Chỉ với 1 câu, giáo viên khiến học sinh quyết tâm học cho thật giỏi môn Văn

18/01/2021 09:30:02

Mới đây một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải một phần đề bài của môn Ngữ văn, điều gây chú ý chính là dòng chữ được đặt ở phía cuối khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Ngữ Văn luôn là một trong những môn học "khó xơi" nhất thời phổ thông. Lượng kiến thức lớn, thông tin về các tác giả và tác phẩm, v.v... tất cả khiến cho không chỉ học trò mà cả thầy cô cũng gặp rất nhiều thử thách để có thể hoàn thành việc dạy và học bộ môn này.

Vì lẽ đó, nhiều giáo viên đã tìm đủ mọi cách để khơi gợi sự hứng thú nơi học sinh. Mới đây, một bạn học sinh đã đăng tải hình ảnh về một đề kiểm tra Văn lên MXH. Và điều khiến dân tình chú ý nhất chính là những dòng chữ in đậm “Chăm học Văn - mới có Crush; Học giỏi Văn - Crush mới yêu ^^” được ghi ở cuối tờ đề.

Chỉ với 1 câu, giáo viên khiến học sinh quyết tâm học cho thật giỏi môn Văn
Ảnh: Trường Người Ta

Dù không biết có đúng sự thật như những câu "quảng cáo" trong bài hay không nhưng chắc chắn lời động viên này đã khiến các học sinh cảm thấy ấm lòng, có hứng thú hơn với việc học môn Văn.

Đa số các bình luận đều hài hước tự động viên bản thân sẽ cố gắng chăm chỉ học giỏi Ngữ văn hơn để được crush chú ý. Một số bình luận khác thì chia sẻ những câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến crush và môn Ngữ Văn.

Lộc (Nguoiduatin.vn)