Chàng trai tuyên bố 'ly dị nếu vợ không sinh được con trai' chính thức xin lỗi, hứa sẽ lựa chọn kỹ kịch bản

03/12/2021 17:46:08

Công Hoàng - chàng trai người Huế phát ngôn đòi bỏ vợ vì không sinh được con trai lên tiếng xin lỗi sau khi bị dư luận chỉ trích, ném đá.

Những ngày qua, chàng trai Huế trong tập 4 show Hành lý tình yêu - Công Hoàng trở thành chủ đề gây tranh cãi khi đưa ra phát ngôn sốc. Tham gia chương trình hẹn hò, Công Hoàng tuyên bố "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". Câu nói của Công Hoàng khiến nhiều người bức xúc, chỉ trích gay gắt.

Chàng trai tuyên bố 'ly dị nếu vợ không sinh được con trai' chính thức xin lỗi, hứa sẽ lựa chọn kỹ kịch bản
Công Hoàng và phát ngôn bị dư luận chỉ trích, ném đá.

Ngoài ra, chàng trai 30 tuổi còn đưa ra những tiêu chí cổ hủ, lạc hậu để tuyển vợ như không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc, chỉ yêu người có trình độ... Đặc biệt, anh chàng còn tiết lộ truyền thống gia đình là con gái phải ngồi mâm dưới, nếu có tiệc thì những của ngon vật lạ phải dâng lên mâm trên và tất cả những người trong gia đình đều chấp nhận điều đó.

Quan điểm của Công Hoàng bị dư luận ném đá, chỉ trích vì không nghĩ ở thế ký 21 lại có một chàng trai có những quan điểm lạc hậu như vậy.

Theo Thanh niên, Bí thư Thành ủy Huế, ông Phan Thiên Định, cũng nêu ý kiến cá nhân cho rằng thông điệp đó chỉ là những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế. Trên trang cá nhân, ông Phan Thiên Định viết: "Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế... Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng".

Trả lời tờ Tuổi trẻ, nhà nghiên cứu văn hóa Huế Nguyễn Xuân Hoa, nguyên giám đốc Sở Văn hóa - thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết chuyện "mâm trên ăn thừa còn lại sẽ đưa xuống cho mâm dưới ăn" người Huế, văn hóa Huế không có chuyện này.

Chàng trai tuyên bố 'ly dị nếu vợ không sinh được con trai' chính thức xin lỗi, hứa sẽ lựa chọn kỹ kịch bản - 1
Chàng trai người Huế chính thức lên tiếng xin lỗi. 

Trước áp lực của dư luận, Công Hoàng đã lên tiếng xin lỗi khán giả và người dân Huế.

Cụ thể, Công Hoàng nói:

‘Vừa rồi em có tham gia game show Hành lý tình yêu được phát sóng trên VTV 3, em có phát ngôn những lời lẽ hay quan điểm cá nhân không đúng với thuần phong mỹ tục không đúng với người Huế nên đã gây ra những bức xúc không đáng cho bà con người Huế nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Nay em chính thức làm clip này để gửi đến quý cơ quan báo chí truyền thông và các ban ngành đoàn thể cùng cộng đồng người Huế và cộng đồng mạng. Mong mọi người lượng thứ để sự việc kết thúc tại đây.

Mọi lỗi lầm em xin nhận về bản thân mình vì gia đình và họ hàng em không hề hay biết những nội dung mà em đã phát ngôn cho đến khi chương trình phát sóng.

Em xin hứa từ đây sẽ luôn chọn kỹ những kịch bản và học hỏi thêm để kiểm soát tốt những phát ngôn của mình để không ảnh hưởng đến gia đình và xã hội sau này.

Một lần nữa em thành thật xin lỗi'.

Công Hoàng chính thức lên tiếng xin lỗi

Tuy nhiên, ngay sau khi clip này lên sóng, làn sóng phản ứng tiếp tục đẩy lên cao, đặc biệt với cộng đồng mạng ở Huế, nhiều người tiếp tục để lại bình luận gay gắt và cho rằng ‘không phải cứ xin lỗi là xong'.

Một số ý kiến khác cho rằng Công Hoàng xin lỗi không chân thành, như đọc kịch bản. Nhiều người thậm chí còn phát hiện anh còn 'trả bài theo kịch bản'; 'sao cứ liếc liếc nhìn chỗ khác vậy'; 'nhìn kịch bản à???'.

QT (Nguoiduatin.vn)