Chàng du học sinh bị bạn cùng nhà 'bóc mẽ' giới tính thật nhưng phản ứng sau đó của người bạn khiến ai cũng ấm lòng

26/01/2021 10:30:57

Vừa sang Mỹ du học, chưa kịp làm quen nhiều bạn bè, chàng du học sinh Việt bất ngờ khi một người bạn ngoại quốc hỏi thăm về giới tính thật và có màn dặn dò thân tình.

 

Kết bạn mới, tiếp xúc những nền văn hóa, phong tục, tập quán mới chính là những yếu tố thú vị nhưng cũng vô cùng quan trọng khi đi du học. Với những học sinh, sinh viên đến từ các nước châu Á mà đặc biệt là Việt Nam, việc làm quen và hòa nhập với môi trường mới luôn được người đi trước truyền lại cho người đi sau như một kinh nghiệm sống quý báu.

Thế nhưng, khác màu da, tiếng nói đã đành, nếu bạn có phần hơi khác hơn một chút nữa so với những bạn xung quanh thì chuyện sẽ có phần phức tạp hơn.

Đó là câu chuyện mà Nguyễn Quang Minh (17 tuổi, quê Hà Tĩnh) - du học sinh Việt tại Mỹ chia sẻ mới đây. Theo đó, Quang Minh vừa sang Mỹ sống và học tập được một thời gian ngắn. Anh chàng sống tại ký túc xá của Life Prep Academy, thuộc thành phố Kansas, Mỹ.

Chàng du học sinh bị bạn cùng nhà 'bóc mẽ' giới tính thật nhưng phản ứng sau đó của người bạn khiến ai cũng ấm lòng
Quang Minh mới sang Mỹ du học

Du học sinh Việt chia sẻ: "Em ở trong ký túc xá của trường, ở cùng với mấy bạn người Tây Ban Nha là chủ yếu. Trường tụi em chia ra làm bốn nhà như trong Harry Potter vậy, nhưng mà 2 nhà nam và 2 nhà nữ, mỗi nhà chia ra các phòng.

Do chưa quen được nhiều người nên cũng hơi chật vật. May mắn là chẳng hiểu sao cả ký túc xá biết được em có xem Tarot, nên cũng nhiều người đến hỏi han, làm quen rồi nhờ xem bài.

Xem cho vài người xong truyền miệng đi khắp trường luôn, từ đó là dần dần quen được nhiều bạn mới".

Chàng du học sinh bị bạn cùng nhà 'bóc mẽ' giới tính thật nhưng phản ứng sau đó của người bạn khiến ai cũng ấm lòng - 1
Nhờ có Tarot, 10x có thêm bạn mới

 

Tuy nhiên, đối với Quang Minh thì anh chàng gặp một vấn đề nho nhỏ. Đó chính là Quang Minh là một người thuộc cộng đồng LGBT. Dù LGBT đã được công nhận rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ nhưng vẫn còn ít nhiều một số người có thành kiến hoặc thậm chí là ghét ra mặt những người thuộc cộng đồng này.

"Ban đầu em ngại lắm, nên cứ úp mở không thừa nhận. Nhưng hình như em càng úp mở thì người ta càng hỏi dữ hơn, nên cuối cùng đành khai thiệt.

Được cái cũng không ai kỳ thị, có điều em nghe mấy bạn Tây Ban Nha kể ở nước họ thấy "gay" là người ta ghét lắm, và khuyên em nên cẩn thận".

 

Mọi chuyện vẫn sẽ bình thường trôi qua nếu không vì một chuyện tình cờ ngẫu nhiên mà hành động của một anh bạn người Tây Ban Nha đã khiến Quang Minh vô cùng xúc động. Sau đó cậu bạn đã chia sẻ lại câu chuyện của mình.

"Hôm nay có một bạn ở cùng nhà đến nhờ xem bài. Lúc bạn ấy nhờ là em đang nằm trên sofa, còn bạn ấy nấu ăn, nên em bảo là: "Cứ nấu ăn đi, bao giờ xong thì xem cũng được, tớ rảnh mà".

Xong rồi ai làm việc nấy. Đột nhiên bạn ấy hỏi em :

- Ê Stephen (tên tiếng Anh của em) cậu gay hả ?

Đoạn này em cũng hơi hoảng, kiểu hơi lo vì trường này nhiều người kỳ thị giới tính thứ 3, nhưng em vẫn thừa nhận:

- Ừ, có vấn đề gì với chuyện đó không ?

Bạn kia nghe hỏi vậy cũng hơi bối rối xong vội vàng giải thích:

- Không phải kỳ thị đâu, thề đấy, tớ tôn trọng cậu, ai cũng có quyền chọn và tìm cho mình người mình yêu mà, đấy không phải vấn đề đâu. Nhưng mà nếu mấy đứa cùng phòng cậu trêu chọc vì cậu là gay thì cứ nói tớ, tớ sẽ giải quyết chúng nó cho.

Đoạn này em thề là em cảm động lắm luôn rồi, xong em cười cười nhìn bạn ý nói tiếp:

- Kiểu người Tây Ban Nha chúng tớ, chỗ chúng tớ khá nhiều người đối xứ tệ với người đồng tính, nên tớ cũng lo cho cậu lắm, có gì thì bảo tớ, không được giấu đâu nhé!"

Chàng du học sinh bị bạn cùng nhà 'bóc mẽ' giới tính thật nhưng phản ứng sau đó của người bạn khiến ai cũng ấm lòng - 2
Anh chàng đã công khai giới tính thật

Dù là lần đầu tiếp xúc nhưng Quang Minh đã thực sự cảm động vì phản ứng cực kỳ nhiệt tình và "có tâm" của người bạn đến từ Tây Ban Nha.

Chàng du học sinh kể: "Vừa mới xa quê đi học, chưa quen biết ai, xong tự dưng "vớ" được anh bạn bảo kê "cứng" và chân thành thế này nên mình vui lắm, dù mình chẳng biết bạn ấy trước đó luôn. Giờ tụi mình đã chính thức làm bạn với nhau, bạn ấy cứ gọi mình là "cục cưng", nghe thích lắm!".

Câu chuyện dễ thương và ấm áp đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Dân tình cũng được phen xuýt xoa trước ngoại hình nổi bật của nhân vật chính.

Lộc (Nguoiduatin.vn)