Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay

15/09/2016 14:44:00

Tết Trung Thu 2016 mặc dù không rơi vào những ngày cuối tuần nhưng trên facebook, nhiều gia đình trẻ vẫn tranh thủ mua quà bánh, cho con đi chơi và dành những note hoài niệm về Trung thu xưa -nay.

 
Tết Trung Thu 2016 mặc dù không rơi vào những ngày cuối tuần nhưng trên facebook, nhiều gia đình trẻ vẫn tranh thủ mua quà bánh, cho con đi chơi và dành những note hoài niệm về Trung thu xưa -nay.

Chuẩn bị mâm cỗ Trung Thu cho con, bao cảm xúc về Trung Thu xưa cũ lại hiện về. Bà mẹ trẻ 2 con Thùy Dương Vũ viết:

“Quà mùa thu...

Nhớ mùa Trung Thu cũ, khi ấy mẹ Ju-Ke bằng tuổi chị Soju bây giờ. Đêm Trung Thu được phá cỗ ngay trên sân khu tập thể nhà ông nội. Háo hức từ bữa cơm chiều, ngóng người ta kê bàn kê ghế, bắc đèn, kéo loa...

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay

Nhớ hồi đấy, để khuấy động không khí đêm rằm, bác quản trò treo thưởng "ai xung phong lên hát 1 bát sẽ được 1 cái bánh dẻo". Không hiểu vì thèm cái bánh dẻo con cá hay vì "lợi thế sân nhà" mà bình thường rõ nhát nhưng hôm ấy lại bạo thế, mẹ cháu với chị họ rủ nhau lên hát liền tù tì hai vòng. Mỗi người được 2 cái bánh dẻo mang về.

Mẹ và bác ở trong nhà nghe choe chóe "Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" bụng bảo dạ "sao nghe giống hai đứa nhà mình hát thế". Lúc sau thấy hai con nở te tái chạy về khoe lên hát được thưởng bánh dẻo thì "à" một cái "hóa ra là chúng mày hát thật".

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 1

Rồi không hiểu hứng chí kiểu gì, nở em về khoe cả nhà xong lại chạy lên xin hát bài nữa. Bác quản trò cười như mếu "thôi con để phần bạn khác lên hát với", thế là tẽn tò, hehe... (Chị Bông Linh Linh có còn nhớ?)

Giờ trẻ con thiếu chỗ chơi, thừa đồ ăn thức uống, không thèm mấy thứ quà mà phải đợi cả năm đến đúng dịp Trung thu mới có, nên chúng chả thiết tha gì. Mong cho con có những ký ức đẹp về mỗi mùa Trung thu mà khó quá!

Cũng giống như bà mẹ trẻ Thùy Dương, cô gái trẻ Ly Vũ cũng viết những lời hoài niệm về Trung Thu:

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 2

Sáng sớm mẹ gửi ảnh mâm cỗ Trung thu của lớp mẹ. Mẹ còn đố nếu Ly đoán được quả được tỉa đẹp góc bên trái là quả gì thì mẹ sẽ tặng. Ly chẳng muốn đoán gì đâu chỉ muốn sà vào phá cỗ ăn hết chỗ này thôi.

Ngày bé Trung Thu ở sân nhà cụ nội, tầm 15, 20 đứa trẻ con, mình là chắt đầu tiên trong nhà, bằng tuổi một đống cô chú, đứa nào tay cũng cầm đèn cù đèn ông sao lăm le xung quang mâm cỗ, đợi người lớn hô, 1 2 3 phá nào là vứt hết luôn cù với sao nhảy ào vào, đứa vặt đầu cún bưởi, đứa gặm thân, đứa vơ hết kẹo và thạch vào túi, đứa mỗi tay lăm lăm lợn bánh nướng cá bánh dẻo... Vui quá trời quá đất, người lớn thì cười hả hê nhìn trẻ con quên cả ngắm trăng vọng nguyệt.

Trung Thu xưa, Trung Thu bây giờ, niềm vui ấy nay còn đâu...".

Ngoài những hoài niệm về Trung Thu xưa - nay, nhiều phụ nữ háo hức khoe ảnh chuẩn bị Trung thu cho cả nhà:

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 3

 

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 4

 

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 5

 

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 6

 

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 7

 

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 8

 

Dân mạng rần rần khoe ảnh và hoài niệm về Trung Thu xưa - nay - 9

 

Theo Vân Anh (Nguoiduatin.vn)

Loading...