Cậu em trai 22 tuổi được 11 chị gái góp tiền tổ chức đám cưới cả tỷ đồng gây sốt MXH Trung Quốc

17/07/2018 15:02:31

Làm em út sướng thế đấy các bạn ạ...

Cao Hạo Trân, 22 tuổi đến từ tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, là con út trong 1 gia đình có đến 11 người chị gái. Đám cưới vừa mới diễn ra gần đây của Cao Hạo Trân tốn đến 320.000 tệ (khoảng 1,1 tỷ đồng), bao gồm tiền cỗ cưới, sính lễ và 1 ngôi nhà tân hôn, được chu cấp hoàn toàn bởi các chị của anh chàng.

Cậu em trai 22 tuổi được 11 chị gái góp tiền tổ chức đám cưới cả tỷ đồng gây sốt MXH Trung Quốc
Đại gia đình nhà họ Cao trong đám cưới cậu út

Bức ảnh các chị em gái nhà họ Cao mặc chiếc áo phông đỏ được đánh số từ 1 đến 11 trong đám cưới của em trai được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến câu chuyện này nhanh chóng gây được chú ý của dư luận. 

Nhiều người tỏ ra bất bình vì anh chàng này đã 22 tuổi nhưng chuyện trọng đại của đời mình lại để các chị gái phải gánh vác. Có người lại thắc mắc không hiểu sao gia đình này lại nuôi nổi tới 12 người con khi vào giai đoạn trước tại Trung Quốc, luật "sinh 1 con" được chính phủ ban hành và thực hiện rất chặt chẽ . 

Cậu em trai 22 tuổi được 11 chị gái góp tiền tổ chức đám cưới cả tỷ đồng gây sốt MXH Trung Quốc - 1
Khung cảnh đám cưới của Cao Hạo Trân

Trả lời phỏng vấn với tờ Paper.cn, Cao Ngọc - 1 trong số những người chị cho biết việc chi trả toàn bộ cho đám cưới của em trai là thành ý và tâm nguyện của các chị gái, họ hoàn toàn tự nguyện khi làm vậy.

Theo lời kể của Cao Ngọc, mẹ cô bắt đầu sinh đứa con đầu tiên vào năm 20 tuổi, sau đó sinh thêm 11 đứa nữa trong vòng 27 năm, với Cao Hạo Trân là người con cuối cùng. Cô cũng cho hay bố mẹ mình đã phải đóng 1 khoảng tiền phạt khổng lồ vì nhiều lần vi phạm luật "sinh 1 con" của đất nước thời bấy giờ. 

"Thời đại của các cụ ngày xưa rất coi trọng con trai. Bố mẹ tôi chỉ chấp nhận dừng đẻ khi đã "nặn" được 1 chàng quý tử mà thôi", Cao Ngọc chia sẻ.

Cậu em trai 22 tuổi được 11 chị gái góp tiền tổ chức đám cưới cả tỷ đồng gây sốt MXH Trung Quốc - 2
12 chị em nhà họ Cao

Cao Ngọc nhấn mạnh tất cả anh chị em trong nhà đều được bố mẹ yêu thương như nhau, nhưng do điều kiện khó khăn nên chỉ có cô là người duy nhất học được đến cấp 3. Gia đình thậm chí còn có 2 chị em khác chưa từng được đến trường. 

Khi biết được câu chuyện của gia đình mình trở nên nổi tiếng trên mạng theo nhiều cách khác nhau, các thành viên nhà họ Cao tỏ ra rất bối rối và bày tỏ nguyện vọng không muốn bị đào bới sâu hơn. 

Theo Mây (Helino)