Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game

05/03/2021 10:20:05

Chuyện tình yêu có cái kết đẹp của anh chàng Hà Nội và cô người mẫu đến từ xứ sở Bạch Dương xa xôi, vượt qua những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ.

Tình cờ bén duyên sau một lần "tỉ thí" game

 

Có những cuộc gặp gỡ là sự sắp đặt của duyên phận. Mà một khi định mệnh đã ra tay, cho dù tưởng chừng như không thể xảy ra được, thì chuyện đó cũng thành sự thật theo những cách vô cùng bất ngờ.

Chàng trai Hà Nội Tuấn Anh và cô vợ - nàng mẫu Nga Anatasiia Gadaeva là như vậy. Chàng và nàng, người Việt Nam người Nga, cách nhau khoảng 9000km nhưng ở thời điểm hiện tại, cả hai đã có với nhau một em bé vô cùng đáng yêu, kháu khỉnh.

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game
Tuấn Anh gặp nàng mẫu Tây trong một lần tới nhà một người bạn

Anh Tuấn Anh nhớ lại: "Hồi trước, cô ấy học và làm việc tại Thượng Hải, Trung Quốc, sau đó ký hợp đồng với công ty người mẫu bên đó và công ty chuyển cô ấy qua làm việc tại chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trong một lần đi công tác Sài Gòn, mình được một người bạn mời sang nhà ăn cơm, khi mình đến nhà bạn thì gặp vợ mình bây giờ. Lúc đó mình thấy cô ấy đang chơi game Play Station nên đã "solo thử", kết quả là mình thua và đó là ấn tượng đầu tiên của mình.

Hỏi ra mới biết bạn của mình đang yêu bạn của cô ấy và hôm nay là thứ 7 nên cả hai qua nhà bạn của mình ăn cơm.

Mình đang công tác tại công ty hoạt động về lĩnh vực game online nên khả năng chơi game khá tốt, vậy mà vẫn thua cô ấy vậy nên ít nhiều mình có phần cay cú và có ấn tượng đặc biệt.

Cả hai sau đó nói chuyện khá vui vẻ, mình không biết tiếng Nga nên cả nói chuyện với nhau bằng Tiếng Anh, lúc đầu có phần bỡ ngỡ vì khá khó nghe nhưng sau dần thì chúng mình cũng hòa nhập."

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game - 1
Tuấn Anh nhanh chóng si mê nàng mẫu Tây vì vẻ ngoài xinh đẹp, cá tính.

Theo chàng trai Hà Nội, anh mặc định các cô gái hơi gầy một chút thì "auto đẹp" nên ngay lập tức, Anatasiia Gadaeva để lại ấn tượng cực mạnh trong lòng chàng trai Hà Nội khi không những xinh đẹp đúng "gu" mà cô còn chơi game giỏi. Do đó, Tuấn Anh chủ động xin số điện thoại làm quen. Về phần cô nàng người mẫu, cô khá rụt rè và nhất là khi đó, rào cản của họ đầu tiên là khoảng cách địa lý (Anatasiia ở Sài Gòn còn Tuấn Anh ở Hà Nội), chưa kể là sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ...

Bí quyết để tình yêu luôn thắm thiết và cuộc sống hôn nhân luôn ngập tràn hạnh phúc

 

Bỏ qua những e ngại, đôi bạn trẻ bắt đầu chịu mở lòng với nhau. Cả hai thường xuyên trò chuyện để dần dần xóa nhòa khoảng cách về văn hóa, tính cách, ngôn ngữ... Tuấn Anh không rành tiếng Nga nên anh và bạn gái thường trò chuyện bằng tiếng Anh trong thời gian mới làm quen.

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game - 2

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game - 3

"Theo mình văn hóa là vấn đề quan trọng nhất trong mối quan hệ của chúng mình. Cả hai bình đẳng và sống theo cách "tây". Mình thì khá gia trưởng, quan điểm của mình là "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" vậy nên chúng mình rất hay ngồi lại và trao đổi với nhau.

Cuối cùng thì mình cũng Việt hóa cô ấy được khoảng 50%, còn 50% còn lại mình chấp nhận sống theo văn hóa của cô ấy và sự kết hợp đó thật tuyệt vời, mình có được cuộc sống mà mình mong muốn." - Tuấn Anh chia sẻ.

Sau quãng thời gian tìm hiểu, cặp đôi đã quyết định "về chung một nhà". Cả hai hiện đã đón thêm một thành viên mới cực đáng yêu. Trong cuộc sống hôn nhân thì dĩ nhiên không tránh khỏi việc có mâu thuẫn nhưng cả hai sẵn sàng ngồi lại với nhau để giải quyết mọi khúc mắc.

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game - 4

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game - 5
Gia đình đã có thêm thành viên vô cùng đáng yêu.

Đặc biệt, anh Tuấn Anh luôn tỏ ra là một người đàn ông yêu thương vợ con. Không chỉ vậy, anh còn biến vợ mình, cô nàng Anatasiia - một nàng mẫu Tây, trở thành một bà mẹ bỉm sữa dịu dàng với cân nặng tăng một mạch tận 35kg.

Tuấn Anh chia sẻ, anh có những bí quyết và nguyên tắc riêng để vun đắp hạnh phúc cho gia đình mình:

"Cô ấy tới từ một đất nước xa xôi và không biết gì về Việt Nam, cách để mình duy trì hạnh phúc hôn nhân là thường xuyên đưa cô ấy đi cùng đến các tỉnh thành trong cả nước. Mỗi chuyến công tác hoặc đi du lịch mình sẽ đưa cô ấy đến một vùng của Tổ quốc, giải thích cho cô ấy về đặc điểm của nơi này, mua cho cô ấy vài đặc sản để trải nghiệm.

Ngoài ra mình tôn trọng sự tự do của cô ấy, chưa bao giờ hỏi cô ấy tại sao lại mua cái túi này hay cái váy này cũng như động vào điện thoại hay bất cứ thứ gì của vợ.

Ngược lại vợ mình cũng chưa bao giờ kiểm tra chồng. Hôn nhân đến với nhau bằng sự tin tưởng và uy tín trong lời nói. Mình chưa bao giờ thất hứa và thất hẹn với vợ. Chính điều đó làm cho gia đình mình hạnh phúc.

Sau khi có em bé, mình cho hai mẹ con về ở cùng với ông bà nội. Bố mẹ mình khá hiện đại, các cụ và vợ mình hòa nhập rất nhanh.

Mẹ mình là kiểu phụ nữ Việt điển hình, nấu ăn ngon, chăm chồng con chu đáo. Một phần tình thương mẹ dành cho hai bố con sẽ là tấm gương để vợ mình nhìn vào. Chính vì lẽ đó mà vợ mình càng tin tưởng mình và rất vui vẻ hòa nhập".

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game - 6

Chàng trai Hà Nội nên duyên cùng cô nàng mẫu Nga chỉ vì... thua game - 7

Lộc (Nguoiduatin.vn)