Chàng trai bị nhà vợ đề nghị 100 triệu tiền cưới cầu cứu dân mạng, nhưng phản ứng sau đó mới là bất ngờ

09/09/2020 10:58:40

Có lẽ chàng trai này cần phải cân nhắc thực sự kỹ càng trước khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Chuyện cưới xin là chuyện hệ trọng của cả đời người. Do đó, nghi lễ cưới hỏi cũng cần phải chuẩn bị thật chu đáo. Không chỉ là vì đây là hạnh phúc mỗi người chỉ có một lần mà còn là để hai bên gia đình có dịp được phần nào đó hãnh diện với làng xóm là có được dâu hiền rể thảo.

Tuy ngày nay, những hủ tục rườm rà của việc cưới hỏi đã được tinh giản tối đa để phù hợp hơn với hoàn cảnh kinh tế của từng hộ gia đình nhưng cũng còn đâu đó không ít những trường hợp vì những nghi lễ tốn kém lại làm tan vỡ hạnh phúc con cái. Trường hợp dưới đây là một ví dụ.

Chàng trai bị nhà vợ đề nghị 100 triệu tiền cưới cầu cứu dân mạng, nhưng phản ứng sau đó mới là bất ngờ
Chia sẻ của chàng trai trong câu chuyện
Chàng trai bị nhà vợ đề nghị 100 triệu tiền cưới cầu cứu dân mạng, nhưng phản ứng sau đó mới là bất ngờ - 1
Chàng trai này đang rất rối trí và không biết xử lý sao cho vẹn toàn

Theo như chính chủ đã chia sẻ trong bài viết, anh đã tươm tất những lễ nghi ăn hỏi và cũng rất yêu thương vợ tương lai. Tuy nhiên, việc bị gia đình vợ đưa danh sách quá nhiều thứ phải chuẩn bị trong khi thời gian quá cận kề khiến anh bị chới với.

Đặc biệt hơn, trong những phần phải chuẩn bị, anh chàng còn cho rằng hơi vô lý khi mình phải lo luôn cả những phần như lo khoản thuê xe đưa đón họ hàng nhà gái, may áo dài và vest cho bố mẹ vợ. Ngoài ra, khoản đặt cỗ vốn là nhà gái đặt cọc và lấy tiền mừng thanh toán lại thì nay anh cũng phải "thầu" hết.

Bài đăng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cùng những bình luận "rao bán" bạn vô cùng bá đạo và hài hước.

Chàng trai bị nhà vợ đề nghị 100 triệu tiền cưới cầu cứu dân mạng, nhưng phản ứng sau đó mới là bất ngờ - 2
Bình luận bá đạo của dân mạng

Có thể nói, hôn nhân là hạnh phúc của riêng hai vợ chồng nhưng nếu vì chút sĩ diện hão hay chỉ vì thấy một bên có nguồn tài chính dư dả mà cố bòn rút, sẽ dễ dẫn đến hạnh phúc tan vỡ, làm ảnh hưởng đến cả gia đình đôi bên.

Lộc (Nguoiduatin.vn)