Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi như cồn vì quá giống Thủy Thủy Mặt Trăng

30/09/2022 08:46:59

Một giáo viên dạy tiếng Anh ở Trung Quốc thời gian gần đây bỗng trở nên nổi tiếng vì vẻ bề ngoài không khác gì phiên bản thực của Thủy Thủ Mặt Trăng, một nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi như cồn vì quá giống Thủy Thủy Mặt Trăng
Một giáo viên ăn mặc như Thủy thủ Mặt trăng cộng thêm phong cách giảng dạy sinh động đã trở thành một người được yêu thích trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Với vẻ bề ngoài như một bản sao của Sailor Moon (Thủy Thủ Mặt Trăng), nhân vật anime Nhật Bản, cộng với phong cách giảng dạy thân thiện, sôi nổi và nhiệt tình của mình, một giáo viên dạy tiếng Anh ở Trung Quốc đã gây sốt trên mạng xã hội.

Cô giáo, người đề nghị được giấu tên đến từ thành phố Côn Minh, miền tây nam Trung Quốc, được học sinh vô cùng yêu thích với vẻ bề ngoài theo kiểu tết một bím tóc, buộc lên cao và kèm nơ to trên đầu. Ngoài ra, cô còn mặc đồ kiểu đồng phục học sinh và đeo cà vạt khi giảng bài trên lớp hoặc trong tiết học thể dục, Star Video đưa tin trong một câu chuyện gây sốt.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi như cồn vì quá giống Thủy Thủy Mặt Trăng - 1
Với cách giảng dạy độc đáo cộng với thói quen ăn mặc giống anime, cô giáo Trung Quốc luôn thu hút sự chú ý của học sinh. Ảnh: Baidu

Nói về phong cách ăn mặc của cô giáo, nhiều người nhận ra đây là kiểu ăn mặc của nhân vật Sailor Moon (Thủy Thủ Mặt Trăng), một nhân vật manga được tạo ra vào những năm 1990. Thủy Thủ Mặt Trăng, nhân vật trong bộ phim cùng tên là một nữ sinh yêu dễ thương và tình cảm, là người đấu tranh cho công lý, đây cũng là đội trưởng của nhóm các cô gái thủy thủ khác luôn sẵn sàng chiến đấu để cứu vũ trụ chống lại các thế lực xấu xa.

Trong đoạn video lan truyền câu chuyện của cô giáo tiếng Anh trên, người ta thấy cô buộc một bím tóc bằng một chiếc nơ đen to trên đầu và mặc bộ đồ kiểu đồng phục học sinh cùng chiếc cà vạt khi giảng bài trên lớp và cả tiết thể dục sau đó.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi như cồn vì quá giống Thủy Thủy Mặt Trăng - 2
Cô giáo với phong cách giống Sailor Moon, một nhân vật nữ manga luôn cùng các nữ thủy thủ khác đấu tranh cho công lý. Ảnh: Baidu.

Đầu tháng 9 vừa qua, nhân ngày Nhà giáo Trung Quốc, các học sinh của nữ giáo viên đã tổ chức một buổi lễ chúc mừng nhỏ. Nhân dịp này, người giáo viên đã tạo ra bầu không khí thoải mái và dễ gần hơn với các học sinh bằng cách chiếu một video ngắn mà cô tự sản xuất.

“Tôi có một giáo viên có ngoại hình ưa nhìn và giọng nói ngọt ngào,” đoạn chú thích được viết trong video. Đoạn phim quay cảnh cô giáo vừa hát vừa nhảy kèm theo đó là động tác thả tim cho các học sinh đang ngồi xem trong lớp của mình.

Phương pháp giảng dạy thân mật mới lạ của nữ giáo viên tiếng Anh đã truyền cảm hứng và gây sốt trên khắp các mạng xã hội tại Trung Quốc đại lục. Thậm chí khi bài viết về người giáo viên này đăng tải đã nhanh chóng thu về 220.000 lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi như cồn vì quá giống Thủy Thủy Mặt Trăng - 3
Nhân ngày Nhà giáo Trung Quốc, cô giáo phát đoạn video tự sản xuất để tạo không khí gần gũi hơn với học sinh. Ảnh: Baidu

Không những vậy, dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng đại lục đề bày tỏ sự ngưỡng mộ và yêu thích với cách giảng dạy của cô giáo trẻ. Một người viết: "Cách giảng dạy của cô ấy vô cùng mới mẻ và nhiệt tình, điều này sẽ giúp việc học của sinh viên trở nên dễ dàng hơn." Trong khi đó một người khác nhận xét: "Nếu tôi có một giáo viên tiếng Anh như vậy, chắc chắn tôi sẽ đạt điểm cao trong các kỳ thi."

Nhi (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật