Cư dân mạng quốc tế thi nhau bình luận ngạc nhiên khi thấy nhóm bạn trẻ Việt nhảy múa tưng bừng trên phố đi bộ Hồ Gươm mà không giãn cách xã hội

13/07/2020 17:47:23

Thời điểm này, khi Việt Nam đã hoàn toàn bình thường thì nhiều nước trên thế giới vẫn đang phải vật lộn đối phó với Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã qua đi và để lại quá nhiều điều đẹp đẽ. Đến lúc này, cuộc sống của chúng ta đã trở lại bình thường với những dự định dang dở sẽ tiếp tục được thực hiện và xây dựng hình ảnh du lịch, con người hoàn toàn mới. Ttrong lúc ấy, ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, người dân vẫn đang phải vật lộn chống lại bệnh dịch và rất đông trong số họ đang nhìn Việt Nam với ánh mắt ngưỡng mộ, như cách mà cộng đồng mạng quốc tế vào bình luận một video dance cover của nhóm nhạc có tên C.A.C ngay tại Hồ Gươm, Hà Nội này chẳng hạn.

Phố đi bộ Hồ Gươm là khu vực có rất đông khách du lịch và người dân qua lại, cư dân mạng quốc tế rất biết điều đó nên có nhiều ý kiến đã vào bình luận bày tỏ sự lo lắng khi nhóm nhạc C.A.C tổ chức quay phim và tụ tập đông người.

Video dance cover của nhóm nhạc C.A.C trên phố đi bộ Hồ Gươm.

"Tôi thực sự lo lắng cho mọi người, hãy thực hiện giãn cách xã hội" là một trong những comment kiểu như vậy, bởi người này hoàn toàn không biết rằng Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh hoàn. Phía dưới bình luận này, nhiều khán giả Việt cũng đã vào giải thích với đại ý trấn an những lo lắng đó.

Cư dân mạng quốc tế thi nhau bình luận ngạc nhiên khi thấy nhóm bạn trẻ Việt nhảy múa tưng bừng trên phố đi bộ Hồ Gươm mà không giãn cách xã hội
Một trong số rất nhiều comment tỏ ra lo lắng vì nhóm nhạc ở Việt Nam không thực hiện giãn cách xã hội.

"Chúng tôi đã kết thúc giai đoạn giãn cách xã hội vào khoảng 2 tháng trước. Trong gần 3 tháng nay, chúng tôi không có ca nhiễm mới trong cộng đồng và vì thế, chúng tôi thực sự đã sinh sống bình thường trong khoảng thời gian này" hay "Tôi là người Việt Nam. Hiện chúng tôi đã thoát khỏi đại dịch, Việt Nam đang rất an toàn. Họ có thể nhảy ở nơi công cộng mà không gặp vấn đề gì. Tôi chúc bạn bè thế giới mọi điều tốt đẹp nhất và mong mọi người an toàn" là những gì cư dân mạng Việt giải thích với bạn bè quốc tế. 

Và sau khi biết tin Việt Nam đã an toàn, một số tài khoản nước ngoài đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và ước rằng đất nước của họ cũng sẽ được như vậy tròn thời gian tới. 

Cư dân mạng quốc tế thi nhau bình luận ngạc nhiên khi thấy nhóm bạn trẻ Việt nhảy múa tưng bừng trên phố đi bộ Hồ Gươm mà không giãn cách xã hội - 1
Tôi thật ghen tị vì các bạn đã thoát khỏi Covid-19 chứ không như chúng tôi ở Philippines. Tôi rất vui khi thấy các bạn chiến thắng Covid-19 và quay lịa cuộc sống bình thường bởi chính phủ và con người Việt Nam quá tuyệt.
Cư dân mạng quốc tế thi nhau bình luận ngạc nhiên khi thấy nhóm bạn trẻ Việt nhảy múa tưng bừng trên phố đi bộ Hồ Gươm mà không giãn cách xã hội - 2
Chỉ có Việt Nam mới có thể nhảy múa ở nơi công cộng ở thời điểm này mà thôi.
Cư dân mạng quốc tế thi nhau bình luận ngạc nhiên khi thấy nhóm bạn trẻ Việt nhảy múa tưng bừng trên phố đi bộ Hồ Gươm mà không giãn cách xã hội - 3
Giãn cách xã hội là vấn đề lớn ở nhiều nước nhưng khi biết Việt Nam không còn Covid-19 thì tôi không còn lo lắng gì nữa.

Theo Mulan (Trí Thức Trẻ)