Câu hỏi trắc nghiệm dễ bất ngờ nhưng khiến 4 thí sinh Olympia 'bó tay': 'Đâu là cách chống muỗi hiệu quả?'

10/09/2020 08:55:56

Xuất hiện trong cuộc thi tháng cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2020, câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức Sinh học đã khiến cả 4 thí sinh không trả lời được.

Trải qua hơn 20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã phần nào khẳng định được sức hút khi có lượng người xem kỷ lục trải dài hầu khắp mọi lứa tuổi. Thu hút người xem bởi những màn tranh tài kiến thức gay gắt nên những câu hỏi trong chương trình cũng nhận được sự tương tác lớn từ phía khán giả.

Trong phần thi Tăng tốc tại vòng thi tháng cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, câu hỏi trắc nghiệm được đưa ra khiến cả 4 thí sinh đều bó tay. Điều bất ngờ chính là, theo đánh giá của nhiều người, câu hỏi này rất dễ, thậm chí câu trả lời nằm ngay trong chính ngôi nhà mình nhưng có lẽ vì tâm lý chung nên cả 4 bạn đều... không dám trả lời đúng.

Câu hỏi trắc nghiệm dễ bất ngờ nhưng khiến 4 thí sinh Olympia 'bó tay': 'Đâu là cách chống muỗi hiệu quả?'
Câu hỏi làm khó cả 4 thí sinh

Cụ thể, câu hỏi của MC Ngọc Huy đưa ra là "Đâu là những phương pháp phòng chống muỗi hợp lý" đính kèm với 4 tấm hình. Sau đó, duy nhất Quốc Việt trả lời "AD" còn 3 thí sinh còn lại Đăng Dương - Minh Ngọc - Minh Hoàng đưa ra đáp án "ACD".

Tuy nhiên, đáp án đúng lại là cả 4 phương án A-B-C-D kèm lời giải thích: "A - Mắc màn khi ngủ, B - Sử dụng bình xịt Aerosol, C - Phát quang những nơi muỗi sinh sản, nhất là nơi ao tù nước đọng và D - Dùng vợt điện để diệt muỗi".

Tuy rằng phương pháp xịt Aerosol không thường được sử dụng ở một số địa phương vì tính chất nguy hiểm nhưng có lẽ vấn đề tâm lý đã khiến cả 4 bạn không chắc chắn lắm khi phải lựa chọn hết cả 4 đáp án. 

Câu hỏi trắc nghiệm dễ bất ngờ nhưng khiến 4 thí sinh Olympia 'bó tay': 'Đâu là cách chống muỗi hiệu quả?' - 1
Gương mặt "cạn lời" của thí sinh khi nghe giải thích đáp án

"Hack não quá. Hợp lý mà, cái B mà xịt ra có người trong nhà thì ngạt thở cũng sinh ra ngộ độc như than tổ ong. Còn cái D nếu có trẻ nhỏ hoặc không khí ẩm thấp dễ gây ra chập điện, cháy nhà và mất an toàn cho nhiều người. Cho nên theo mình, chương trình nên đưa câu hỏi này rõ ràng về cả nội dung lẫn hình ảnh hơn. Chứ mất điểm như vậy thì thiệt cho các nhà leo núi lắm", thí sinh Olympia Minh Đức bình luận.

"Hôm bữa đoán ACD nhưng bị lừa sang cả 4 ảnh. Giờ thật sự muốn mệnh danh cho câu hỏi này là Câu hỏi tăng tốc gây khó hiểu nhất mọi thời đại chương trình Olympia", bạn Q.H chia sẻ.

"Ban biên tập như kiểu: 'Nước đi không ngờ tới đúng không'. Nhưng quả thật trong câu hỏi này thì nhìn tranh không rõ ràng, nhìn hình C tưởng như đang xả rác còn hình D giống đang nghịch muỗi hơn. Quả là Olympia có nhiều câu hỏi đánh lừa tâm lý thí sinh lắm", bạn T.Đ chia sẻ.

Lộc (Nguoiduatin.vn)