp CV vào VR Studio. Đến đoạn nói về lương:

Nhân viên: Lương ở công ty mình thế nào ạ?

Tôi: Lương của em 2 tháng thử việc 6 triệu, sau 2 tháng thì 8 triệu.

Nhân viên: Ok vậy 2 tháng sau em tới ạ!

Tôi:???".

Đính kèm bài viết, anh chàng còn ngán ngẩm chia sẻ: "Vậy sau 5 năm nữa thì đến lấy lương hưu luôn đi em. Cay lắm!".

Đến ViruSs cũng 'đứng hình' vì màn đối đáp ngô nghê của ứng viên đến xin việc - 1
Nam streamser ViruSs

Những tưởng câu trả lời chỉ có thể có theo kiểu câu đùa giỡn của dân mạng mà lại được ứng viên hết sức "ngây thơ" này nói với một nhà tuyển dụng ở một buổi phỏng vấn thực tế, đã vậy, sếp của họ lại còn là một nhân vật có tiếng tăm như ViruSs thì câu trả lời theo kiểu đùa giỡn này nhanh chóng bị dân mạng "ném đá'.

Thông thường, lương thử việc thấp hơn lương thực tế bởi công ty phải mất thêm công sức đào tạo nhân sự giai đoạn này. Theo điều 26 trong Bộ luật Lao động năm 2019 quy định rõ: "Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó".

Vậy nên chắc chắn là không bao giờ có chuyện nhà tuyển dụng cho phép ứng viên bỏ qua bước thử việc để ngay lập tức nhận mức lương chính thức khi vừa mới vào làm.

Đến ViruSs cũng 'đứng hình' vì màn đối đáp ngô nghê của ứng viên đến xin việc - 2
Deal lương cũng là cả bầu trời nghệ thuật

Bên dưới bài viết, đã có rất nhiều bình luận từ các nhà tuyển dụng chia sẻ câu chuyện tuyn nhân viên hài hước tương tự. Cũng có một số bình luận chia sẻ nhận xét về mức lương đề ra của công ty ViruSs:

- "Lương vậy quá ngon rồi. Hồi xưa tui đi làm ở một công ty media lương khởi điểm 4 triệu, thử thách cả 1 năm trời mới được lên 17 triệu. Sau đó về quê cày cuốc, lên Sài Gòn làm freelancer, làm ít thì ăn ít, làm nhiều thì ăn nhiều".

- "Tuyển nhân viên lương tháng 18 triệu, được thưởng và nghỉ lễ đầy đủ, công việc nhẹ nhàng, không áp lực, có máy tính riêng. Ai biết công ty này ở đâu thì tụi mình cùng tới làm nhé".

- "Không biết các bạn sinh viên học nhau ở đâu mà nhiều khi đi phỏng vấn trả lời ngây thơ quá đỗi. Mình phải hỏi lại: Các em suy nghĩ như vậy thật hả?".

Lộc (Nguoiduatin.vn)