Đến nhà bạn gái ra mắt, chàng trai bị bắt rửa 6 mâm bát, nhưng phản ứng của mọi người mới khiến anh 'sốc'

12/12/2020 07:18:54

Làm theo “phong tục” của gia đình nhà người yêu, chàng trai xắn tay áo rửa liền một mạch 6 chồng bát đũa, sau đó lại bất ngờ bị người yêu nhận xét: “Ngu ngơ thật, bảo gì cũng làm”

Thông thường, việc nội trợ, cơm nước trong gia đình do chị em phụ nữ quán xuyến. Cũng vì vậy mà chuyện các cô gái khi về ra mắt nhà trai phải "cân" cả đống bát đĩa cao ngất như núi đã trở nên quen thuộc với dân mạng.

Thế nhưng mới đây, một anh chàng lại chia sẻ nỗi niềm đồng cảm khi phải chịu chung cảnh khổ ấy với chị em.

Chàng trai này là trường hợp hiếm hoi bị thử thách bằng việc rửa bát khi về nhà bạn gái ra mắt. Theo đó, anh chàng và bạn gái yêu nhau được 2 năm. Nhân dịp nhà bạn gái làm giỗ bà nội, tụ họp đông đủ đại gia đình, chàng trai được cô dẫn về ra mắt.

Dù đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ một cách cẩn thận, nhưng chàng trai trẻ cũng không khỏi bất ngờ trước diễn biến khó lường trong ngày quan trọng.

Đến nhà bạn gái ra mắt, chàng trai bị bắt rửa 6 mâm bát, nhưng phản ứng của mọi người mới khiến anh 'sốc'
Chàng trai bất ngờ vì bị bạn gái bắt rửa một mình nguyên 6 mâm chén bát (Ảnh minh họa)

Chủ nhân câu chuyện kể: "Nhà cô ấy có anh trai và chị gái cũng biết mình rồi, chỉ còn bố mẹ họ hàng chưa biết thôi. Đến nhà mình chào hỏi giới thiệu, ngồi một lúc thì mọi người kêu xuống ăn cơm, có 6 mâm cơm từ già đến trẻ…

Ăn xong, mọi người để hết bát đũa xuống dưới chỗ rửa bát, lúc này người yêu thấy mình cùng dọn dẹp với mọi người nên bảo là:

- Anh tí phải rửa hết bát đũa đấy.

- Sao anh lại phải rửa.

- Ở nhà em phong tục là cứ con cháu trong nhà đưa bạn trai về ra mắt thì bạn trai phải rửa hết bát đũa của bữa ăn. Thể hiện mình là người đảm đang, để thấu hiểu sự vất vả của phụ nữ.

- Vậy à, nghe lạ nhỉ.

- Có gì mà lạ, rể họ nhà em ai cũng vậy thôi, có anh còn rửa 10 mâm, anh 6 mâm là gì.

Mình nghe xong thì tự giác xuống rửa bát đũa, trong lúc rửa thì cũng có anh chị, với các chú đi qua khen như là:

- Thằng này chăm nhỉ? Để cô/bác giúp 1 tay nhé?

Ai đề nghị giúp mình cũng từ chối để mọi người biết mình cũng đảm đang, để được mọi người khen, hì hục ngồi rửa gần 45 phút cả rửa, cả phơi bát… rồi lên"

Dù hơi bất ngờ vì bị người yêu bắt rửa 6 mâm chén bát, nhưng anh chàng này vẫn vui vẻ làm, thậm chí còn tay nhanh thoăn thoắt. Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ đã "thanh toán" xong toàn bộ chồng chén bát.

Buổi ra mắt tưởng chừng đã kết thúc êm đẹp nhờ sự siêng năng của anh chàng, cho đến khi anh nhận được lời nhận xét "khó đỡ" của bạn gái.

Anh kể: "Rửa bát lên, bố người yêu mới hỏi mình là cháu vừa rửa bát à, sao phải rửa thế, ai bắt cháu làm đâu, lên đây ngồi chơi tí nữa mọi người rửa sau được mà.

Xong thì chị người yêu nói nói: Tự dưng em đòi rửa đấy bố chứ có ai bắt đâu, dở hơi, mọi người để đấy để tí rửa, tranh thủ họ hàng ngồi được với nhau thì lên mà nói chuyện hỏi thăm, cứ cắm mặt đi rửa bát.

Mình nghe kiểu như cả nhà ai cũng trách mình đi rửa, quay ra nhìn người yêu thì cô ấy chỉ buông một câu: "Anh ngu ngơ thật, bảo gì cũng làm!"

Sau câu nói của bạn gái, chàng trai cảm thấy khá hoang mang và có phần cay cú vì bị bắt rửa cả chồng chén bát cao ngất, lại không hề nhận được một lời khen ngợi.

Đến nhà bạn gái ra mắt, chàng trai bị bắt rửa 6 mâm bát, nhưng phản ứng của mọi người mới khiến anh 'sốc' - 1
Bức xúc chia sẻ "sự tích" rửa bát lên mạng xã hội, chàng trai bất ngờ khi được hội chị em tán dương.

Ngay sau khi bài viết của chàng trai xuất hiện, hàng trăm chị em vào bày tỏ cảm xúc tiếc nuối khi một người đàn ông như vậy lại không thuộc về mình.

"Mẫu bạn trai trong mơ đây rồi", "Ước gì mình cũng yêu được người như vậy. Cảm ơn anh vì đã cho mấy anh của những câu chuyện trước hiểu cảm giác của bạn gái mình"…là những bình luận từ hội chị em.

Trước sự cay cú của anh chàng và một số ý kiến thắc mắc về phản ứng khó hiểu của cô gái trong câu chuyện trên, dân mạng cũng lên tiếng động viên:

"Sao mọi người chửi căng thế, mình thấy đáng yêu mà. Chắc chị gái mắng yêu thôi, chứ có ông người yêu đảm thế này thì lại chẳng giữ chặt tay. Chúc hai anh chị hạnh phúc trăm năm chứ em là thấy nhà này có mái vững vàng rồi."

Theo Ngân Hà (Nhịp Sống Việt)