Chàng trai 22 tuổi bị mắc ung thư máu: Tất cả chỉ được vực dậy sau bức vẽ của cô cháu gái 5 tuổi

01/03/2021 10:20:45

Chàng trai trẻ suy sụp, tuyệt vọng đã nhận được "bát cháo hành" từ cô cháu gái nhỏ của mình để có thêm động lực trên con đường khó khăn phía trước.

22 tuổi - vừa tốt nghiệp Đại học, đây có thể là một dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời của rất nhiều người, và với Đỗ Danh Hường, chàng trai sinh năm 1998 ở Thạch Thất, Hà Nội cũng vậy. Chỉ có điều, đây lại là ngày buồn nhất cuộc đời anh khi chàng tân cử nhân nhận tin sét đánh: Mắc ung thư máu thể hiếm và tiên lượng nặng.

Với một người trẻ như Danh Hường, điều đó chẳng khác nào đẩy cậu bạn xuống vực thẳm. Bao nhiêu hoài bão, ước mơ dang dở bỗng chốc phải dừng lại giữa chừng trong sự hụt hẫng và lo sợ.

"Chỉ vài tháng đây thôi, mình vẫn là một cậu sinh viên mới ra trường, ôm lòng nhiều dự định và ước mơ. Nhưng kì thực, bệnh tật chẳng chừa một ai, mới đây mình được chẩn đoán Ung thư máu thể hiếm và tiên lượng nặng...

Suy sụp có, chán chường có, nhiều phút chỉ mong giá như bệnh đến ở một thời điểm khác, có lẽ mình sẽ ít phải nuối tiếc hơn... May thay, quanh ta luôn có những "bát cháo hành" xuất hiện khi ta cần nó nhất" - Chàng trai Hà Nội chia sẻ.

Chàng trai 22 tuổi bị mắc ung thư máu: Tất cả chỉ được vực dậy sau bức vẽ của cô cháu gái 5 tuổi
Vừa tốt nghiệp Đại học, Danh Hường hay tin mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Danh Hường chia sẻ, trên hành trình chông gai chiến đấu với bệnh tật, anh chàng đã vượt qua nỗi sợ hãi, hoang mang nhờ vào tinh thần lạc quan và sự cổ vũ, động viên mà mọi người dành cho mình. Bạn bè, người thân vẫn dõi theo, đồng hành cùng cậu bạn trong cuộc chiến ác liệt chống lại bệnh tật.

"Mình muốn kể về "bát cháo hành" dễ thương của cháu mình. Bé Thỏ là con của chị gái mình, mới vào lớp một thôi, nét chữ có thể còn nghệch ngoạc, cắt dán lem nhem, câu văn có thể chẳng cần hoa mỹ... Nhưng em bé đã vẽ tặng cậu bức tranh kèm lời nhắn nhủ dễ thương: "Con tặng cậu món quà này. Cậu nhớ giữ gìn sức khỏe và vui vẻ!"

Mẹ Thỏ cứ bảo sao con tẩy xóa vậy, xấu và lem, nhưng mình bảo không sao cả, thấy đẹp lắm. Cháu mình làm là được và cháo hành xưa giờ đâu cần thịt! Với cá nhân mình đây luôn là nguồn động viên to lớn trên con đường chữa bệnh. Mình nghĩ, hôm nay phải vui vẻ. Ngày mai cũng phải vui vẻ. Hôm nay không vui vẻ cũng không sao hết. Ngày mai nhất định sẽ vui vẻ. 

Con người mà, nhất định phải lấy sự vui vẻ làm bàn đạp để tiến lên. Bởi "Cuộc đời không phải đích đến, mà là một cuộc hành trình", phải không ?" - Danh Hường chia sẻ.

Chàng trai 22 tuổi bị mắc ung thư máu: Tất cả chỉ được vực dậy sau bức vẽ của cô cháu gái 5 tuổi - 1

Chàng trai 22 tuổi bị mắc ung thư máu: Tất cả chỉ được vực dậy sau bức vẽ của cô cháu gái 5 tuổi - 2
Món quà động viên tinh thần vô cùng ấm áp mà cháu gái Hường tự tay làm tặng cậu

Được biết, hôm 23/02, Danh Hường bắt đầu nhập viện để tiến hành điều trị hoá chất. Hiện sức khỏe của anh chàng vẫn ổn định. Tuy vẫn mệt và sốt theo cơn nhưng Hường vẫn tỉnh táo, ăn ngủ được. 

Trải qua quãng thời gian suy sụp, Danh Hường hiểu ra thêm nhiều giá trị của cuộc sống, của tình cảm từ những người xung quanh. Đó đều là những nguồn động lực để cậu bạn vững bước trên con đường khó khăn mà mình đang phải đi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Chàng trai 22 tuổi bị mắc ung thư máu: Tất cả chỉ được vực dậy sau bức vẽ của cô cháu gái 5 tuổi - 3

Thông qua câu chuyện của mình, chàng trai trẻ cũng mong muốn nhắn nhủ đến mọi người xung quanh, rằng: Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nếu cảm thấy mỏi mệt, thì cứ cho phép mình nghỉ ngơi. Cơ hội đến và đi rất nhiều lần, nếu không nắm được thì cũng khoan hãy nản chí. 

Lộc (Nguoiduatin.vn)