Clip lay động lòng người về cậu bé khuyết tật bán vé số đầy tự trọng

24/09/2015 22:54:39

Lết đi từng bước giữa trời nắng bằng đôi bàn tay gầy gò, nhiều người thương cảm cho tiền nhưng cậu bé vẫn kiên quyết từ chối. Lòng tự trọng của cậu bé bán vé số đã khiến nhiều người cảm phục.

Lết đi từng bước giữa trời nắng bằng đôi bàn tay gầy gò, nhiều người thương cảm cho tiền nhưng cậu bé vẫn kiên quyết từ chối. Lòng tự trọng của cậu bé bán vé số đã khiến nhiều người cảm phục.

Bị cướp giật hết vé số trên đường đi bán, cậu bé khuyết tật đã khiến nhiều người khâm phục khi kiên quyết không nhận số tiền ủng hộ của những người dân. Đoạn clip ghi lại hành động và cách cư xử đầy lòng tự trọng, "đói cho sạch, rách cho thơm" của cậu làm mọi người phải nể phục.
 

Clip: Xót thương cậu bé khuyết tật bị cướp sạch vé số - (Nguồn: Hanh Quynh Le)

 
Theo đó, đoạn clip được chia sẻ trên một trang fanpage ngày 24/9 với dòng chú thích: "Tiền mất nhưng lòng tự trọng của một con người thì không mất và đó là vô giá!!!"
 
Nhân vật chính trong clip là một cậu bé khuyết tật trong trang phục áo sơ mi trắng, quần vải. Không thể đi lại bằng đôi chân như người thường, cậu bé phải xỏ đôi tông vào 2 tay để di chuyển từng bước chậm chạp giữa trời nắng. Theo lời của người quay clip cũng như những hình ảnh được ghi lại, thì dù khuyết tật nhưng cậu bé vẫn cố gắng "tự lực cánh sinh" bằng nghề bán vé số dạo. Tuy nhiên, khi phát hiện cậu không có khả năng kháng cự, một nhóm đối tượng đã cướp giật xấp vé số 200 tờ của em rồi chạy trốn.
 

Cậu bé tàn tật, gầy gò phải dùng tay lết đi giữa đường sau khi bị giật hết vé số. - (Ảnh cắt từ clip)

 
Thấy tội nghiệp, người dân tìm cách cho tiền, thậm chí có người còn cho tới mấy trăm nghìn đồng nhưng cậu bé vẫn kiên quyết không lấy rồi tiếp tục lết đi trên đường, một số người còn đề nghị mua thức ăn và đưa cậu bé về nhà. Mất tập vé số lên tới hàng triệu đồng, cậu bé vẫn không muốn nhận sự giúp đỡ từ mọi người.

"Bị giật hết vé số mà người ta cho tiền nó không có lấy.", một người dân chia sẻ trong clip.
 

Tội nghiệp cậu bé, những người dân xung quanh tìm cách cho tiền nhưng cậu bé vẫn một mực từ chối. - (Ảnh cắt từ clip)

 
Ngay sau khi được đăng tải, clip đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Hành động đẹp của cậu bé khuyết tật đầy nghị lực như đã tiếp thêm sức mạnh cho không ít người đang "loay hoay" giữa bộn bề cuộc sống.
 
"Mấy giây cuối em bò đi ngoài chỗ nắng. Bà kêu vô ăn cơm rồi về. Em lết đi. Nhìn thương quá trời. Rơm rớm nước mắt luôn! Những người như thế này mới đáng trân trọng cuộc sống, họ không cần dựa dẫm vào ai.", một người dùng mạng bình luận.
 
"Đói cho sạch rách cho thơm, thật sự mình khóc khi xem clip này, tại sao có những con người đầy đủ mà còn không bằng bạn ấy", thành viên T.Đ phẫn nộ.
 
"Ai cũng biết làm ra đồng tiền không phải dễ dàng mà đây lại còn là người hoàn cảnh khó khăn. Người ta bệnh tật bán vé số kiếm sống, không giúp thì thôi chứ còn giật của người ta. Mong bạn trong clip đó gặp nhiều người tốt hơn. Không gặp phải loại người như những kẻ cướp vé số của bạn", một thành viên mạng cũng thẳng thắn chỉ trích những kẻ đã cướp giật và đẩy cậu bé vào hoàn cảnh này.
 
"Bố mẹ sinh ra mình, một hình hài bình thường không khiếm khuyết sao không tự kiếm những đồng tiền chân chính, ăn ở thất đức, sao có thể cướp đi đồng tiền mồ hôi của những người tàn tật", một facebook-er khác cũng tỏ ra bức xúc.
 
Hy vọng cậu bé sẽ gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống và cảm ơn em đã mang lại cho mọi người một bài học sâu sắc: Dù nghèo khó, hãy kiếm sống bằng chính sức lao động của mình!
 
>> Ngọc Nữ - Đỗ Hà và mối tình đẹp hơn cả “điều ước”
>> Cận cảnh các chàng phục vụ ở quán cafe trai đẹp đang khiến dân tình "điên đảo"

Theo Hồng Minh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)