Câu chuyện thú vị đằng sau bài viết hút 52 nghìn like: 'Các chú cơ quan cứ đòi gặp mẹ vì bố bảo có hoa hậu chờ ở nhà'

06/02/2021 07:27:08

"Thi thoảng mẹ mình vẫn bảo: 'Bố mày lưu tên tao là con chó đấy thôi'. Thật ra, bố lưu là 'Cún con' bao nhiêu năm nay không đổi rồi", Trà My kể.

Cuộc sống hôn nhân của bố mẹ trong mắt nhìn và suy nghĩ của con cái cũng có rất nhiều điều thú vị. Đôi khi, từ những cuộc hôn nhân ấy mà con hiểu ra được hạnh phúc thật sự là như thế nào.

Mới đây, một cô gái đăng tải lên mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh của mẹ mình và mẩu chuyện nhỏ về bố mẹ. Bức ảnh đã nhận về được hàng chục nghìn like từ mọi người.

Câu chuyện thú vị đằng sau bài viết hút 52 nghìn like: 'Các chú cơ quan cứ đòi gặp mẹ vì bố bảo có hoa hậu chờ ở nhà'
Bài đăng thu hút 52 nghìn like.

Cô gái đó là Trà My. Bố mẹ cô đều thuộc độ tuổi U60. Gia đình My hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

Bố mẹ Trà My quen nhau cách đây hơn 30 năm và mới tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày cưới cách đây không lâu. Những câu chuyện về tình yêu của bố mẹ My biết được do bà nội kể.

Thời đó, ông bà nội My ưng một cô khác xinh đẹp trong làng nên muốn "ướm" cho bố My. Tuy nhiên, bố cô đi làm xa về và bày tỏ luôn ý kiến rằng hạnh phúc của mình, mình sẽ tự quyết định. Cuối cùng, nhân duyên đưa đẩy, ông lại quen được với người vợ xinh đẹp bây giờ.

My kể: "Lúc đó bố mình ở quê xuống thành phố làm việc gặp được mẹ cùng cơ quan, chắc thấy mẹ xinh nên bố mình thích lắm, tán tỉnh luôn. Lúc đó ông bà nội muốn có con dâu làm giáo viên nhưng mẹ lại làm ngân hàng nên phản đối lắm. Tuy vậy bố vẫn quyết tâm cưới và cả hai đến với nhau. Sau này bố cứ bảo rằng năm xưa tán mãi mới cưới được mẹ. Mẹ mình lại đùa: 'May mà có bố mày hốt cho".

Câu chuyện thú vị đằng sau bài viết hút 52 nghìn like: 'Các chú cơ quan cứ đòi gặp mẹ vì bố bảo có hoa hậu chờ ở nhà' - 1
Bức ảnh cưới rất được chú ý ngày nào.

Bố mẹ Trà My yêu rồi kết hôn đến nay đã được 30 năm. Hồi đó, mẹ của My rất xinh đẹp, có lẽ vì lí do đó mà ảnh cưới của bố mẹ cô cũng trở nên đặc biệt vô cùng.

My chia sẻ: "Hồi đó bố mẹ đi chụp cứ nghĩ bình thường thôi. Ai dè, cưới xong thì thấy ảnh của mình được phóng ra to đùng rồi treo ở cổng sân vận động tỉnh để quảng cáo cho tiệm chụp ảnh. Bố mẹ mình bảo hồi đấy ảnh cưới bố mẹ to nhất thành phố".

Sau khi kết hôn, bố mẹ My chuyển ra ở riêng, không sống cùng bố mẹ chồng nên cuộc sống cũng vất vả. Bố My thường xuyên có những chuyến công tác xa nhà, mình mẹ My chăm lo cho con gái đầu lòng chẳng mấy khi được thư thả.

Tuy vậy, cuộc hôn nhân đó vẫn hạnh phúc, ấm áp và tràn ngập tiếng cười. My còn nhớ đến một kỷ niệm ngày mình còn nhỏ với sự cố xảy đến khiến bố cô phải "dở khóc dở cười".

"Lần đó mình đi bệnh viện, bố có đi theo. Lúc đó bác sĩ còn phải hỏi thẳng bố: 'Anh có phải là bố đứa bé thật không đấy?'. Lí do bởi bố mình không nhớ ngày tháng năm sinh hay họ tên con gái. Vậy đấy, ngày sinh của con có thể quên nhưng sinh nhật vợ bố nhớ lắm. Năm nào cũng đúng ngày sinh nhật bố nấu cơm, mua hoa tặng mẹ", Trà My kể thêm.

Câu chuyện thú vị đằng sau bài viết hút 52 nghìn like: 'Các chú cơ quan cứ đòi gặp mẹ vì bố bảo có hoa hậu chờ ở nhà' - 2
Mẹ của Trà My rất xinh đẹp.

Mẹ của My rất xinh, có lẽ vì lí do đó nên trong mắt bố cô, vợ mình là hoa hậu. Bố My còn hài hước kể lại rằng các đồng nghiệp ở cơ quan cứ đòi gặp vợ mình vì ông thường bảo ở nhà có hoa hậu đang chờ.

Không phải chỉ ngày xưa mà đến bây giờ, sự yêu thương, mê mẩn vợ của bố My vẫn không hề thay đổi.

"Màn hình máy tính của bố để hình mẹ, ảnh nền điện thoại là ảnh bố mẹ, đi dâu chơi bố mẹ lúc nào cũng nắm tay nhau, tình cảm vô cùng. Bình thường ở nhà mình và chị gái làm hết việc nhưng nếu con cái vắng nhà thì mẹ cũng rảnh rỗi vì bố làm hết", Trà My cho biết.

Câu chuyện thú vị đằng sau bài viết hút 52 nghìn like: 'Các chú cơ quan cứ đòi gặp mẹ vì bố bảo có hoa hậu chờ ở nhà' - 3

Cuộc hôn nhân 30 năm của bố mẹ cô vẫn rất hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười vì sự thấu hiểu nhau đến từng chi tiết. Bố mẹ My đều hài hước, thậm chí có chút "nhây". Theo My, đó chính là cách họ giữ lửa cho hôn nhân và giúp hôn nhân hạnh phúc.

"Thi thoảng mẹ mình vẫn bảo: 'Bố mày lưu tên tao là con chó đấy thôi'. Thật ra, bố lưu là 'Cún con' bao nhiêu năm nay không đổi rồi. Thi thoảng bố mẹ cãi nhau, cãi to, lúc nào cũng đòi ly hôn nhưng sau đó lại làm lành nhanh lắm. Mình nghĩ rằng chính những điều đó đã trở thành một thứ gia vị cho cuộc sống của bố mẹ giúp họ không bị nhàm chán, gắn bó bên nhau suốt nhiều năm", Trà My tâm sự.

Câu chuyện thú vị đằng sau bài viết hút 52 nghìn like: 'Các chú cơ quan cứ đòi gặp mẹ vì bố bảo có hoa hậu chờ ở nhà' - 4
Mẹ Trà My bây giờ.

Bố mẹ Trà My sinh được hai cô con gái. Họ sống vui vẻ, hạnh phúc suốt 30 năm cho đến khi đã ở vào độ tuổi U60 hết cả.

Đôi lúc, bí quyết giữ cho hôn nhân hạnh phúc đơn giản đến không ngờ như vậy đấy. Cùng chúc mừng cho tình yêu bền chặt của bố mẹ Trà My và hi vọng cuộc sống của họ càng có thêm nhiều niềm vui hơn nữa!

Theo Ca Ca (Nhịp Sống Việt)